Những hành động nhỏ giúp nuôi tình yêu lớn

23:05, 03/08/2015 bởi: Misa
 1 bình luận  4 love

Có những đôi vợ chồng hạnh phúc đến lúc răng long đầu bạc khiến không ít người trong chúng ta ngưỡng mộ. Bí quyết nào để có được tình yêu bền chặt đến như vậy luôn là câu hỏi thường trực của các cặp đôi.

Thực ra, theo thời gian, chúng ta thường quên đi những thói quen đã từng khiến ta thấy đong đầy hạnh phúc, chỉ tại bản thân đôi khi vô tình làm ngược lại mà thôi.

Những điều nhỏ bé sẽ làm nên hạnh phúc lớn. Ảnh minh họa: Getty Images

1. Hãy luôn chia sẻ về những sở thích chung và tìm ra những điều mới mẻ khác

Sở thích chung là một trong những điều mang con người lại gần nhau và giữ cho mối quan hệ được gắn bó lâu dài. Sau khi kết hôn các cặp đôi thường quên mất điều đó. Khi tiếp tục chia sẻ với nhau những sở thích và tìm ra thêm những sở thích khác bạn đã tạo thêm cho mình thời gian để vui vẻ bên nhau. Đó có thể là những điều đơn giản như giây phút ấm áp cùng nằm trong chăn và xem một bộ phim lãng mạn.

2. Lên giường cùng một lúc

Nhiều cặp đôi hạnh phúc khẳng định rằng việc cùng lên giường một lúc là một thứ gia vị ngọt ngào cho tình yêu. Có thể sau đó một người sẽ phải quay trở lại làm nốt một công việc nào đó nhưng điều quan trọng là 2 người đã có một khoảng thời gian thân mật vào cuối ngày dành cho nhau. Nhiều cặp đôi có thời gian biểu khác nhau và thường quên mất điều quan trọng này. Thay vì ngồi ở phòng khách xem tivi khi bạn đời của mình vào phòng ngủ, hãy theo cùng anh ấy.

3. Không mang sự tức giận lên giường ngủ

Đây là một nguyên tắc rất quan trọng. Điều này có thể ảnh hưởng đến mối quan hệ của bạn một cách nghiêm trọng mà bạn không lường được trước. Hãy cố gắng xoa dịu cuộc tranh cãi và trấn an người kia rằng bạn vẫn yêu anh ấy trước khi đi ngủ.

4. Bắt đầu và kết thúc một ngày bằng những cái ôm và nụ hôn

Khoa học chứng minh rằng điều này tạo ra trạng thái tích cực và có lợi cho sức khỏe nữa. Những cái ôm giúp tăng cảm giác gắn bó, tin tưởng, thân mật.

5. Tin tưởng bạn đời

Khi không có sự tin tưởng, mối quan hệ của bạn có thể rơi vào trạng thái căng thẳng thái quá và xảy ra những bất đồng không cần thiết. Tin tưởng lẫn nhau giúp cuộc sống dễ chịu hơn đặc biệt trong những thời khắc khó khăn.

6. Nói cảm ơn thay vì xin lỗi

Những cặp đôi hạnh phúc thường hướng đến những trạng thái tích cực hơn trong mối quan hệ của họ. Hãy cảm ơn vì người kia đã chịu đựng và tha thứ cho lỗi lầm của bạn thay vì nói lời xin lỗi. Điều quan trọng trong sự bền vững của một mối quan hệ là biết chấp nhận những điểm xấu của nhau.

7. Khích lệ những thành công của bạn đời

Những cặp đôi hạnh phúc thường tự hào về nhau và khích lệ người kia từ những thành tựu nhỏ nhất. Hãy hỏi thăm và khích lệ bạn đời khi anh ấy đang theo đuổi một công việc nào đó. Niềm vui của một người sẽ biến thành niềm vui chung của hai người.

8. Làm những điều nhỏ bé cho người ấy

Những điều nhỏ bé sẽ làm nên hạnh phúc lớn. Hãy thể hiện sự quan tâm của bạn đến người ấy, đơn giản chỉ là việc làm thay công việc khi người kia bị mệt.

9. Tìm hiểu cảm xúc của bạn đời

Có thể 2 người không đồng thuận về mọi mặt nhưng ít nhất hãy biết rằng cần thấu hiểu cảm giác của người kia. Một câu nói “Em hiểu anh đang thấy thế nào” có tác dụng rất to lớn.

10. Giữ óc hài hước

Sự hài hước là liều thuốc giúp bạn vượt qua nhiều khó khăn và có cái nhìn tích cực hơn về cuộc sống. Tuy nhiên một sai lầm dễ mắc phải đó là nhầm lẫn giữa hài hước và sự chế nhạo. Điều này sẽ phản tác dụng hoàn toàn và rất nguy hiểm nếu nó vượt quá giới hạn chịu đựng của người kia. Hãy tinh tế một chút và biết điểm dừng.Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Nếu thử một lần tìm kiếm trên YouTube bằng từ khóa “First Dance”, “Điệu nhảy ngày cưới”, bạn sẽ biết rất nhiều điều thú vị về nghi thức này và nhận ra mình cũng muốn nhảy cùng bạn đời trong ngày vui hệt như thế!

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất