Nhiều chuyên gia cho biết, chi tiêu hợp lý cho tiệc cưới là cơ sở vững chắc cho cuộc sống lứa đôi, đảm bảo an ninh tài chính trong tình hình kinh tế khó khăn. Dù thu nhập cao ngất ngưỡng nhưng bông hồng nước Anh Keira Knightley đã chọn cách cưới siêu tiết kiệm với bạn đời James Righton. Cô mặc váy cũ của năm năm trước, chỉ mời 12 khách và tổ chức đám cưới ở vùng quê niềm Nam nước Pháp. Bạn cũng có thể tiết kiệm theo cách của Keira hoặc theo một phong cách mà bạn nghĩ là thích hợp nhất với tính chất tiệc của mình.

Khoa-Hoc-Trang-Diem9-Buoi-Tai-Make-up Trung-Anh (1)

Một số cặp đôi có xu hướng tiết kiệm tiền cho đám cưới bằng cách lập kế hoạch hôn lễ vào phút cuối chứ không kéo dài như trước đây. Với khoảng thời gian ngắn hơn sẽ buộc bạn chỉ quan tâm được đến những gì cần thiết nhất, không bị hút vào cơn lốc của sự phức tạp hóa mọi vấn đề.

happy young couple using laptop at home

Khi lên kế hoạch đám cưới quá sớm, bạn có thời gian chăm chút để mọi khâu chu đáo, hoàn thiện nhất. Tuy nhiên, chính điều đó khiến bạn tốn kém. Trong thời gian chờ đợi, đi dự đám cưới của bạn, thấy có gì hay, bạn lại muốn đưa vào đám cưới của mình. Mỗi ngày, bạn lại có thêm một ý tưởng hay cho đám cưới…và sự phức tạp đó khiến chi phí đám cưới cứ tăng dần lên.

tiet-kiem-tien-de-lam-gi1433127280