Những “định lý” chị em nên thuộc làu để hôn nhân lâu dài và hạnh phúc

09:28, 24/11/2015 bởi: lala
 0 bình luận  0 love

Những “định lý” chị em nên thuộc làu để hôn nhân lâu dài và hạnh phúc

Thành công trong hôn nhân không đơn thuần đến từ việc đi tìm một người bạn đời đích thực, mà là việc trở thành một người ” – Barnett Bruckner.

 

Bí mật làm nên một tình yêu vĩnh cửu là trở thành một người có “tiêu chuẩn” giống như người bạn đang tìm kiếm. Nếu bạn muốn ai đó yêu bạn, tin tưởng và trân trọng mình thì trước tiên hãy học cách yêu thương, tin tưởng và trân trọng đối phương. Thay vì chạy theo các tiêu chuẩn về một người bạn đời lý tưởng để rồi vỡ mộng trong hôn nhân, bạn nên học cách để trở thành người bạn đời hoàn hảo nhất. Có như thế, bạn sẽ không bao giờ thất vọng về người mà mình chung sống, cũng không để người ấy "" về bản thân bạn.

 

Những "định lý" chị em nên thuộc làu để hôn nhân lâu dài và hạnh phúc 1

Nếu hầu hết những cuộc tranh luận của bạn đều diễn ra một cách nhẹ nhàng thì hôn nhân của bạn dường như ổn định và hạnh phúc” – John Gotten.

 

Khi bất đồng xảy ra, dù nóng giận thế nào thì cũng cần phải giữ thái độ tôn trọng đối phương hơn là việc to tiếng và “ẩu đả” lẫn nhau. Vợ chồng bạn cũng chỉ nên tập trung vào nói đến vấn đề đang gây tranh cãi và kết thúc cuộc nói chuyện bằng một điều gì đó tốt đẹp, chứ không nên đào bới những lỗi lầm khác của người kia trong quá khứ. Nếu đủ bình tĩnh và ôn hòa, thì vợ chồng sẽ luôn giữ được không khí gia đình tốt đẹp, dù đang nảy sinh vấn đề gây tranh cãi.

 

Mâu thuẫn như một phần tất yếu của bất cứ cuộc hôn nhân nào. Nếu vợ chồng bạn hay xảy ra cãi vã, đừng lấy đó làm buồn hay bi quan nghĩ "rồi sẽ đến lúc ". Điều quan trọng là bạn và người ấy biết cách điều tiết các mâu thuẫn của mình để các vết rạn đó không bị đào sâu thêm hay người này làm tổn thương người kia.

 

Dù không thiếu tình yêu, nhưng thiếu tình bạn sẽ làm cho hôn nhân không hạnh phúc” – Friedrich Nietzsche.

 

Khi hai người vừa yêu nhau như người tình, lại vừa hiểu và “chơi” với nhau như những người bạn thì cuộc hôn nhân sẽ không bao giờ có nguy cơ bị nhàm chán. Thế nên người ta mới nói người bạn đời lý tưởng trước hết phải là người bạn tri kỉ. Muốn hôn nhân lâu dài, điều đó phụ thuộc vào việc hai người có khả năng làm bạn với nhau suốt đời hay không.

 

Nhiều cuộc hôn nhân sẽ trở nên tốt đẹp hơn nếu như người chồng hoặc người vợ hiểu rõ rằng họ đang ở cùng một hướng” – Zig Ziglar.

 

Kết hôn có nghĩa là bạn và người chồng trăm năm sẽ cùng bước trên một con đường. Đôi khi những nhọc nhằn của cuộc sống mưu sinh, tiền bạc hoặc những khó khăn trên hành trình nuôi dạy con cái, quan hệ mẹ chồng – nàng dâu, hay công việc… có thể sẽ làm ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng. Những lúc như thế, hãy nhớ rằng bạn và chồng là hai người đứng ở cùng một hướng. Điều đó sẽ trở thành động lực để bạn và người ấy cùng nắm tay nhau vượt qua mọi khó khăn và chiến thắng những thử thách.

 

Những "định lý" chị em nên thuộc làu để hôn nhân lâu dài và hạnh phúc 2

Hạnh phúc không phải là thứ sẵn có. Nó đến từ những hành động của bạn” – Dalai Lama.

 

Đừng phó mặc hạnh phúc của bản thân cho chồng hoặc nghĩ rằng chồng mình phải làm cho mình hạnh phúc. Chính những việc làm của bạn, cách bạn thể hiện mới đem lại hạnh phúc cho chính bản thân mình. Các cặp đôi chung sống lâu năm đã rút ra "định lý" sống còn là nếu chỉ một người nỗ lực xây dựng hôn nhân thì cuộc hôn nhân đó chắc chắn không hạnh phúc. Ngoài ra, với những cặp đôi chỉ nói mà không làm, họ cũng sẽ không bao giờ chạm được tới cánh cửa hạnh phúc. Trái lại, với những cặp vợ chồng đã chung sống lâu năm và hiểu nhau, hành động mới là điều tiên quyết để xây đắp hôn nhân lâu dài.

 

Những điều anh thì thầm không phải vào tai mà vào trái tim em. Không phải là anh hôn lên môi em, mà đó là tâm hồn em” – Judy Garland.

 

Câu nói này nhắc nhở các căp đôi không quên dành tặng cho nhau những cử chỉ yêu thương, dẫu cho mối quan hệ của họ vừa mới bắt đầu hay trải qua nhiều năm chăng nữa. Khác với lúc yêu, những này không phải để người này tán dương người kia, mà quan trọng là để cả hai luôn cảm nhận được tình yêu, sự quan tâm dành cho nhau; để xoa dịu những mệt mỏi mà nhàm chán. Vì vậy, mỗi ngày trước khi chia tay chồng đi làm, đừng quên dành cho anh ấy những cái ôm và nụ hôn ấm áp. Điều này sẽ làm giảm lo lắng và tăng lượng oxytocin, một loại hormone mang đến cảm giác êm dịu và yên bình. Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Nếu thử một lần tìm kiếm trên YouTube bằng từ khóa “First Dance”, “Điệu nhảy ngày cưới”, bạn sẽ biết rất nhiều điều thú vị về nghi thức này và nhận ra mình cũng muốn nhảy cùng bạn đời trong ngày vui hệt như thế!

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất