Phải chuẩn bị những gì khi sắp kết hôn ?

19:50, 02/08/2015 bởi: My love
 2 bình luận  0 love

Bạn sắp kết hôn, bạn đang có ý định lập gia đình, bạn biết bạn phải làm và cần làm những gì chưa? Những chia sẻ sau sẽ rất có ích trong ngày trọng đại cuộc đời bạn.

Công việc cưới xin là việc hết sức quan trọng của một đời người, không chỉ cá nhân 2 bạn, mà còn cả gia đình, họ hàng hai bên, vậy làm thế nào để cho lễ cưới diễn ra 1 cách tốt đẹp, tránh khỏi những mệt mỏi, phiền toái.

Trước ngày cưới bạn cũng cần phải lên 1 bản kế hoạch cưới thật chi tiết, chi tiết nhất có thể, từ việc tổ chức như thế nào, địa điểm tổ chức ở đâu, khách mời gồm những ai và đừng quên việc dự trù chi phí cho đám cưới nhé. Kế hoạch cưới – Những câu hỏi thường gặp

Thông thường đám cưới sẽ gồm 2 phần khá là riêng biệt, ngày ăn hỏi và ngày cưới, ngày nào cũng là ngày quan trọng, nhất thiết bạn cũng phải lên được bản kế hoạch chi tiết, chỉ cần đơn giản là những gạch đầu dòng những công việc bạn cần làm, nhớ tham khảo những ý kiến từ những người có kinh nghiệm nhé.

Ngày ăn hỏi: theo bạn thì cần những công việc gì, cần phải chuẩn bị gì, hãy gạch đầu dòng ra nhé.
Việc đầu tiên mình nghĩ đến đó là đội quân bê lễ, và tất nhiên là phải cần có sính lễ rồi. Tham khảo bà, mẹ cô dì chú bác xem đám hỏi cần dùng mấy lễ, theo phong tục từng vùng và hoàn cảnh từng nhà mà mỗi một đám cưới cần những sính lễ khác nhau. Thông thường trong lễ hỏi dân Việt ta không thể thiếu được trầu cau, rượu, chè, thuốc là ….tùy theo từng tập quán khác nhau, thường sẽ là 5 lễ 7 lễ và 9 lễ.

Việc cần làm tiếp theo là tuyển lấy đội quân bê lễ, tùy theo số lượng lễ mà tuyển chọn lấy 5, 7 hay 9 cậu thanh niên chưa vợ càng tốt, chuẩn bị trang phục áo trắng, cavat đỏ, trang phục sạch sẽ, gọn gàng. Nhà nữ thì chuẩn bị các cô gái chưa chồng trong trắng nhận lễ tương tự.

Chọn ngày ăn hỏi và cưới
Việc chọn ngày ăn hỏi và ngày cưới cũng rất quan trọng, việc này bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì đã có các bà các mẹ chọn lựa ngày lành tháng tốt để tiến hành hôn lễ cho 2 bạn rồi, việc bạn cần làm là vâng lời, nhớ đừng có sốt ruột mà lại đòi cưới sớm nhé.
Khi ngày ăn hỏi và ngày cưới đã được ấn định, việc bạn cần làm là chuẩn bị những công việc cần thiết cho ngày trọng đại. Bạn đừng quyên rằng sau lưng bạn còn có gia đình họ hàng và bạn bè nữa họ sẽ rất sẵn lòng được giúp đỡ bạn.
Bạn hãy gạch đầu dòng những công việc cần làm và nhờ bạn bè gia đình giải quyết giúp, bạn cũng lên chọn lựa 1 người đáng tin cậy, giàu kinh nghiệm mà giao phó công việc tổ chức đám cưới cho bạn, vì trong những ngày này bạn sẽ rất bận rộn, người đó sẽ giúp bạn hoàn thành những công việc.
Trên đây là những chia sẻ mà thực tế bản thân mình trải qua, chúc các bạn thành công.Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Phúc Vị Uyên Ương 2017 gây tiếng vang trong cộng đồng cô dâu – chú rể đã trở lại trong tháng 6 này, với một diện mạo hoàn toàn mới cùng chủ đề Mỹ Vị Xiêu Lòng Khách Quý.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất