Vòng quanh thế giới khám phá văn hóa cưới kì quặc

15:24, 09/01/2016 bởi: GALA ROYALE
 4 bình luận  2 love

Phong tục cưới đặc trưng của các nước trên thế giới mang đến sự đa sắc về văn hóa cưới vùng miền…

1. Phong tục cưới của người Hà Lan

Một đám cưới ở Hà Lan chỉ hoàn hảo khi nào có một “cây ước nguyện” trong ngày ấy. Cây ước nguyện thường khẳng khiu được vặt hết lá, chỉ còn trơ lại cành, và được đặt cạnh sân khấu của cô dâu chú rể, trên đó có treo hàng trăm những mảnh giấy ghi lời chúc của người thân bạn bè dành cho họ, kèm theo mỗi tờ giấy sẽ là một mảnh vải hoặc dây ruy-băng đỏ để treo lên cành cây. Cây ước nguyện tượng trưng cho những lời chúc tốt đẹp nhất cho cuộc sống lứa đôi của họ, tung bay trong gió từng mảnh vải đỏ đã tạo thành một khung cảnh lãng mạn cho tiệc cưới của người Hà Lan.

Print

2. Đám cưới của người Nước Đức

Người dân ở đa số các nước châu Âu đeo nhẫn đính hôn ở tay phải, và sau khi thành hôn thì họ chuyển sang đeo nhẫn cưới ở tay trái. Riêng tại Đức, Áo và Thụy Sỹ (vùng nói tiếng Đức), người ta đeo nhẫn đính hôn ở tay trái và sau khi cưới thì đeo nhẫn cưới ở tay phải.

Liên quan đến vấn đề này có rất nhiều giả thuyết được đưa ra như đeo nhẫn cưới ở tay phải là tay thuận của đa số mọi người sẽ làm người ta có ý thức hơn về sự chung thủy.  Cũng có ý kiến cho rằng thế kỷ thứ 9, người Đức chuyển sang đeo nhẫn tay phải cho hợp với nghi thức hành lễ của các thầy tu, bởi theo họ đeo nhẫn ở ngón áp út phải sẽ kết linh họ với quyền lực siêu nhiên của Đức Chúa.

wedding2-by-amaoutouflickr

4. Trộm giày – Ấn Độ

Ấn Độ có một phong tục cưới hỏi lạ đó là đánh cắp và bảo vệ giày chú rể. Trong buổi lễ, chú rể phải cởi giày. Các thành viên trong gia đình cô dâu sẽ tìm mọi cách để ăn trộm giày của chú rể, trong khi người nhà chú rể phải bảo vệ giày bằng mọi giá, phải giấu chúng đi để nhà gái không tìm thấy. Nếu gia đình cô dâu ăn trộm được đôi giày của chú rể, họ có quyền yêu cầu chú rể chuộc giày. Đòi bao nhiêu tiền thì chú rể phải trả bấy nhiêu.

phong-tuc-cuoi-o-an-do

5. Phong tục cưới của người Hoa

Việc chọn ngày được chú tâm quan trọng rất nhiều và thường được tiến hành bởi người lớn, hai gia đình sẽ tự đi xem ngày sinh tháng đẻ và tướng số của con và con dâu/con rể của họ xem có hợp với nhau không? Nếu hợp mọi chuyện sau đó thật dễ dàng và nhanh chóng, nhưng nếu không hợp thì có thể trở thành một tai họa hay chí ít cũng là một rào cản lớn. Và trong đêm trước ngày cưới, cô dâu sẽ tắm mình trong một bồn tắm có chứa đầy hương cam, hoặc vỏ cam để xua đi ma quỷ bám víu trước khi qua nhà chồng.

Angelababy_Huang_Xiaoming_wedding_5_ABWE

6. Phong tục cưới của người Thái Lan

Hôn lễ giữa những người Thái theo đạo Phật thường được tổ chức làm 2 phần: làm lễ theo nghi thức đạo Phật- gồm có tụng kinh của những người cầu nguyện, dâng thức ăn, các đồ lễ khác lên đức Phật, các sư và nghi thức khác có truyền thống dân gian tập trung vào hai bên gia đình của đôi uyên ương.

Trong đó, quy tắc tặng của hồi môn của người Thái khá là đặc sắc, được gọi là Sin Sodt. Theo truyền thống, chú rể phải trả một khoản tiền cho nhà gái, để đền bù công lao nuôi dạy cô dâu và để thể hiện khả năng tài chính của chú rể có thể chăm lo được cho cô dâu. Thông thường, khoản tiền này chỉ là tượng trưng, và thường được đưa lại cho đôi vợ chồng trẻ sau lễ cưới.

a15-7710-1391828256

(Sưu tầm)Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Tuần lễ thời trang cưới New York luôn là sự kiện được nhiều các cô dâu mong chờ trong năm. Đây không chỉ là dịp để ngắm nhìn những bộ váy cưới tuyệt đẹp mà còn là nơi chứng kiến sự lên ngôi của các cách trang điểm cô dâu mới nhất.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất