IMG_9748

3 LOẠI MÌNH REVIEW TỪ TRÁI QUA:

Missha Sigature Essence Cushion
Apieu Collaboration (phiên bản hình Garfield đã bay mất =..=)
Etude House Precious Mineral Any Cushion.
Điểm chung của 3 loại này là hộp có kích thước bằng nhau, nhìn đẹp, vừa tay, dành cho da trắng 21. Triệu lỗ nhỏ li ti của miếng mút đều có kích thước bằng nhau.

VỀ VỎ HỘP:

Missha: màu trắng ánh xà cừ, sườn và logo kim loại sắc nét. sang trọng. Chỗ ấn mở nắp còn có chữ Signature nữa.
Apieu: nắp kim loại mờ mờ, thân hộp màu xanh nhạt, hình Garfield dễ thương nhưng động vào là bay liền, bay từ từ đến giờ thì ko còn vết tích gì luôn, bay luôn dòng, hiệu, bay tất tần tật
Etude: vỏ trắng mịn mịn kiểu ngọc trai, thân hộp nhựa trắng, chữ in còn nguyên vẹn dù đã dùng lâu rồi.

 

IMG_9751
Nắp phụ của hộp bên trái (Missha) trồi cao hơn và có độ lượn, nút mở nắp có chữ.
 

VỀ NẮP PHỤ:

Missha: chắc chắn, trồi cao hơn & có độ lượn giúp lấy mút dễ dàng hơn, màu trắng đục nhìn sang trọng hơn 2 loại còn lại.
Apieu: nằm thấp nhất trong 3 hộp, gần như lọt thỏm vào trong nhưng vẫn dễ dàng đóng mở, màu trắng trong mờ.
Etude: nằm vừa phải, ko thấp ko cao, màu trắng trong mờ. Nhược điểm sau 1 thời gian sử dụng thì lõi phấn bị chênh, ko ấn xuống đậy nắp thì hết nhưng khi mở nắp lại chênh như lúc đầu.

 

IMG_9752
 

VỀ TÔNG MÀU

gần gần giống nhau vì đều là tông sáng dành cho ra trắng 21. Riêng màu của Apieu này hơi hồng 1 chút, 1 chút thôi, để ý lắm mới thấy, khi đánh lên thì cũng ko có khác biệt mấy về màu.

IMG_9755
Bông nằm giữa (Apieu) nhanh bị tách mặt.
 

VỀ BÔNG PHẤN:

Missha: bông mút mềm vừa phải, dai, có thể vò, vắt .
Apieu: bông mút siêu mềm mịn nhưng vẫn có thể vò vắt thoải mái. Bên sườn nhanh bị tách mặt.
Etude: vò vắt 1 lần và rách ngay , những lần sau phải cẩn thận bóp từ giữa bông phấn ra ngoài rìa.

 

IMG_9759
Khi gập đôi, bông phấn của Etude (cuối cùng) lộ vết rách do vò, vắt khi giặt. 2 loại còn lại dù vò, vắt, gập vẫn giữ nguyên hình dạng.

IMG_9758
Bông phấn (Etude) rách ngay lập tức sau 1 lần vắt. Khi miếng mút này còn dính nhiều phấn thì chỗ rách này còn lộ hơn nhiều.

IMG_9764
Đây là swatch từ trái qua: Apieu, Missha và Etude. Nhìn chung ko khác nhau mấy, chỉ có Apieu tông hơi hồng nhưng ko đáng kể.

VỀ ĐỘ CHE PHỦ, KIỀM DẦU, MÙI THƠM:

Cushion nói chung đúng là kỳ diệu! Mình đã từng dùng qua nhiều loại bb, cc cream và kem nền từ bình dân đến cao cấp. Và ngay cả 1 số loại cao cấp đã từng dùng thì độ che phủ cũng thua xa 3 loại cushion này.

Trước đây với kem nền loại kiềm dầu/ bb/ cc cream (đã dùng kem lót loại kiềm dầu) mình còn phải thêm 1-2 lớp phấn phủ và 1-2 tờ film thấm dầu cho cả ngày, mà vẫn bị lộ lỗ chân lông sau khoảng 2h. Nhưng với cả 3 loại này, mình dặm 1 lớp duy nhất, và đến gần cuối ngày cũng chỉ glow nhẹ vùng chữ T, ko thấm dầu, phủ phấn cũng chả sao, mà lỗ chân lông vẫn được che phủ như lúc đầu, dù cả 3 loại này đều ko phải dòng kiềm dầu. Cực kỳ hài lòng về khoản này. Cụ thể thì:

Missha: che phủ khá, lại nhẹ mặt nữa. Kiềm dầu cực tốt. Mùi thơm nhẹ và hơi ngọt 1 chút.
Apieu: che phủ tốt nhất trong 3 loại, nhưng ko thoáng mặt bằng Missha. Sờ tay lên mặt vẫn cảm nhận dc kem và đôi khi lấy tay ra còn để lại 1 chỗ trống kem bị lấy đi nữa ^^! Hơi sợ khoản này nhỉ? Kiềm dầu cực tốt. Mùi thơm nhẹ nhàng.
Etude: kem không mỏng lắm và hơi trắng 1 chút. Kiềm dầu khá. Mùi thơm nhẹ.