Lỗi 1: Màu kem nền không tiệp với màu da
 

elle-bb-ways-to-look-younger-foundation-blog-2

Kem nền quá sáng sẽ tố cáo sự khác biệt giữa lớp trang điểm trên mặt và da cổ. Trường hợp dùng màu nền tối hơn, nó sẽ làm cho gương mặt bạn thêm phần u ám.

Nhớ là: Thoa kem nền từ đỉnh xương gò má cho đến hàm dưới, lưu ý không đi màu sáng hơn hoặc tối hơn màu da thực tế. Mục đích là để kết nối làn da một cách hài hòa, tự nhiên.

Lỗi 2: Chọn màu son quá đậm
 

elle-bb-ways-to-look-younger-lipstick-blog

Màu môi tối là một trong những điều khiến bạn âu sầu khi già đi. Vì thế, đừng dìm đôi môi mình khi nó vẫn còn đầy sức sống. Màu môi quá tối sẽ khiến đôi môi nhỏ hơn, và không căng mọng.

Nhớ là: Dưỡng ẩm môi và cứ chọn màu son môi bạn thích, chỉ nhớ rằng, đừng quá tối là được.

Lỗi 3: Chỉ kẻ viền mắt dưới
 

elle-bb-ways-to-look-younger-eyeliner-blog

Điều này sẽ khiến cho đôi mắt của bạn trông có vẻ nhỏ hơn.

Nhớ là: Kẻ mắt sẽ giúp đôi mắt của bạn sắc nét hơn và cái nhìn cũng sẽ được làm dịu đi (hoặc tăng sức thuyết phục), do đó đừng lười kẻ cả viền mắt trên nữa nhé!

Lỗi 4: Má hồng sai màu
 

elle-bb-ways-to-look-younger-blush-blog

Nhiều người cho rằng nên đánh má hồng để trông được trẻ trung hơn. Nhưng một số người lại chọn màu nâu để lên má với mục đích tạo đường nét. Kết quả là nó làm bạn già hơn đến mấy tuổi một cách giả tạo.

Nhớ là: Hãy quan sát sắc màu trên gương mặt khi bạn véo má của mình. Và đánh má hồng sao cho giống như vậy. Đó là cách giúp bạn trang điểm tự nhiên và đúng tuổi.

Lỗi 5: Để lông mày “mộc”
 

elle-bb-ways-to-look-younger-brows-blog

Lông mày mỏng hay thưa hay không đều màu đều sẽ khiến trông bạn như già hơn tuổi.

Nhớ là: Chọn bút chì kẻ lông mày có cùng tông màu với tóc. Với tóc nâu, chọn màu gụ hoặc màu lông chồn; với tóc trắng, hãy chọn màu xám. Với màu da bình thường, đừng chọn màu đỏ. Với da nâu, hãy chọn màu ấm áp.

Bạn có phạm phải lỗi trang điểm nào không nhỉ?
 

Theo Elle.