Những yếu tố vô cùng cần thiết giúp bạn và chàng mãi bền chặt

00:41, 28/12/2015 bởi: Hani
 0 bình luận  0 love

Một mối quan hệ hạnh phúc chẳng đòi hỏi điều gì lớn lao, nó đến từ những thứ nhỏ bé.

Để có được một  hạnh phúc, bạn cần một số phẩm chất nhất định. Những phẩm chất này không chỉ tồn tại nhất thời, mà cần phải "ăn sâu" vào bản chất của mỗi người. Một khi việc "cho và nhận" không xuất phát từ tinh thần tự nguyện, mối quan hệ của bạn sớm muộn cũng sẽ gặp trắc trở. Để xây dựng một mối quan hệ lâu bền thật sự, đây là những điều mà bạn cần làm:

Chấp nhận

Mọi người thường hay nói về việc cần phải chịu đựng nhau khi yêu, tuy nhiên, một  thật sự sẽ chẳng bao giờ cần phải "chịu đựng", thay vào đó, họ chấp nhận. Họ quý trọng cả sự tương đồng lẫn những khác biệt của nhau. Sự chấp nhận giúp bạn và nửa kia đều cảm thấy an toàn và thoải mái khi thể hiện bản thân. Bạn không sợ những lời phán xét, bởi vì bạn sẽ không bao giờ phải nhận những lời đó từ nửa kia.

Thành thật và tin tưởng

Thành thật là quyết định của cá nhân, dám nói ra sự thật ngay cả khi sai lầm, vì bạn biết bạn sẽ được tha thứ. Còn niềm tin là thứ người này dành cho người kia vô điều kiện.

Tôn trọng

Nhiều người nhầm lẫn tôn trọng với chú ý. Chú ý gợi tới những thứ ở bề mặt, như khi bạn thể hiện  cho người kia qua những cử chỉ, hay quan tâm đến nguyện vọng mong muốn của họ. Còn tôn trọng lại ở một cấp độ sâu hơn, khi bạn trân trọng người kia mà chẳng cần nhận lại điều tương tự.

Lòng chung thủy

Khi các cặp đôi chấp nhận, thành thật, tin tưởng, tôn trọng nhau thì lòng chung thủy cũng tự nhiên mà có. Nếu một trong hai người động lòng với người thứ ba, hai bạn nên nói chuyện với nhau về điều đó, một cách cởi mở và thành thật.

Giao tiếp thật

Công nghệ đang hiện diện mọi nơi mọi lúc trong cuộc sống của chúng ta, và tất nhiên nó ảnh hưởng trực tiếp đến các mối quan hệ. Những cặp đôi hạnh phúc hiểu rằng công nghệ chỉ là một công cụ giúp gắn kết họ, chứ không làm họ xa cách nhau hơn.

Những cử chỉ yêu thương

Mọi người đều muốn có cảm giác được yêu thương, và duy trì sự kết nối về thể chất là môt phần không thể thiếu. Dù cho hai bạn có ở bên nhau hai tháng hay 20 năm thì những cử chỉ từ nhỏ bé như cầm tay, khoác vai, ngồi cạnh nhau vẫn có thể tạo nên sự khác biệt. Sự động chạm vật lý sẽ giúp duy trì sự kết nối về cả lý trí và tình cảm.

12 điều

Hài hước

Những người hài hước có khả năng làm cho mọi người cười và cảm thấy thoải mái, giúp duy trì sự cân bằng trong mối quan hệ của họ. Cho dù hài hước ở đây chỉ đơn giản là một câu nói đùa, hay trêu trọc, thì nó cũng tạo ra một sự kết nối giúp giải tỏa căng thẳng, và giúp hai bạn không bị chán nhau.

Bất đồng

Cãi vã cũng là chuyện thường tình trong mọi mối quan hệ, vấn đề là bạn đối phó với chúng thế nào. Điểm mấu chốt ở đây là bạn cần biết lắng nghe, đừng chỉ chăm chăm nói ra ý kiến của mình, mà hãy lắng nghe quan điểm của nửa kia và cố đồng cảm với họ. Hãy kiên nhẫn và đừng vội phán xét, điều đó sẽ giúp hai bạn vẫn giữ được quan điểm của mình, và vẫn hiểu được người kia. Những người có mối quan hệ dài lâu thường chỉ đưa ra một lựa chọn trong hai thứ: hạnh phúc hay phần thắng trong trận cãi vã. 

Sự riêng tư

Ngày nay, mọi người thường có xu hướng chia sẻ mọi thứ và đối với một mối quan hệ, thì đó không khác gì "bản án tử hình". Việc hai bạn yêu nhau là chuyện của riêng hai người, vậy nên hãy giữ nó riêng cho hai người.

Giữ cá tính riêng của mình

Một mối quan hệ thành công được tạo ra bởi hai cá thể. Người này vẫn có những sở thích này, dù người kia có thích hay không. Hãy nhớ rằng ngoài mối quan hệ thì bạn vẫn còn cuộc sống của riêng mình, hãy làm những gì bạn thích, nhưng đừng quên chia sẻ nó với nửa kia của mình.

Ủng hộ và chia sẻ

Hãy quan tâm đến những gì người kia làm và chia sẻ những gì bạn đang làm với họ. Điều này sẽ giúp hai bạn tạo được sự kết kết nối. Hãy đưa ra lời khuyên hay chỉ đơn giản là lắng nghe khi nửa kia gặp khó khăn, điều đó sẽ tạo nên sự khác biệt lớn. Bạn sẽ có cảm giác được trân trọng.

Quan tâm và biết hơn

Khi mà hai bạn không còn cảm thấy biết ơn người kia cũng là lúc mối quan hệ của bạn không còn mặn nồng. Hãy thể hiện sự quan tâm và biết ơn đến nửa kia, chả cần vì một lý do gì lớn lao cả. Và họ cũng sẽ làm điều tương tự với bạn.

Như bạn thấy, một mối quan hệ hạnh phúc chẳng đòi hỏi điều gì lớn lao, nó đến từ nhưng thứ nhỏ bé.

 

Nguồn: Yourtango

 

(ST)Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Tuy hai ngày sự kiện đã kết thúc nhưng chắc chắn triển lãm cưới Marry Wedding Day HCM 2018 vẫn còn dư âm trong các cặp đôi với nhiều trải nghiệm tuyệt vời cũng như các khoảnh khắc đáng nhớ.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất