Niệu đạo là một bộ phận thuộc hệ tiết niệu trong thân thể phụ nữ , là ống nối từ bang quang ra bên ngoài thân thể . Viêm niệu đạo nữ là hiện tượng niệu đạo mắc sưng viêm nhiễm dẫn tới do siêu vi và vi nấm. Đặc biệt là phái nữ mang thai nhi thì càng có nguy cơ mắc phải triệu chứng viêm niệu đạo do đây là giai đoạn sinh lý đặc biệt của phái nữ 

viêm niệu đạo là hội chứng bệnh phái đẹp dễ mắc phải vì niệu đạo ngắn, thẳng, rộng  và gần "cửa sau" , "vùng kín" khuẩn dễ xâm nhập dẫn đến viêm nhiễm . Đặc biệt là ở phụ nữ có bào thai nội tiết tố thay đổi , hóc môn trong cơ thể tăng cao, khiến cho khí hư ra nhiều hơn, môi trường âm hộ ẩm ướt, mất sự cân bằng độ PH tại vùng kín, khiến vi trùng tác hại tiến triển rất mạnh. Hơn nữa phái yếu mang thai sức khỏe cũng kém hơn nên phụ nữ mang thai rất dễ mắc phải bệnh viêm niệu đạo nữ .

Các bác sĩ  phòng khám phụ khoa cho hay trong trường hợp mang em bé tử cung chị em giãn to để chứa đựng em bé sẽ đè lên bàng quang và niệu đạo khiến chúng trong trạng thái bị kích thích, nội tiết biến đổi khiến ống dẫn tiểu nở, co bóp từ từ hơn sinh hoạt thải nước tiểu cũng từ từ một số chất thải trong nước tiểu dễ tích đọng gây nên viêm niệu đạo nữ .

Ngoài ra , mang thai là thời gian sinh lý đặc biệt nếu phái yếu không vệ sinh cơ quan sinh dục cẩn thận, lạm dụng các dung dịch vệ sinh, rất hay mặc đồ lót chật, không sạch sẽ cũng dễ dẫn đến viêm niệu đạo ở nữ giới .
Hiện tượng bệnh viêm niệu đạo nữ ở thiếu nữ mang thai 

Khi niệu đạo mắc nhiễm khuẩn , thân thể thai phụ có biểu hiện tiểu buốt, cảm giác đau buốt lan rộng sang hai bên bụng dưới. Cơn buồn tiểu thấy liên tục, lượng nước tiểu ít, càng tiểu càng đau.
Bên cạnh cảm giác đau buốt, cơ thể bệnh còn có cảm giác sót và đau như kim châm hoặc như kiến cắn, cơ thể bứt dứt khó chịu. Càng về đêm, chị em càng buồn tiểu nhiều và cảm gặp lo lắng mỗi trong trường hợp cơn buồn tiểu có mặt .
Nước tiểu đục, nghiêm trọng mùi và có khả năng xuất hiện kèm theo mủ hoặc máu sợi ở trong nước tiểu.
Âm vật đỏ tấy và sưng nhẹ, cảm thấy nóng rát.

Phương pháp chữa viêm niệu đạo tại chị em có thai nhi 

viêm niệu đạo ở nữ giới khi mang thai nhi nếu không được chữa kịp thời điểm có khả năng dẫn đến một vài hội chứng hậu quả như:viêm bàng quang viêm thận, bể thận… tuy nhiên , khi mang em bé , phụ nữ mang thai hay phải kiêng sử dụng thuốc , vì một vài chủng thuốc trị nhiễm khuẩn có thể hậu quả trầm trọng đến thai . Bởi đó, trong trường hợp không may bị viêm niệu đạo ở nữ , giới nữ nên đến ngay một số cơ sở y tế hoặc phòng khám chuyên khoa uy tín để được bác sĩ kiểm tra và đưa ra  thuốc chữa bệnh viêm niệu đạo phù hợp . Đồng thời, thai phụ nên kết hợp một số phác đồ sau để ngừa và giảm hội chứng nhiễm trùng niệu đạo như:
+ ăn uống , uống nhiều sữa chua lên men tự nhiên. Men của sữa chua có tác dụng tăng thể lực cho cơ thể trước sự xâm hại của những virus dẫn tới bệnh lý . Nhưng lưu tâm là chớ sử dụng sữa chua để rửa vùng kín.
+ sử dụng nước muối loãng, ấm để rửa "vùng kín" , không nên lạm dụng một vài dung dịch vệ sinh hoặc xà bông, một số hóa chất để tránh làm biến đổi môi trường âm hộ gây nên viêm nhiễm .
+ ăn , ngủ nghỉ, hoạt động phù hợp để đảm bảo sức khỏe của thai nhi phụ.
+ Kiêng làm “chuyện ấy” trong mức độ mang bào thai để ngăn ngừa lây nhiễm vi khuẩn từ chồng hay khiến cho tình trạng hội chứng nặng hơn