Việc chọn màu son môi không hề đơn giản nhưng cũng không phải quá khó. Bạn chỉ cần chọn màu son sao cho phù hợp với khuôn mặt và màu da thì bạn sẽ trở nên nổi bật hơn trong ngày cưới. Sau đây mình xin chia sẻ với bạn một số bí quyết để chọn màu son phù hợp nhất:

1. Quyết định điểm nhấn trên khuôn mặt

Đây là một bước vô cùng quan trọng bạn nhé. Trước khi quyết định lựa chọn màu son nào cho ngày cưới, bạn cần trao đổi với nhân viên trang điểm về điểm nhấn trên khuôn mặt bạn. Thông thường khi trang điểm cô dâu thì điểm nhấn sẽ vào môi hoặc mắt nên bạn chỉ cần chọn 1 trong hai điểm này là được nhé.

Tuy nhiên, màu mắt và màu son môi lại có liên quan mật thiết đến nhau. Nếu bạn đang trang điểm một đôi mắt màu khói, hãy thử kết hợp với màu son nude nhẹ nhàng. Ngược lại, bạn chọn cách trang điểm tự nhiên cho đôi mắt, hãy tạo điểm nhấn cho đôi môi bằng cách chọn màu son đỏ rực. Nhìn chung, màu mắt và màu son môi phải luôn bổ sung cho nhau để tạo ra sự nổi bật cũng như hài hòa cho khuôn mặt.

2. Chọn màu son phù hợp với màu da

Để chọn được màu son môi phù hợp với màu da thì không thực sự đơn giản. Hai yếu tố quan trọng nhất để xem xét khi chọn một thỏi son là màu da và kích thước đôi môi của bạn.

Một nguyên tắc quan trọng, những người có đôi môi mỏng nên tránh màu tối, và những người có đôi môi đầy đặn nên tránh những màu sắc tươi sáng. Màu tối trên đôi môi mỏng có thể làm cho đôi môi bạn thậm chí nhìn mỏng hơn, trong khi đó màu sắc tươi sáng trên đôi môi đầy đặn có thể làm cho đôi môi của bạn trông dày hơn.

Da trắng hồng: Nếu như bạn có làn da trắng hồng thì đây là điều kiện rất thuận lợị cho bạn có thể thoải mái lựa chọn tông màu son theo ý thích, mà không cần phải đắn đo suy nghĩ nhiều. Những tông màu hồng nhạt, hồng cam, tím hay hồng đậm…đều mang lại cho bạn một nét đẹp tươi trẻ mà nhiều người mong ước.

Da trắng xanh: Cô dâu có làn da trắng xanh thì phải chú ý chọn son môi màu hồng đậm hoặc màu đỏ tươi để phần nào góp phần tô điểm cho da thêm sắc hồng và một khuôn mặt tràn đầy sức sống. Bạn nên tránh các tông màu son nhợt nhạt như màu hồng tím sẽ khiến da bạn càng xanh xao hơn đấy.

Da đen hoặc ngăm đen: Tông màu hồng vừa, màu đỏ trung bình hoặc màu cam thì sẽ hợp với bạn gái có nước da màu đen hoặc là ngăm đen. Với tông màu này sẽ tạo độ cân bằng cho da bạn không bị đen quá mà cũng không bị phản sáng với màu da.

Da xanh: Để cải thiện nước da xanh thì bạn nên sử dụng tông màu son là hồng cam, hồng tím hoặc hồng tươi Không nên sử dụng màu son như nâu, bạc, xám hoặc son màu sẫm đen sẽ khiến da mặt bạn sạm hơn.

Da trắng vàng: Sở hữu nước da trắng vàng thì bạn chọn son môi màu hồng cam hoặc màu hồng tươi là đẹp nhất.

3. Chọn loại son phù hợp

Vào ngày cưới bạn sẽ rất bận rộn, bạn phải tiếp đón khách mời, phải thực hiện các nghi thức cưới xin, ăn uống và chúc tụng mọi người, chụp ảnh cưới….. Chính vì vậy mà bạn không có quá nhiều thời gian để thỉnh thoảng lại tô lại màu son đã phai của bạn. Hãy chú ý chọn một sản phẩm son giữ màu thật lâu trong nhiều tiếng đồng hồ.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên chọn sản phẩm son khó bám màu lên những thứ xung quanh. Như đã nói bên trên, trong ngày cưới, chắc chắn đôi môi bạn sẽ tiếp xúc với rất nhiều thứ, như bánh cưới, ly rượu, và cả chú rể của bạn. Vì vậy hãy chắc chắn rằng son môi của bạn không bị phai khi bám dính vào những thứ trên
Chúc bạn sẽ là cô dâu đẹp và hạnh phúc nhất trong ngày cưới nhé