Những lời không nên nói khi đối phương muốn chia tay

07:30, 08/12/2015 bởi: Loan Thanh
 3 bình luận  0 love

Những câu nói đó chỉ khiến bạn tổn thương thêm mà thôi.

Trong tình yêu, có người chấp nhận việc chia tay một cách lạnh lùng, có người coi nó như một điều hiển nhiên và cũng không ít người tỏ ra bi lụy, đau khổ khi nghĩ mình bị bỏ rơi.

Nếu bạn là cô gái vừa nhận được lời chia tay của đối phương, hãy thật cẩn trọng với phản ứng và lời nói của mình để tránh gây tổn thương cho cả đôi bên. Bởi dù sao trong suốt quãng thời gian yêu nhau, hai người cũng từng có nhiều kỷ niệm đẹp.

Dưới đây là những lời bạn không nên nói khi đối phương muốn chia tay:

“Anh đã từng yêu em phải không?”

Việc hai bạn đã từng có quãng thời gian hẹn hò và yêu nhau hết mình là điều đối phương không thể phủ nhận nên một câu hỏi như vậy sẽ chỉ khiến bạn tự làm mình trở nên đáng thương hơn trong mắt họ mà thôi.

Những lời không nên nói khi đối phương muốn chia tay - 1

Đừng bao giờ hỏi "Anh không yêu em nữa phải không?" khi nhận được đề nghị chia tay 

“Em đã từng là gì đối với anh?”

Đừng bao giờ hy vọng nhận được một câu trả lời dễ nghe cho câu hỏi này. Và dù câu trả lời có khiến bạn được an ủi phần nào đi nữa thì cũng khó có thể cứu vãn tình thế.

Họ đã nói chia tay và dù trước đó bạn có là người con gái quan trọng nhất cuộc đời họ thì hiện tại họ vẫn muốn rời xa bạn.

“Anh đem em ra làm trò đùa à?”

Câu nói này không chỉ khiến cho bạn và đối phương bị tổn thương mà còn khiến cho cả quãng thời gian hai bạn ở bên nhau trở nên vô nghĩa.

“Tại sao anh lại có thể đối xử với em như vậy?”

Bạn không nên mang tư tưởng thiệt, hơn trong tình yêu. Việc bạn tính toán, kể ra những điều mình đã làm cho đối phương và phán xét họ dựa trên những sai lầm trong quá khứ là một hành động vô cùng ấu trĩ.

Những lời không nên nói khi đối phương muốn chia tay - 2

Đôi khi họ cũng chẳng biết vì sao muốn chia tay đâu nên bạn đừng hỏi 

“Anh có nhớ ai là người đã làm cho anh được như bây giờ không?”

Những câu nói thể hiện sự khinh thường hoặc làm tổn thương lòng tự trọng của đối phương sẽ chỉ khiến cho họ một lần nữa khẳng định thêm rằng việc chia tay với bạn là điều hoàn toàn đúng đắn.

“Anh hãy suy nghĩ lại một lần nữa đi”

Níu kéo một người đã quyết định ra đi là điều không hề dễ dàng, thậm chí đôi khi nó còn đem lại kết cục không mong muốn. Nếu như bạn muốn biết lí do hoặc muốn giữ người ấy ở lại thì bạn phải kiên nhẫn vì điều họ cần là thời gian.

“Có thực sự là chúng ta đã yêu nhau không?”, “Tại sao chúng ta lại phải chia tay?”, “Tại sao anh lại có thể thay đổi như thế?… Đó cũng là những lời bạn không nên nói ra khi đối phương quyết định chia tay. Hãy cố gắng kiềm chế cảm xúc của bản thân. Trong trường hợp bạn chưa sẵn sàng chia tay thì hãy để bản thân (và cả đối phương) có thời gian nhìn lại và suy nghĩ lại quyết định của mình.

(st)Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Tuần lễ thời trang cưới New York luôn là sự kiện được nhiều các cô dâu mong chờ trong năm. Đây không chỉ là dịp để ngắm nhìn những bộ váy cưới tuyệt đẹp mà còn là nơi chứng kiến sự lên ngôi của các cách trang điểm cô dâu mới nhất.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất