Phụ nữ nên học cách tách bạch tình yêu và tình dục như đàn ông?

01:00, 28/12/2015 bởi: Hani
 0 bình luận  0 love

“Tình dục – tình yêu không đi liền với nhau, đối với đàn ông là vậy, và phụ nữ cũng nên nghĩ như đàn ông để cuộc sống gia đình ‘dễ thở’ hơn!” – một người đàn ông nói lên quan điểm cá nhân của mình.

Chia sẻ về vấn đề này, người đàn ông tên K. (xin được giấu tên, 38 tuổi, Bến Nghé, quận 1, Tp. HCM) bày tỏ thẳng thắn: “Giá kể phụ nữ cũng học được ở đàn ông một điểm, đó là tách bạch thì có phải cuộc sống gia đình được thoải mái, vui vẻ hơn biết bao nhiêu không!”.

 

Anh giãi bày: “Đối với những người chồng đi ‘vui vẻ’ bên ngoài rồi về đánh vợ mắng con hoặc đòi thì miễn bàn, đó là những người chồng mất tư cách rồi. Tôi chỉ muốn bàn đến chuyện những người chồng, có thể nhỡ ra ngoài ‘giải trí’ chút nhưng về nhà vẫn đâu vào đấy, chẳng khiến vợ con phàn nàn gì cơ.

 

Tình yêu nhiều khi không đi liền với tình dục, nhất là đối với những người đàn ông đã có gia đình! Đôi khi đời sống chăn gối không ổn, đàn ông ra ngoài ‘bóc bánh’ thì cũng chỉ thuần túy là tình dục thôi chứ lấy đâu ra có tình yêu. Sau đó họ về nhà với vợ vẫn không hao, tổn sứt mẻ gì hết. Tình dục – tình yêu là tách bạch, đối với đàn ông là vậy, và phụ nữ cũng nên nghĩ như đàn ông!”.


               Một số anh chàng có lời khuyên đối với các chị em phụ nữ: "Hãy học cách tách bạch
                                                tình yêu và tình dục như đàn ông!"

 

Anh đã chia sẻ rất thẳng thắn suy nghĩ của mình: “Nhiều phụ nữ có thể chịu được chồng cờ bạc, nợ nần, nai lưng trả nợ cho chồng hoặc nín nhịn khi chồng rượu chè nhậu nhẹt, đánh đập họ. Nhưng họ lại không chịu nổi khi chồng đi ‘bóc bánh’ bên ngoài, trong khi đó dù chồng về nhà vẫn là người chồng mẫu mực, chiều vợ thương con. Phụ nữ nhiều khi cũng lạ thật, họ đặt tất cả hạnh phúc gia đình vào cái sự chung thủy về thể xác của chồng mình. Thực ra, suy cho cùng cũng ở cái suy nghĩ mà thôi, họ nên thay đổi suy nghĩ và hiểu rằng, đối với đàn ông, dù ra ngoài ‘ăn phở’ cũng sẽ không làm ảnh hưởng chút nào đến tình cảm họ dành cho vợ con!”.

 

“Thử hỏi, nếu người chồng chung thủy nhưng bất tài, vô tâm, hay thậm chí vũ phu, cờ bạc nợ đến tiền tỷ thì có gì hay hớm? Rồi các bà vợ cũng chán ngấy lên mà thôi! Còn nếu vợ yêu cầu chồng vừa chung thủy, vừa kiếm ra tiền, vừa tâm lý mẫu mực yêu vợ yêu con, đối với nhà ngoại tuyệt vời nữa thì các chị em nên nhìn lại xem có phải đang lơ lửng trên cung trăng không?

 

Đàn ông phàm kiếm được ra tiền thì phải xông pha ra ngoài xã hội, lăn lộn làm ăn, như thế những mối quan hệ bên ngoài là điều không thể tránh khỏi. Cái gì cũng có 2 mặt mà. Chị em nào muốn chồng mình kiếm nhiều tiền nhưng lại vẫn phải ‘giữ thân trong sạch’, đi về răm rắp đúng giờ thì tốt nhất để các ông ấy ở nhà!” – anh không ngần ngại nói.

 

Cuối cùng, theo anh, phụ nữ nếu thay đổi được suy nghĩ của mình thì sẽ không còn đau đớn vì chuyện chồng "nhỡ" quan hệ bên ngoài nữa. “Cũng đã có một số phụ nữ (buồn thay đó lại là số không nhiều lắm) chiêm nghiệm qua kinh nghiệm bản thân và hiểu sâu hiểu xa thì thấy được các ông chồng của họ nhiều khi sex chỉ vì  nhu cầu bản năng thôi. Và họ chẳng vì thế mà ly dị, chỉ coi đó như một sự khiếm khuyết của hôn nhân và lấy những điều tốt đẹp khác bù đắp. Hôn nhân là muôn ngàn điều cơ mà, đâu chỉ có mỗi sex!” – anh kết luận. 

 

Anh T. (45 tuổi, Văn Miếu, Đống Đa, HN) cũng có chung quan điểm như anh K. nhưng anh bày tỏ từ tốn hơn: “Đa phần phụ nữ đều tự làm khổ mình khi đặt lòng tự trọng của bản thân gắn với vấn đề chung thủy của chồng. Rồi từ đó họ làm cuộc sống gia đình bị ảnh hưởng rất nhiều. Tôi tự hỏi sao phụ nữ không hiểu một cách khoa học hơn, xã hội hơn, theo quy luật tự nhiên hơn, rằng là đối với đàn ông thì tình dục và tình yêu có thể tồn tại riêng biệt!”.

Anh chậm rãi nói tiếp: “Tôi thấy rằng, đàn ông khác phụ nữ, trong khi phụ nữ chỉ làm ‘chuyện đó’ được với người mình yêu và phụ thuộc nhiều vào tình cảm dành cho đối phương. Thì đàn ông có thể chỉ coi ‘chuyện đó’ đơn thuần là… sex, chẳng có yêu thương, chẳng có trách nhiệm hay bất kể cái gì khác xen vào.

Tình yêu thực sự đúng nghĩa khi 2 người trải qua mọi chuyện cùng nhau trong cuộc sống, hiểu và thông cảm cho nhau những lúc sai, chấp nhận những nhược điểm của nhau  – những điều đó chỉ có vợ mới sở hữu. Còn những bên ngoài không bao giờ có được điều đó nên tất cả hầu như chỉ thuần túy là tình dục mà thôi. Các bà vợ hãy nghĩ như vậy sẽ thấy sự việc dễ hiểu và đơn giản hơn, nhẹ nhõm hơn rất nhiều!”.

 

Anh T. cho hay, đàn ông cũng là con người chứ không phải là những vị thánh. Anh nói: “Bản năng của đàn ông rất mạnh – đó chẳng phải là điều các chị em vẫn hay nghĩ về đàn ông đấy sao. Rất nhiều người nói về đàn ông cái kiểu như: nếu có một em lả lơi mời gọi thì kiềm chế làm sao được! Vâng, điều đó có thể cũng đúng đấy, vậy các chị em đã biết như thế rồi thì sao còn không thông cảm cho đàn ông?

 

Tôi xin nói thẳng và khẳng định là chuyện ít nhiều có quan hệ ngoài luồng đối với đàn ông nhiều khi là không tránh được, nhất là những người phải lăn lộn xông pha và có nhiều mối quan hệ. Nhưng một người đàn ông biết nghĩ đến vợ thì sẽ biết ‘chùi mép’ và về nhà bù đắp, chăm lo cho vợ con chu đáo để tránh gây tổn thương cho vợ. Vợ chồng sống với nhau mấy chục năm cơ mà, nếu chị em đòi hỏi chồng vừa giỏi, vừa tài lại vừa chung thủy 100% từ thể xác đến tâm hồn thì các chị đang mơ quá hão huyền đấy! Ai vẫn ôm cái mộng đấy thì chỉ làm khổ và tự dày vò mình mà thôi”.

 

Theo anh T., trong  người vợ cần nhiều phẩm chất ở người chồng, như giỏi giang, mạnh mẽ có thể cáng đáng các việc to lớn trong nhà, yêu thương vợ con. “Như vậy, để đảm bảo cho một gia đình phát triển tốt thì đâu chỉ nằm ở cái chỗ người chồng có ra ngoài ‘bóc bánh’ hay không. Vì thế, chị em đừng nên vì một khiếm khuyết nhỏ hay một sự lầm lỡ vô tình mà đánh mất đi một người chồng lý tưởng, có thể mang lại cho mình và con một cuộc sống tốt.  Phụ nữ đừng quá cầu toàn và hãy cố gắng tách bạch tình yêu – tình dục như đàn ông. Có như vậy chị em sẽ được hạnh phúc hơn rất nhiều” – anh phân tích.

 

“Nếu thấy chồng mình vẫn mang tiền về, vẫn đối tốt với vợ con thì đừng quan tâm gì bên ngoài làm gì. Như thế đi cho chị em phụ nữ nhẹ lòng mà chồng cũng đỡ mệt mỏi, lại yêu vợ hơn!” – người đàn ông này đưa ra lời khuyên theo quan điểm của cá nhân mình.

 

Nguồn: afamily

 

(ST)Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Tuần lễ thời trang cưới New York luôn là sự kiện được nhiều các cô dâu mong chờ trong năm. Đây không chỉ là dịp để ngắm nhìn những bộ váy cưới tuyệt đẹp mà còn là nơi chứng kiến sự lên ngôi của các cách trang điểm cô dâu mới nhất.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất