Những kiểu hôn nhân dễ đổ vỡ

21:39, 06/11/2016 bởi: Xuka
 3 bình luận  0 love

Hãy nhìn lại cuộc hôn nhân của mình xem có nằm trong số này không nhé các bạn, nếu có hãy thay đổi ngay nhé.

1. Hôn nhân quá lãng mạn, không thực tế:

Đây là một loại hôn nhân đòi hỏi một cuộc sống tình cảm thật lãng mạn với những yêu cầu rất cao. Luôn hi vọng hương vị ngọt ngào và sự hòa hợp như mới khi kết hôn sẽ được giữ gìn mãi mãi, tình yêu thật thi vị với nhiều màu sắc với ngọn lửa đam mê không bao giờ lụi tàn.

Những kỳ vọng quá cao này không thực tế. Một khi trong cuộc sống gia đình không đạt được những điều mà mình mong muốn, hai bên rất dễ nảy sinh mâu thuẫn, thậm chí dẫn đến những vấn đề nghiêm trọng trong hôn nhân.

2. Hôn nhân quá dựa dẫm vào bố mẹ:

Đối với những cặp vợ chồng quá dựa dẫm vào bố mẹ, khi trong cuộc sống gia đình nảy sinh bất cứ vấn đề gì thì không bàn bạc tìm cách giải quyết với người bạn đời của mình mà cứ chờ đợi ý kiến và sự giúp đỡ của, bố mẹ. Những cặp vợ chồng này cần phải hiểu rằng tương lai của mình sẽ mãi mãi gắn bó với người bạn đời, phải xem bạn đời là người thân thiết nhất và cũng là chỗ dựa tin cậy nhất. Cuộc hôn nhân theo kiểu lúc nào cũng cần sự trợ giúp từ bên ngoài sẽ rất dễ bị đổ vỡ.

3. Hôn nhân đòi hỏi sự hoàn hảo tuyệt đối:

Cả hai đều bắt buộc người bạn đời phải đạt được những tiêu chuẩn cao nhất của mình. Kiểu hôn nhân này rất dễ bị sứt mẻ mà nguyên nhân là do những đòi hỏi quá cao và không thực tế. Dần dần, mối quan hệ tình cảm vợ chồng có tốt đẹp cũng khó có thể giữ gìn lâu dài được.

4. Hôn nhân tằn tiện:

Cho dù điều kiện kinh tế của gia đình rất khá giả nhưng lúc nào một (hoặc cả hai) cũng tiết kiệm một cách quá đáng vì lo sợ có lúc bị thiếu hụt. Không cho người bạn đời có bất cứ sự hưởng thụ hay thú vui nào, thậm chí tước bỏ đi những nhu cầu cần thiết nhất trong cuộc sống của bản thân và gia đình.

Trong lòng người vợ (chồng) lúc nào cũng nặng trĩu lo âu mà quên rằng mình đã không hiểu được đời sống tinh thần cũng như tình cảm của người bạn đời.

5. Hôn nhân ám ảnh và lo nghĩ về bệnh tật:

Tình trạng này thường xảy ra đối với phái nữ, do quá lo sợ mình sẽ mắc các loại bệnh tật mà suốt ngày rầu rĩ, than vãn. Có lúc người vợ cũng muốn lợi dụng điều này để thu hút sự chú ý và chăm sóc của người bạn đời. Điều này kéo dài sẽ làm cho người chồng mệt mỏi và phiền muộn.

6. Hôn nhân bới lông tìm vết:

Thường xuyên soi mói bới móc người bạn đời, thường xuyên chê bai những suy nghĩ và hành động của bạn đời trước mặt mọi người. Bạn cho rằng như thế là yêu nhưng kì thực là làm cho người bạn đời không thể nào chịu nổi mà sớm nói lời từ biệt.

7. Hôn nhân ôm đồm:

Bất kể chuyện to chuyện nhỏ đều một mình lo toan, không cần đến sự giúp đỡ của người kia. Đây lại chính là mồi lửa thổi bùng xung đột trong gia đình. Cứ mãi lo lắng cho người bạn đời một cách quá đáng, nếu người kia không làm được gì để bù đắp lại sự quan tâm của mình thì cảm thấy không công bằng, lâu dần sẽ nảy sinh mâu thuẫn trong quan hệ vợ chồng.

8.Hôn nhân bận rộn vì sự nghiệp:

Một số người lúc nào cũng bận bù đầu, làm việc không nghỉ ngơi, không có tết, lễ. Điều này làm cho người bạn đời cảm thấy cuộc sống chung thật là tẻ nhạt, vô vị.

Kiểu người này nếu không khắc phục bản thân để biết dành nhiều thời gian hơn cho gia đình, thì dù con đường công danh, sự nghiệp có thành công cũng dễ bị sứt mẻ trong quan hệ hôn nhân.

st
 Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất