Những phong tục cưới hỏi kỳ lạ trên thế giới

23:00, 23/06/2016 bởi: Dangtrivylam@gmail.com
 7 bình luận  0 love

Trên thế giới có rất nhiều phong tục cưới hỏi kỳ lạ và độc đáo

Nhìn chung, đám cưới của người Việt mình là thấy điềm đạm, nghiêm trang và thích nhất các bạn à. Không tin, bạn cùng mình  iểm qua một số phong tục cưới hỏi đặc biệt nhất trên thế giới để hiểu ý nghĩa cũng như nguồn gốc ra đời các phong tục đó nhé!
Khách trả tiền để nhảy với cô dâu

Truyền thống kỳ lạ này bắt nguồn ở Ba Lan vào những năm 90 của thế ky XX. Trong nghi thức này, những người đàn ông đến dự tiệc cưới sẽ phải trả tiền nếu muốn nhảy với cô dâu và ngược lại những người phu nữ phải trả tiền để được nhảy với chú rể. Khi hôn lễ diễn ra, cô dâu sẽ nhảy với bố ruột của mình trong khi một người thân cầm chiếc tạp dề. Những vị khách mời sẽ bỏ tiền vào chiếc tạp dề đó để được nhảy cùng cô dâu. Cùng lúc đó, hai phù dâu và những vị khách mời khác cũng bắt cặp và tham gia khiêu vũ.

Bắt cóc cô dâu

Đây là một trong những nghi thức thực sự kỳ quái. Trong lịch sử, nghi thức này diễn ra ở nhiều nước trên thế giới. Trong đó, người đàn ông thường rủ bạn bè hoặc người thân đi cùng bắt cóc cô gái mà anh ta muốn lấy làm vợ. Họ sẽ đưa cô gái đến nhà và giam giữ cô gái trong phòng của chàng trai cho tới khi cô gái chịu tháo khăn quàng của một phụ nữ đã kết hôn như một dấu hiệu của sự bằng lòng. Người ta nói rằng tục bắt cóc cô dâu vẫn diễn ra ở một số nước như Romani và Kyrgyzstan. Tục lệ này tương tự tục cướp vợ của dân tộc Mông ở Việt Nam.

Bôi bẩn cô dâu (Scotland)

Tục bôi bẩn cô dâu trước ngày cưới là một truyền thống có từ rất lâu ở Scotland. Trước khi đón cô dâu về nhà chồng, người nhà chú rể sẽ ném đủ các thứ như bột mì, sữa hỏng, đồ ăn thừa hay những thứ bốc mùi vào người cô dâu. Ngoài ra, chú rể và cô dâu cũng sẽ bị đổ nước mật đường, bột mì hay bôi nhọ nồi để xua đổi những điều xấu. Phong tục này vẫn còn diễn ra ở một số khu vực Scotland.

Cô dâu kết hôn giả với động vật

Tại một số khu vực ở Ấn Độ, người ta quan niệm ma quỷ thường trú ngụ trên cơ thể con người, nhất và với những người con gái không có nhan sắc. Để giải quyết vấn đề, cô dâu bắt buộc phải kết hôn với một loài động vật như dê, chó… Mục đích của tục này chỉ để xua đuổi tà ma bởi sau này cô dâu có thể chấm dứt hôn nhân “giả” với động vật để cưới cho mình một chàng trai xứng đáng.

Nhổ nước bọt lên người cô dâu ở Kenya

Đây là một trong những nghi lễ cưới của người Kenya. Trong lễ cưới, cô dâu sẽ bị cạo sạch tóc trên đầu, sau đó bôi lên một lớp mỡ cừu non. Tiếp theo, bố của cô dâu sẽ ban phước cho cô bằng cách nhổ nước bọt lên đầu và ngực. Sau khi được “ban phước“ cô dâu sẽ quay lưng đi thẳng vì nếu quay lại, cô sẽ bị hóa thành đá. Hành động nhổ nước bọt theo quan niệm ở đây là để mang lại sự may mắn chứ không phải ý khinh bỉ như nhiều nơi.

Nghi lễ khóc ở Trung Quốc

Theo phong tục ở Tujia, Trung Quốc cô dâu sẽ phải khóc 60 phút mỗi ngày. 10 ngày tiếp theo, mẹ cô dâu sẽ khóc cùng con mình, rồi đến bà của cô dâu và tất cả nữ giới trong gia đình. Họ quan niệm rằng tiếng khóc thể hiện niềm vui và tình yêu sâu sắc. Nghi lễ được thực hiện trong vòng 1 tháng.

Đánh chân chú rể ở Hàn Quốc

Sau ngày lễ cưới, một số nơi ở Hàn Quốc sẽ thực hiện nghi lễ đánh chân chú rễ. Theo đó những người bạn của chú rể sẽ tháo giày của anh ta và buộc chân vào một sợi dây thừng hay khúc gỗ. Họ nhấc chân chú rễ lên cao, dùng đòn hoặc cá khô để đánh vào chân của chú rễ.Nhiều người chứng kiến cảnh này sẽ tưởng tượng đến những cảnh ép cung thời xưa ở các nước châu Á. Nhưng theo quan niệm của người dân nơi đây, nghi lễ giúp chú rể mạnh mẽ hơn đồng thời cũng là cách kiểm tra sự hiểu biết của chú rể. Tuy có phần đau đớn nhưng nghi thức lạ này giữ một vị trí quan trọng trong văn hóa cưới xin ở Hàn Quốc.

(Sưu tầm)Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Nếu thử một lần tìm kiếm trên YouTube bằng từ khóa “First Dance”, “Điệu nhảy ngày cưới”, bạn sẽ biết rất nhiều điều thú vị về nghi thức này và nhận ra mình cũng muốn nhảy cùng bạn đời trong ngày vui hệt như thế!

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất