Những lầm tưởng tai hại về một nửa đích thực

17:08, 04/12/2015 bởi: lala
 1 bình luận  0 love

Những lầm tưởng tai hại về một nửa đích thực

1. Chỉ có một nửa đích thực duy nhất

 

Một trong những lầm tưởng lớn nhất về một nửa đích thực khi cho rằng người ấy chỉ có một, là duy nhất. Lầm tưởng này khiến cho mọi người sợ cam kết, sợ kết hôn, né tránh hẹn hò sau khi đã ly hôn. Người bạn đời là một nửa hoàn hảo của bạn trong một khoảng thời gian cụ thể. Đó có thể là người yêu trong quá khứ, người chồng hiện tại và cũng có thể là một người chồng khác nếu chẳng may hôn nhân của bạn tan vỡ.

 

2. Khi đã tìm được một nửa của đời mình, bạn không cần bất cứ điều gì khác

 

Người bạn đời lý tưởng được xem là một nửa cần thiết giúp bạn bù đắp những điểm thiếu và trừ đi những điểm thừa. Nhưng như thế không có nghĩa là khi đã tìm được, bạn sẽ chẳng cần bất cứ điều gì khác. 

 

Có được một người đàn ông hoàn hảo cho cuộc đời mình, song bạn vẫn cần nuôi dưỡng những ước mơ, hoài bão riêng. Nhiều người lầm tưởng ngoài bạn đời ra, sẽ chẳng cần điều gì khác. Bởi vậy, không ít người dù đã có được người yêu lý tưởng, họ vẫn cảm thấy không hạnh phúc. Nguyên nhân do họ đã vì tình yêu mà từ bỏ cả sự nghiệp, cắt đứt mọi mối quan hệ bạn bè và chôn vùi cả ước vọng cá nhân. 

 

Người bạn đời chỉ có thể là người giúp bạn hoàn thiện hơn chứ không thể thay thế tất cả mọi mối quan tâm của bạn.

 

Những lầm tưởng tai hại về một nửa đích thực 1

Có được một người đàn ông hoàn hảo cho cuộc đời mình, song bạn vẫn cần nuôi dưỡng những ước mơ, hoài bão riêng (Ảnh minh họa).

 

3. Nếu tìm được một nửa của mình, mọi chuyện sẽ êm đẹp

 

Mối quan hệ nào cũng đòi hỏi sự nỗ lực vun vén từ hai phía. Nếu bạn tin rằng mình đã tìm được một nửa đích thực thì chẳng cần phải cố gắng, kiểu gì hai người cũng sẽ hạnh phúc bên nhau. Đó thực sự là suy nghĩ . Nhiều người còn lầm tưởng rằng nếu mình và nửa ấy hay cãi vã, mâu thuẫn thì đó hẳn không phải là người bạn đời đích thực. 

 

Ngay cả khi đã tìm được đúng một nửa phù hợp nhất cho cuộc đời mình, bạn vẫn luôn phải nỗ lực vun vén cho mối quan hệ, có như thế hạnh phúc mới dài lâu. 

 

4. Bạn và một nửa đích thực sẽ có nhiều sở thích giống nhau

 

Cũng có những cặp đôi nên duyên nhờ có nhiều sở thích tương đồng. Bên cạnh đó, lại có những cặp đôi "hút" nhau vì sở thích hoàn toàn đối lập. Với cả hai trường hợp này, họ đều có thể đạt được hạnh phúc trọn đời. Như vậy, không phải cứ là bạn đời của nhau thì sở thích sẽ hoàn toàn giống nhau. Sự khác biệt đôi khi lại thú vị bởi hai người mang lại cho nhau cảm giác mới lạ, bổ sung cho nhau. 

 

5. Một nửa đích thực chính là chồng

 

Bạn đời là người hiểu bạn, có thể chia sẻ với bạn nhiều nhất và có tác động lớn nhất đến cuộc sống của bạn. Vẫn có trường hợp bạn đã lấy chồng nhưng đó thực sự không phải một nửa đích thực phù hợp với bạn. Trong khi đó, bạn đã từng gặp được người bạn đời trong quá khứ, nhưng hiện tại hai người lại không còn mối quan hệ với nhau, chẳng hạn như đó là  của bạn. 

 

Suy nghĩ coi bạn đời chính là chồng mình là một trong những lầm tưởng. Thực tế cho thấy có người đã lấy chồng, sinh con song họ không thoải mái khi ở bên chồng, không cảm thấy hạnh phúc. Đó là minh chứng cho thấy họ đã không tìm đúng người bạn đời cho mình. 

 

Những lầm tưởng tai hại về một nửa đích thực 2

Đừng lầm tưởng cho rằng người bạn đời sẽ hiểu được tất cả những gì bạn nghĩ và những điều khiến bạn phiền lòng (Ảnh minh họa).

 

6. Đã là một nửa đích thực thì không bao giờ lừa dối

 

Nếu bạn có suy nghĩ trên thì bạn cần chấm dứt sự tin tưởng này ngay lập tức bởi đó là một trong những lầm tưởng tai hại. Nhiều người tin rằng đã là bạn đời thì sẽ không bao giờ lừa dối. Họ sẽ bỏ qua tất cả các bằng chứng, nghi ngờ "tố cáo" người ấy  mình vì đã đặt niềm tin sắt đá vào bạn đời. Sự thật không giống như bạn nghĩ. 

 

Một số người được coi là bạn đời mà vẫn lén lút lừa dối bạn, họ không còn tình cảm nhưng vẫn duy trì mối quan hệ và song song với đó là đi tìm một người bạn đời khác.

 

7. Một nửa đích thực sẽ hiểu tất cả về bạn

 

Không ai có thể đọc được suy nghĩ của bạn và hiểu tường tận về bạn, kể cả đó là người bạn đời. Một nửa đích thực có xu hướng muốn tìm hiểu thật rõ về con người bạn, song muốn biết điều này, họ sẽ phải nói chuyện thường xuyên với bạn. 

 

Đừng lầm tưởng cho rằng người bạn đời sẽ hiểu được tất cả những gì bạn nghĩ và những điều khiến bạn phiền lòng. Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Triển lãm cưới Marry Wedding Day qua nhiều năm tổ chức thành công đã trở thành sự kiện cưới thường niên lớn được hàng ngàn cặp đôi mong đợi. Vào ngày 19 và 20-5-2018 này, Marry Wedding Day sẽ diễn ra tại TP.HCM với diện mạo hoàn toàn mới mang chủ đề 12 độ yêu.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất