“Rửa đồ mới”

12:28, 02/05/2015 bởi: Huỳnh Thùy Dung
 7 bình luận  0 love

“Rửa đồ mới” là khi bạn có món đồ mới dù bằng hình thức nào (tự mua hay được tặng) sẽ tổ chức tiệc để chia sẻ với bạn bè và tiệc lớn hay nhỏ tùy thuộc vào giá trị của món đồ và tài chính của “ban tổ chức”.

Theo thông lệ hễ có đồ mới là phải “rửa” không biết xuất phát từ đâu và từ bao giờ? do ai đặt ra? nhưng cho đến nay việc rửa đồ mới như một tiền lệ xuất hiện ở bất cứ đâu và không phân biệt trai giá, già trẻ, lớn bé. “Rửa đồ mới” là khi bạn có món đồ mới dù bằng hình thức nào (tự mua hay được tặng) sẽ tổ chức tiệc để chia sẻ với bạn bè và tiệc lớn hay nhỏ tùy thuộc vào giá trị của món đồ và tài chính của “ban tổ chức”.

Với sinh viên, học sinh, sắm được 1 cái laptop mới, 1 cái điện thoại mới, xe mới…là phải rửa, với con trai là rửa bằng bia, rượu tức tiệc nhậu, với con gái là chè, sinh tố, ốc…(ăn hàng); dần dần thông lệ này trở nên quen thuộc thì đến cả những món đồ giá trị nhỏ như cái áo, cái nón, cái vòng tay, dép (giày), thắt lưng,…dọn trọ cũng phải “rửa phòng”, có bạn chung phòng mới cũng “rửa bạn”, tìm được việc làm cũng phải “rửa”…thậm chí người FA đột nhiên có bạn trai (bạn gái) cũng “rửa”…và tất tần tật, nói chung là khi bạn có bất cứ món đồ nào đi kèm với chữ “MỚI” đều phải “rửa”.

Dân đi làm có nguồn tài chính riêng thì việc “rửa đồ mới” sẽ là những bữa tiệc linh đình cho dù món đồ mới đó có giá trị như thế nào, bữa tiệc long trọng ra sao chỉ phụ thuộc và độ chịu chi và chịu chơi của chủ nhân bữa tiệc. Lâu dần những bữa tiệc như thế trở nên biến tướng.

Ban đầu, “rửa đồ mới” là sự chia sẻ mang tính chất vô tư, vui vẻ nhưng lâu dần nó trở thành thói quen xấu, nhiều người lợi dụng đó là cớ để nhậu, để đập phá.

Ngày nay, những bữa tiệc “rửa đồ mới” nhiều không đếm xuể và bạn cũng phải chi không ít tiền cho những bữa tiệc đó. Sinh viên, học sinh còn phụ thuộc vào gia đình, cha mẹ mua cho 1 món đồ mới để tiện cho việc học tập, phải xin thêm 1 khoản để rửa món đồ đó. Với những người có thu nhập thấp, muốn mua 1 món đồ có giá trị cho riêng mình phải để dành tiền trong 1 thời gian dài, sau khi mua lại phải nhịn ăn cả tháng để khao lũ bạn vì món đồ mới đó.

“Rửa đồ mới” là tiệc vui của người tham dự và là tiệc buồn của người tổ chức? và liệu đến hôm nay, nó có còn là dịp để mọi người gặp gỡ chia vui với người sở hữu đồ mới hay chỉ là cái cớ để tụ tập, quậy phá của những phần tử xấu???

 

 

 Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Tuần lễ thời trang cưới New York luôn là sự kiện được nhiều các cô dâu mong chờ trong năm. Đây không chỉ là dịp để ngắm nhìn những bộ váy cưới tuyệt đẹp mà còn là nơi chứng kiến sự lên ngôi của các cách trang điểm cô dâu mới nhất.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất