Những sai lầm khiến hôn nhân dể tan vỡ

18:02, 14/06/2015 bởi: Thúy Vân
 5 bình luận  2 love

Trong tình yêu và hôn nhân, chúng ta thường không tránh khỏi việc mắc sai lầm. Quan trọng là, bạn cần biết cách tránh mắc phải những sai sót đáng tiếc, dẫn đến hôn nhân tan vỡ.

1. Thiếu sự giao tiếp 

Giao tiếp là điều cần thiết để duy trì bất cứ mối quan hệ nào. Thiếu sự giao tiếp sẽ khiến mối quan hệ của bạn trở nên căng thẳng. Trò chuyện sẽ giúp truyền tải tình yêu và các mối quan tâm chung, giải quyết các mâu thuẫn nảy sinh. Nếu không duy trì điều này, hôn nhân của hai bạn đang ở bờ vực nguy hiểm.

2. Giữ bí mật 

Khi gắn bó với nhau, không nên giữ khư khư bí mật của riêng mình, vì nó chỉ khiến hôn nhân của bạn thêm tồi tệ mà thôi. Việc giữ bí mật khiến bạn không muốn chia sẻ, thậm chí sẽ phải nói dối nhiều lần. Điều bạn nhận được ở nửa kia chỉ là một sự ngờ vực hết lần này sang lần khác. Hãy học cách chia sẻ, và anh ấy/cô ấy cũng sẽ làm điều ngược lại đối với bạn. 

3. So sánh 

So sánh cuộc sống của bạn với những người khác sẽ không bao giờ giúp bạn có một cuộc sống hạnh phúc. Nếu vợ hoặc chồng liên tục phàn nàn rằng tại sao người kia lại lấy được bạn đời tốt hơn mình; tại sao anh/em không kiếm được nhiều tiền như những người khác… thì cuộc sống hôn nhân sẽ trở thành thảm họa. 

4. Tránh né xung đột 

Có lẽ những cặp vợ chồng này thường chôn vùi xung đột và không bao giờ giải quyết chúng. Họ tránh né xung đột như dịch bệnh, vì chạy trốn mọi thứ thì sẽ dễ dàng hơn là nói ra. Thế nhưng, đôi khi xung đột lại chính là tác nhân củng cố mối quan hệ của bạn đấy.

5. Thiếu sex 

Sex là yếu tố quan trọng của mọi cuộc hôn nhân. Sự hòa hợp hay không hòa hợp về sex cũng dễ dẫn đến việc thành bại trong mối quan hệ vợ chồng. Từ chối sex cũng giống như bạn từ chối hạnh phúc gia đình. Lời khuyên cho bạn: hãy cố gắng trong đời sống tình dục nếu bạn muốn giữ mối quan hệ lâu bền. 

6. Xem nhẹ chuyện tiền bạc

Cuộc sống vật chất khó khăn, tiền bạc thiếu trước hụt sau… là nguyên nhân tan vỡ của không ít gia đình, có thể khiến cho một tình yêu rất đẹp đẽ, mãnh liệt cũng không chống cự nổi. Mối lo cơm áo gạo tiền khiến con người ta dễ bực bội, nổi cáu dẫn đến xích mích gây gổ, nói chi đến chuyện quan tâm, chăm sóc nhau.
 

(sưu tầm)Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Phúc Vị Uyên Ương 2017 gây tiếng vang trong cộng đồng cô dâu – chú rể đã trở lại trong tháng 6 này, với một diện mạo hoàn toàn mới cùng chủ đề Mỹ Vị Xiêu Lòng Khách Quý.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất