Quả đắng khi níu kéo tình yêu bằng mọi cách!

08:48, 24/11/2015 bởi: lala
 0 bình luận  0 love

Quả đắng khi níu kéo tình yêu bằng mọi cách!

Khi đàn ông đưa ra lời đề nghị chia tay, có người phụ nữ đã cởi bỏ áo quần, cắn lưỡi tự tử trước đám đông để chứng minh và níu kéo tình yêu. Người vui tính thì hát “yêu nhau cởi áo cho nhau…”, “nếu mai em chết, anh có buồn không”… Còn người tỉnh táo sẽ rùng mình vì sao họ hành xử ngu quá!

 

Cởi bỏ quần áo và cái chết lúc này không phải là hình ảnh ước lệ nói về sự yêu đương say đắm nữa mà là hành vi bán bỏ toàn bộ lòng tự trọng của mình.

 

Bán bỏ lòng tự trọng giữa đám đông

 

Hôm trước, vô tình lang thang trên mạng, tôi có đọc được tin về một cô gái cởi phăng quần áo trong rạp chiếu phim để níu kéo tình yêu của người bạn trai khi anh ta đưa ra lời đề nghị . Tôi bắt đầu vấn hỏi nguyên do thuộc về tâm lý, có thể cô gái đó yêu điên cuồng quá, yêu điên cuồng đến mức mất hết cả lý trí… Có thể cô gái muốn chứng minh cho chàng trai thấy mình đang yêu điên cuồng chăng? Hoặc cũng có thể, cô gái đó muốn làm chàng trai của mình bẽ bàng, xấu hổ… Và nghĩ suy thế nào, tôi không thể lý giải cảnh bất thường ấy. 

 

Tôi cho rằng, giật phăng quần áo trên người, là tâm điểm để những người xung quanh bàn tán… cô gái đã bán đi lòng tự trọng của mình. Cô đã không yêu chính bản thân mình thì thì còn ai dám yêu cô nữa? 

 

Hành vi mà cô gái ấy đã làm lọt vào ánh mắt nhiều người và cả những camera trong rạp chiếu phim ghi lại. Trong khoảnh khắc mê say ấy, có thể cô ta chưa lường hết được những hậu họa sau này. Nhưng 2 hay 3 ngày sau, tuần sau và cả những năm tháng sau đó, cô ta sẽ bị ám ảnh mãi về hành vi của mình.

 

Trên thực tế, những biểu hiện cuồng điên ấy không hiếm. Người phụ nữ có thể chết ngay trước mặt người đàn ông nếu bị anh ta ruồng bỏ… Tôi từng chứng kiến một chị, khi bị  chị gào thét, tự cắn lưỡi mình để máu chảy be bét. Chị ấy không chết và anh người yêu cũng không quay lại với chị ta. Chỉ còn lại hình ảnh một người phụ nữ tự đả thương chính mình bằng sự liều lĩnh tột cùng. Người đàn bà ấy, máu thịt của bản thân mình còn không thương xót, liệu ai thương yêu được chị ta?

 

Níu kéo tình yêu

Và luôn nhớ, nếu người khác không yêu mình, không thương mình thì tự mình phải thương lấy mình. 

Có thể, những người phụ nữ hành động như vậy là họ đã nghĩ tình yêu là thứ duy nhất của cuộc đời. Họ đánh cược với tình yêu mà quên mất rằng ngoàingười ta còn gia đình, bè bạn, công việc và trên hết là chính bản thân mình. Người khác đã chối bỏ mình, đối xử tệ bạc với mình thì mình phải yêu bản thân mình chứ. Tại sao ruồng bỏ chính mình?

 

Vứt bỏ đi lòng tự trọng, ruồng bỏ chính mình, đả thương chính mình để níu kéo tình yêu thật sự là một sự ngu si tột độ.

 

Nếu là đàn ông, gặp phải những loại phụ nữ như vậy, tôi cũng bỏ dép mà chạy.  

 

Tự trọng quan trọng hơn cả… trinh tiết

 

Là người phụ nữ, người sinh ra may mắn, người sinh ra trong khổ sở. Người sinh ra trong gia đình bố mẹ giàu có, người sinh ra bố mẹ nghèo… Tất cả những điều đó là điều chúng ta không được lựa chọn

 

Thế nhưng có duy nhất một thứ, bất cứ người phụ nữ nào cũng có từ khi sinh ra đó là lòng tự trọng. Dù bố mẹ bạn giàu hay nghèo, số phận bạn tăm tối hay sáng sủa thì bạn cũng là người sở hữu viên ngọc này… 

 

Tự trọng quan trọng thế nào với một người phụ nữ? Tôi cam đoan với bạn rằng nó quan trọng hơn bất cứ thứ gì. Tôi có thể ví von thế này. Trong một tình huống nào đó của đời sống, bạn đã là cô gái không còn "con gái" vì lỡ để kẻ xấu lấy đi thứ quý giá đó là . Bạn có thể nuối tiếc… Nhưng đừng đau khổ quá. Bởi thứ tượng trưng đó không thể thay thế tính cách, con người, lối sống, bản thân bạn. 

 

Thế nhưng một ngày nào đó, bạn mất đi lòng tự trọng của mình, thì bạn hãy buồn thật sự vì lúc đó tính cách, con người, lối sống, bản thân bạn cũng không còn.

 

Khi là học sinh cấp II đã được học về điều này, chúng ta từng phải viết bài văn nghị luận: Lòng là thứ cao quý nhất. 

 

Tự trọng của bạn do bạn sở hữu và đã là người sở hữu thì bạn cũng có thể là người được quyết định “chuyển quyền sở hữu”. Nhưng đừng chuyển quyền sở hữu nhé, dù kẻ khác có mua bạc triệu. 

 

Và luôn nhớ, nếu người khác không yêu mình, không thương mình thì tự mình phải thương lấy mình. Yêu thương bản thân mình quan trọng lắm, đó là lẽ sống trước khi bạn muốn người khác yêu mình…Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Như sinh ra để thực hiện sứ mệnh góp một phần vào hạnh phúc của các cặp đôi, Asiana Plaza may mắn được trở thành nơi thổi hạnh phúc vào giấc mơ trọn vẹn của tình yêu lứa đôi.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất