Quà cảm ơn – xu hướng mới của tiệc cưới

12:19, 18/09/2016 bởi: Thúy Vân
 0 bình luận  0 love

Món quà như lời cảm ơn của cô dâu chú rể gửi đến khách mời đến dự tiệc chung vui, chúc mừng hạnh phúc của họ. Nhưng bên cạnh đó cũng có rất nhiều câu chuyện xung quanh món quà cưới.

Muốn đám cưới ấn tượng thì quà cảm ơn dành cho khách cũng không thể “sơ sài”. Đám cưới anh Hoàng Phương – chị Huyền Trang, 2 vợ chồng làm trong doanh nghiệp nước ngoài, được tổ chức cạnh hồ bơi Daewoo. Cô dâu chú rể phóng Vespa vào tiệc cưới. 

Khách mời lúc kết thúc tiệc đứng, ra về được cô dâu rạng rỡ trao tận tay một cặp ly pha lê chạm trổ tinh xảo, xinh xắn và một chai rượu mini với giá trị không hề rẻ. Tất nhiên, “hiệu quả” đạt được thì rất ấn tượng. Về đến tận nhà khách mời vẫn còn “được” nâng ly tiếp tục chúc mừng hạnh phúc tân lang tân nương. 

Tuy nhiên, không cần phải đắt tiền mới là trang trọng. Quà cảm ơn sau tiệc cưới với ý nghĩa đúng là lời cảm ơn chân thành của cô dâu chú rể gửi tới những người đã đến chia vui, thì điều cần thiết nhất là sự cẩn thận, chu đáo. 

Huyền Chi, cô dâu trẻ 24 tuổi, đã để ra suốt 4 buổi tối trước khi cưới ngồi cắt dắn, đính ruy băng cho 500 lẵng kẹo đựng ba chiếc sô cô la nhỏ có kẹp giấy trang kim ghi lời cảm ơn. Món qùa tuy nhỏ nhưng rất vui vẻ và ý nghĩa. 

Chi cười bảo: “Để cho các em bé ở nhà cũng được chia vui, như ngày bé em thường ngóng mẹ đi đám cưới về dúi vào tay dăm chiếc kẹo Hải Hà”. 

Trong tiệc cưới nhộn nhạo và đông đúc, gia chủ tất bật đón, tiễn khách đôi khi cũng không đảm bảo tiếp đón ân cần được với từng người. Một món quà tặng gửi lại làm kỷ niệm chắc sẽ làm khách mời thấy được quan tâm hơn. 

Ảnh chụp trong tiệc cưới có mặt khách cũng được chị Phương Thu và anh Lập rửa hết lại, ký tên và gửi đến từng khách như lời cảm ơn. Với bạn bè thì anh Lập gửi qua email. Tuy cũng khá mất công, nhưng chị Thu rất hài lòng vì đã thể hiện được sự chu đáo và biết ơn với những người đã đến chia vui. 

Hiện nay đã có nhiều nhà hàng “khuyến mãi” quà cảm ơn đối với những đám cưới số lượng đặt bàn lớn với trị giá mỗi món quà khoảng 5 – 6 nghìn đồng được bao gói xinh xắn: đôi thiên nga bằng bông, móc chìa khoá trái tim, hoa khô, kẹo, chuông lục lạc kết nơ… 

Với giá cả cỗ cưới đang tăng vùn vụt như hiện hay thì thêm một khoản như vậy cũng là một chi phí không nhỏ. Tuy vậy, các cặp vợ chồng trẻ nhiều người vẫn thích “đầu tư” cho khoản này để bày tỏ thêm sự tôn trọng khách mời. 

Sau tiệc cưới buổi trưa của Hưng – Vân tại khách sạn Công đoàn, nhiều quà tặng là tấm khăn mùi xoa xinh xinh thêu hoa bị bỏ lại vương vãi trên mặt bàn, xen lẫn với vỏ tôm, vỏ quýt, xương gà. 

Nhiều người trong khi phàn nàn vì sự thiếu chu đáo và xô bồ của đám cưới hiện nay, lại vô tình trước một “lời cám ơn” như vậy. Cô dâu chú rể buồn ra mặt cho cái sự chuẩn bị công phu của mình, đành tặc lưỡi bảo nhau: “Chắc mọi người chưa quen!”.

stBình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Bất kể bạn và người ấy đã yêu nhau bao lâu, sẽ luôn tìm được cảm giác yêu đương lãng mạn, ngọt ngào như thưở say đắm nhất của lứa đôi nếu duy trì những thói quen tình cảm cũng như những bí quyết giữ lửa sau!

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất