Những thứ tốn tiền cho đám cưới mà khách mời ít quan tâm

09:58, 14/11/2017 bởi: Cát Tường
 3 bình luận  0 love

Thiệp cưới, bánh kem, album ảnh đắt tiền hoàn toàn không phải là yếu tố khiến các khách dự cưới trầm trồ.

Dưới đây là những điều mà khách dự đám cưới không mấy quan tâm, nên các cặp vợ chồng có thể mạnh dạn giảm bớt chi phí, theo khuyến cáo của Herworldplus.

Thiệp mời

Một thiệp mời cầu kỳ cũng chỉ có giá trị như một thiệp cưới bình thường. Người nhận chỉ quan tâm đến địa điểm và thời gian tổ chức. Hãy thử tưởng tượng, nếu bạn mời 150 người, in mỗi thiếp cưới 20.000 đồng, bạn sẽ tốn 3 triệu đồng một cách vô nghĩa.

Bạn không nhất thiết phải thuê thợ thiết kế, có thể dùng những mẫu in sẵn vừa đơn giản vừa tiết kiệm. Thậm chí, với bạn bè đồng lứa, bạn cũng không cần phải đưa thiệp tận tay, một cú điện thoại mời trực tiếp cùng một tin nhắn ghi rõ thời gian địa điểm cũng đủ để họ sẵn sàng chia vui cùng bạn.

Hoa

Trừ khi hoa được tính trong dịch vụ cưới trọn gói thì bạn không cần quan tâm, còn nếu tự bạn đứng ra lo liệu thì bạn không cần chi quá nhiều cho khoản này. Tất nhiên, đám cưới thì không thể thiếu hoa cô dâu cầm tay, hoa trang trí xe và trang trí phòng cưới, hoa trên bàn ăn. Bạn chỉ cần hoa đảm bảo tươi, không cần những bó hoa, bình hoa thật to, không cần chọn những loại hoa đắt tiền, như thế bạn cũng giảm được nhiều chi phí.

Bánh kem

Cô dâu chú rể cùng nhau cắt bánh kem đã trở thành một nghi thức không thể thiếu. Tuy nhiên, số phận của chiếc bánh kem sau đó thật đáng thương, gần như không ai để ý đến nó nữa. Vì thế, bạn không cần đầu tư cho khoản này.

Ảnh cưới

Nếu không dư dả tiền bạc, bạn không nên tốn quá nhiều tiền cho ảnh cưới. Theo kinh nghiệm của các cặp vợ chồng, chỉ hết tuần trăng mật là họ cũng quên ngay album ảnh cưới của mình. Khách dự cũng không có thời gian xem hết ảnh cưới của bạn. Bạn đầu tư quá nhiều cho ảnh cưới thực sự là rất lãng phí. Tuy nhiên, nếu bạn chụp cùng khách và tặng lại họ một tấm hình cuối buổi, họ đều rất vui.

Địa điểm tổ chức đám cưới

Khi chọn địa điểm cưới, bạn không chỉ cần phù hợp với ngân sách của mình mà còn phù hợp với điều kiện kinh tế của đa số khách tham dự. Nếu khách là những người lao động bình thường, bạn tổ chức ở khách sạn, nhà hàng năm sao, có thể nhiều người sẽ không đến dự. Đôi khi một đám cưới tổ chức tại một vườn cây, công viên gần gũi với thiên nhiên, không tốn tiền lại được khách dự thích thú hơn là những khách sạn sang trọng.

Bạn nên đầu tư cho tiệc cưới và các trò vui sau đó

Từ góc nhìn của người dự, nếu muốn gây ấn tượng cho đám cưới của mình, bạn nên đầu tư chăm chút cho bữa tiệc. Tất nhiên, bạn không cần phải đặt tiệc ở khách sạn 5 sao, ngược lại một bữa tiệc buffet cũng không sao, miễn là phù hợp với ngân sách. Nên có những món ăn và món tráng miệng ngon (không nhất thiết phải đắt tiền) mà bạn tin chắc là khách dự tiệc sẽ thích.

Đặc biệt, điều khiến mọi người nhớ nhất thường là những gì diễn ra sau tiệc cưới. Nếu bạn tổ chức ở khách sạn, có thể thuê thêm một phòng để mọi người hát hò vui chơi sau khi ăn tiệc. Nếu bạn tổ chức ở nhà hàng, có thể tổ chức các trò vui ngay trong nhà.

StBình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Phong cách chụp ảnh cưới tự nhiên luôn là kiểu chụp hình cưới được nhiều cô dâu chú rể theo đuổi, làm thế nào để có bộ ảnh cưới vừa đẹp tự nhiên vừa tiết kiệm?

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất