Tìm ý tưởng, kinh nghiệm, khuyến mãi đặt dịch vụ cưới giá tốt nhất cho đám cưới trong mơ của bạn

Quy trình làm đám cưới

10:38, 30/09/2016 bởi: NamDoo Photography
 3 bình luận  9 love

Dưới đây là một bài chia sẻ kinh nghiệm tổ chức đám cưới. Đây là bài viết mang quan điểm cá nhân nên mọi người có đóng góp thì thêm thì chia sẻ để đám cưới sẽ được trọn ven hơn.

Phần 1: Lên kế hoạch tổng thể.

Quy trình làm đám cưới Mình chia việc chuẩn bị đám cưới thành 5 phần: Event, Nhân sự, Nhà hàng – Tài chính, Dịch vụ, Trăng mật. Tương ứng với các mốc thời gian từ xa đến gần, để phân phối những việc cần làm một cách hiệu quả và hạn chế thiếu sót.

Phần 2:

Nhân sự

Đau đầu nhất là phần này, vì mình phải suy nghĩ tới chuyện: mời ai? bao nhiêu người? Có nên mời bạn này không? Mời thì sao, không mời thì sao? ..v…v…

Action: Lên danh sách khách mời từ 6 tháng. Tại sao vậy?

1. Dự trù được số lượng khách => Book nhà hàng cho phù hợp

2. Có kế hoạch thu chi phù hợp

3. Có kế hoạch gửi thiệp phù hợp theo từng loại đối tượng

Nguyên tắc chung:

1. Những người rất thân, ở gần: chắc chắn mời.

2. Những người rất thân nhưng ở xa (có khả năng đi được): Báo trước ít nhất 4-6 tháng để đặt vé máy bay, đừng vì sơ suất mà sát giờ mới mời, kẻo bị nghĩ là gài kèo chơi khó, không hay. Nếu họ confirm đi được mới gửi thiệp.

3. Rất thân, ở xa, khó đi (con cái, tài chính): đừng làm khó họ, trước 1 tháng báo với họ, và chia sẻ là biết họ khó đi nên không gửi thiệp mời, không nhận quà, chỉ cần nghe chúc mừng là okie.

4. Thân sơ sơ: cái này rất khó, mời thì nghĩ đưa đòi nợ, bằng mặt không bằng lòng, không đưa thì kêu khinh. Vì vậy, mình làm như sau, list danh sách ra theo thứ tự thân từ trên xuống dưới, chọn 50% top trên rồi mời, 50% còn lại không mời, đỡ khó nhau. Về sau, bị trách là sao không mời, chỉ cần cười hề hề, đổ cho cái đám cưới “Bận quá phát không hết kịp” là xong, vui lòng nhau. 🙂

Phát thiệp hiệu quả:

1. Bạn 1 nhóm có thể nhờ gửi một vài người đại diện rồi nhờ phát giúp thêm. Nếu thân sẽ hiểu nhau và không trách.

2. Họ hàng: tùy theo từng hoàn cảnh gia đình, nhưng tốt nhất thì phải tự tay hoặc nhờ ba mẹ đưa trực tiếp để tránh các “bô lão” giận và trách cứ.

3. Các thiệp mình tự đi đưa: có một số ý kiến khuyên là có thể gom lại 1 buổi cafe, nhưng theo mình, khỏi cafe tốn tiền, tốn thời gian trong giai đoạn “nước sôi lửa bỏng”, có ngồi với nhau cũng không có tâm trạng thoải mái để chia sẻ, chi bằng call trước, hẹn đang ở đâu chạy qua đưa rồi cáo lỗi đi tiếp, thì hóa ra lại lẹ hơn, thành phố cũng nhỏ nên không tốn xăng là bao.

4. Nên luôn để sẵn thiệp trắng dự phòng trong người khi đi. Dựa vào phần nguyên tắc chung và phát thiệp hiệu quả đó, thì áp dụng các phương thức gửi thiệp phù hợp: Phương thức gửi thiệp: Thông thường 3 loại: + Bưu điện + Gửi thiệp trực tiếp + Gửi qua facebook (viber, zalo, whatapp…) Danh sách chi tiết: Mục tiêu: + Lên danh sách khách mời đầy đủ. + Ước tính được “doanh thu” + Ước tính được số bàn nhà hàng cần đặt Cách thức:   quy trình làm đám cưới 1 Phần 3: Nhà hàng. Có rất nhiều điểm cần làm việc với nhà hàng, từ menu, thức uống, nội dung, cho đến các vật dụng mà họ chuẩn bị cho đám cưới của mình. Vì vậy, có một checklist sẽ dễ theo dõi:   Quy trình làm đám cưới 2 Ngoài ra, ngày đám cưới là một ngày hết sức quan trọng. Một số bạn nếu muốn để tổ chức “phá cách” một chút, có thể thay đổi/ thêm thắt nội dung theo ý riêng. Làm gì cũng được, miễn là đám bảo được khung thời lượng của chương trình phù hợp. Đây là một template của đám cưới mình:   Quy trình làm đám cưới 3 Phần 4: Phân công nhiệm vụ “Một con én không thể làm nên mùa xuân”, nhưng đàn én không đươc phân công sẽ như bầy ong vỡ tổ. Vì vậy, bằng trực tiếp hay gián tiếp phân công, cũng phải phân công cho rõ ràng, để phối hợp và giảm tải workload cho nhau. Trực tiếp, nếu bạn là người có power trong gia đình và họ hàng, gián tiếp, thông qua ba mẹ để phân công và đôn đốc các “bậc trưởng lão”. Theo bảng mô tả công việc bên dưới, bạn phải phối hợp 2 cách này mới có thể thành công. Sau đây là các công việc quan trọng cần có người nắm chính, cũng như số lượng nhân lực tương ứng cần thiết: Lễ cưới thực hiện giữa 2 gia đình tại nhà trai và gái: Quy trình làm đám cưới 4   Quy trình làm đám cưới 5   Phần 5: Tài chính Phần thu thì có thể đơn giản tính được nhờ Phần 2: Nhân sự, còn phần chi phí, có hàng loạt chi phí có tên/ không tên. Tùy theo lễ nghi, cách thức mà phát sinh. Vì vậy, mình chỉ list ra các khoản chính, phân nó thành từng mục, để từ đó các bạn tùy ý điều chỉnh và theo dõi.   quy trình làm đám cưới 4 Chốt lại, bài chia sẻ này mang tính chất kinh nghiệm cá nhân, cộng với tham khảo một số anh chị đi trước nên sẽ có nhiều điều cần bổ sung. Quan trọng nhất là có thể chia sẻ thêm đến các bạn sắp làm đám cưới trong tương lại một góc nhìn nữa về quy trình làm một đám cưới, sao cho hiệu quả và tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc. Chúc các cặp đôi mới hạnh phúc!

– Bài viết được chia sẻ bởi: Anh Khoa Hứa Thuận-
Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Du lịch trăng mật là khoảng thời gian tuyệt vời của chàng và nàng, sau một quá trình vất vả chuẩn bị cho hôn lễ. Tuần trăng mật càng hoàn hảo nếu có kế hoạch chu đáo, cụ thể. Hãy cùng Mary tham khảo nhé!

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất