Những suy nghĩ rất kỳ lạ về đám cưới.

21:53, 04/08/2016 bởi: Loan Thanh
 20 bình luận  2 love

Kết hôn là một cột mốc quan trọng trong đời người. Thế nhưng có những suy nghĩ của người trong cuộc lại khá… kỳ quái.

Thật ngạc nhiên khi đọc được 1 bài viết này từ cuộc điều tra của các nhà xã hội học nên mình xin chia sẽ lại cho các bạn tham khảo nhé!. Chúng ta cùng nhau xem thử những cuộc phỏng vấn những người đã kết hôn (có trường hợp ly hôn) cảm nhận của họ về ngày trọng đại nghe có vẻ “quái chiêu” nhất về đám cưới.

Rất tốn tiền

Đám cưới rất tốn tiền. Dù có làm mọi cách nó vẫn rất tốn tiền. Sau đám cưới chúng tôi phải gánh một khoản nợ lớn. Tôi muốn bắt đầu cuộc sống mới của mình theo cách nhẹ nhàng hơn.

Vui chỉ một ngày

Tôi kết hôn năm 20 tuổi và đã rất hào hứng với sự kiện đó. Đó là một trải nghiệm vô cùng tuyệt vời khi bạn đứng trước hàng trăm sự lựa chọn cho kế hoạch tổ chức đám cưới của mình. Hoa cưới, nhẫn, trang sức, váy áo, những tiết mục bất ngờ… thực sự đầy màu sắc và vui nhộn.

Thế nhưng tất cả chỉ là một ngày thôi. Sau đó là chuỗi tháng năm lê thê với một tá việc lặp đi lặp lại với cùng một người duy nhất. Dù không muốn thừa nhận nhưng việc ấy thực sự rất nhàm chán nếu cả hai cứ đều đều như thế.

9 suy nghi ‘quai’ nhat ve dam cuoi - 1

Càng nhiều đám cưới càng thấy… hết vui

Tôi kết hôn hai lần. Một đám cưới đầu tiên hoành tráng với 300 khách mời và lần thứ hai chỉ còn 50 khách.

Trong cả hai lần tôi thấy đám cưới là dịp lý tưởng để diễn trò với đủ chiêu thức để đề cao sĩ diện và chỉ có bề nổi của cuộc sống. Cô dâu chú rể phải làm sao cho người khác ngưỡng mộ, khách mời phải thật diêm dúa và tâng bốc cặp đôi… Tôi không có trải nghiệm đáng có cho ngày xây dựng hạnh phúc riêng.

Mong muốn độc thân

Ngày cưới tôi bỗng muốn mình quay lại thời độc thân. Càng về sau, mong muốn đó càng lớn hơn. Kết hôn là sự ràng buộc. Dù thực sự yêu thương người phối ngẫu, sự ràng buộc ấy vẫn khiến cá nhân tôi không thoải mái.

Khi đứng bên anh ấy trong ngày cưới, bỗng nhiên tôi thấy trách nhiệm đè lên vai mình. Hạnh phúc nhưng nặng nề.

Niềm tin

Tôi cho rằng đám cưới là một cách khẳng định mạnh mẽ niềm tin của cả hai. Chúng tôi tin tưởng mình sẽ luôn yêu người kia và đối phương sẽ che chở, nâng đỡ mình đến suốt cuối đời. Xét về mặt nào đấy, tôi cho đó là một việc làm dũng cảm.

9 suy nghi ‘quai’ nhat ve dam cuoi - 2

Cuộc sống chung không hề dễ dàng. Sau này khi đi dự đám cưới bạn bè, cảm giác của tôi là vừa lo lắng vừa ngưỡng mộ. Chắc trong đám cưới tôi cũng có nhiều người thấy thế.

Cảm thấy… cuối đường

Kết hôn giống như chặng cuối của một con đường hơn là mở đầu trang sử mới. Ngày ấy giống như… trận chung kết của tình yêu đôi lứa.

Trước đó chúng ta cố gắng bao nhiêu để giữ nhau, để cưới được nhau thì ngày cưới cảm giác ấy bỗng nhiên biến mất. Quả nhiên sau đó cuộc sống đi vào một cái nếp quá ổn định, tôi cảm thấy có chút hụt hẫng.

Mắc nợ

Chúng tôi có một đám cưới rất đông vui. Cha mẹ, anh em, họ hàng, bạn bè… ai nấy đều ra sức giúp đỡ để chúng tôi có một đám cưới hoàn hảo. Những món quà, tiền mừng, nụ cười của họ… tôi bỗng thấy mình có một món nợ ân tình lớn và chỉ có cách sống thật đàng hoàng mới xứng đáng.

Đó là yếu tố lớn giúp tôi duy trì cuộc hôn nhân của mình.

Mọi thứ thay đổi chỉ trừ một thứ

9 suy nghi ‘quai’ nhat ve dam cuoi - 3

Ngày cưới đã thay đổi toàn bộ cuộc đời tôi trừ một điều duy nhất, đó là người mà tôi đã kết hôn. Sau đám cưới người ấy không thay đổi bất cứ một điều gì trong khi ai trong chúng ta cũng muốn họ phát huy điểm tốt, hạn chế điểm xấu. Đó là không tưởng.

Ly hôn

Điều lạ lùng là trong đám cưới của mình tôi lại nghĩ đến điều này. Tôi nghĩ đến những cặp đôi đã ly hôn, chuyện gì đã khiến họ quyết định như vậy khi tất cả đều từng có một ngày kết hôn rực rỡ, tràn ngập cảm xúc.

Đám cưới chỉ là một thời điểm trong cuộc đời, nó không đúng cũng không sai, vấn đề là chúng ta sống sao sau thời điểm ấy để có được hạnh phúc.

(st)Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Nếu thử một lần tìm kiếm trên YouTube bằng từ khóa “First Dance”, “Điệu nhảy ngày cưới”, bạn sẽ biết rất nhiều điều thú vị về nghi thức này và nhận ra mình cũng muốn nhảy cùng bạn đời trong ngày vui hệt như thế!

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất