Những điều đơn giản bạn cần biết để gìn giữ một cuộc tình dài lâu

23:57, 27/12/2015 bởi: Hani
 0 bình luận  0 love

Tìm kiếm hạnh phúc, gìn giữ một cuộc tình dài lâu trở nên dễ dàng hơn nếu cả hai cùng nhau thực hiện những điều sau.

1. Lắng nghe thực sự

 

Ai trong chúng ta đều mong muốn nhận được sự chú ý lắng nghe từ người khác. Việc lắng nghe một cách thực sự sẽ là một món quà vô giá bạn giành cho người kia. Điều này không hề dễ mà đòi hỏi bạn phải bỏ qua tất cả những yếu tố cản trở khác, bao gồm cả cảm xúc, suy nghĩ của chính bản thân bạn.

Hãy làm theo dáng điệu, nét mặt hay thậm chí là âm điệu của người đối diện để cho họ thấy được bạn đang thực sự chú ý lắng nghe. 

                                                                  Ảnh minh họa.

2. Yêu cầu những gì bạn muốn

Điều trước tiên bạn cần làm là phải biết mình muốn gì, nghe thì có vẻ là điều hiển nhiên nhưng thật ra thì không phải vậy. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn phải từ bỏ một số suy nghĩ, ví dụ như cho rằng mình sẽ tự nhiên mà có được những gì mình muốn, hay dùng mọi cách để có được điều mình muốn mà không mở miệng yêu cầu. Yêu cầu nửa kia những gì bạn muốn cũng là cả một nghệ thuật, điều đó sẽ giúp nửa kia biết mình nên cho đi điều gì.

3. Thử những điều mới mẻ cùng nhau

Cho dù là trong phòng ngủ hay cùng nhau đến những địa điểm mới thì việc thử những điều mới mẻ giúp mối quan hệ của bạn không còn nhàm chán. Tuy nhiên sau khi cùng nhau thử những điều mới, hãy nhớ chia sẻ với nhau cảm giác của bản thân. Nhờ đó hai bạn sẽ tạo dựng được sự kết nối.

                                                               Ảnh minh họa.

4. Bày tỏ lòng biết ơn đối với nhau

Bày tỏ và nhận lại lòng biết ơn là một cách tự nhiên để cải thiện các mối quan hệ nói chung và nói riêng. Nói lời "cảm ơn" chân thành là một nghệ thuật liên quan đến sự sáng tạo và sự đồng cảm. Nếu không thì nó có thể trở thành một thói quen tương đối vô nghĩa. Vì vậy, tìm được cách để thể hiện nó ra bên ngoài là điều vô cùng quan trọng.

5. Thể hiện tình cảm

Ngay cả điều này cũng yêu cầu sự nỗ lực, bạn cần quan tâm để khiến nửa kia cảm thấy được yêu thương chăm sóc. Và bên cạnh đó, hãy hỏi xem họ muốn được quan tâm theo cách nào. 

Nêu bạn “luyện tập” những kĩ năng này thường xuyên, bạn chắc chắn sẽ có được một  
hạnh phúc.

 

Nguồn: Yourtango

 

(ST)Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Nếu thử một lần tìm kiếm trên YouTube bằng từ khóa “First Dance”, “Điệu nhảy ngày cưới”, bạn sẽ biết rất nhiều điều thú vị về nghi thức này và nhận ra mình cũng muốn nhảy cùng bạn đời trong ngày vui hệt như thế!

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất