Sống sao nhận vậy.

19:16, 05/03/2016 bởi: Giản Đơn
 2 bình luận  1 love

Cuộc sống là một ly nước, mùi vị của nó được quyết định bởi sự lựa chọn của bạn

1. Cuộc đời không phải là một cuộc đua. Nó là một hành trình để chúng ta từng bước chiêm nghiệm ý nghĩa cuộc sống. điều quan trọng không phải là phần thưởng khi bạn đến đích mà chính là những gì bạn cảm nhận được trên từng chặn đường đi.

2. Hãy quản lý tốt cảm xúc của mình, hãy để cho tinh thần luôn được thoải mái, để cho cuộc sống của mình được bình yên. Tâm trạng quyết định cảm xúc, cảm xúc quyết định tinh thần, tinh thần quyết định cuộc sống. Tâm trạng tốt thì mọi thứ đều ổn. Có như vậy cuộc sống của bạn mới luôn được vui vẻ, hạnh phúc.

3. Cuộc sống là một ly nước, mùi vị của nó được quyết định bởi sự lựa chọn của bạn. Khi mới bắt đầu bước vào đời, cuộc sống của mỗi người đều giống như một ly nước trắng. Sau đó, có người sẽ thêm chút mật ong vào trong cốc, có người sẽ cho thêm chút trà vào, nước hoa quả, muối,…thậm chí là cả chất độc. Cho thêm thứ gì vào cốc là quyền của bạn, mùi vị bạn có được là kết quả của sự lựa chọn của bạn. Tuyệt đối không được phàn nàn, hãy chăm lo cho “chiếc cốc” cuộc sống của bạn thật tốt, để cho nó được sạch sẽ và ngọt ngào, như vậy cuộc sống ắt sẽ mỹ mãn.

4. Tốt nhất hãy để cuộc sống thuận theo tự nhiên, không nên cố gượng ép bản thân mình phải thế này thế kia, rồi bắt ép người khác phải thuận theo ý mình. Chuyện thất bại, gặp chuyện không vừa ý trong cuộc sống là chuyện rất bình thường, hãy cứ tĩnh tâm, mọi chuyện ắt sẽ đi vào quỹ đạo.

5. Luôn tập trung vào nội tâm của mình mới có thể nhìn cuộc sống một cách rõ ràng, thấu đáo được. Có nhiều khi, không phải do cuộc sống lừa dối chúng ta mà chính chúng ta đang hiểu nhầm về số phận. Mỗi một lần chọn lựa trong cuộc sống đều phải trả giá tương đương với nó. Bất cứ chuyện gì cũng đều có nhân có quả, sự lựa chọn khác nhau sẽ tạo nên số phận của con người khác nhau. Nếu bạn không nắm rõ rốt cuộc mình đang muốn điều gì thì việc bị vẻ ngoài của sự vật mê hoặc, cám dỗ là điều khó tránh khỏi.

6. Cuộc sống đâu tránh khỏi được khó khăn, những lúc như vậy tuyệt đối không được sợ hãi, cũng không được thu mình, trời không thể không có mưa, con gái không thể không lấy chồng, cứ mặc kệ nó đi! Mặc kệ ở đây không phải là phó mặc cho số phận mà là đối với những việc không có cách nào thay đổi thì nên học cách buông bỏ. Hãy giống như dòng nước sông kia, bất chấp khó khăn và vẫn một lòng chảy về biển cả. Nếu có duyên, hãy trân trọng nó; nếu vô duyên, hãy yên tâm mà thuận theo nó thôi.

7. Tâm loạn, mọi thứ đều loạn. Khi làm bất cứ một việc gì đó, tất nhiên sẽ có người nói rằng bạn làm đúng, cũng sẽ có người nói bạn làm sai nhưng chỉ cần bạn luôn tĩnh tâm, không làm việc trái với lương tâm thì bạn sẽ không bị lung lay bởi những lời bàn tán của người khác. Không cần phải để ý nhiều đến ánh mắt của người khác, không cần quan tâm quá nhiều đến ý kiến của người khác, bởi như vậy sẽ khiến cuộc sống chúng ta càng thêm mệt mỏi hơn. Khi người khác nói lời không tốt về bạn, đừng để ý quá nhiều, càng không được vì thế mà cảm thấy phiền muộn. Bởi những lời nói đó vốn dĩ không thay đổi được sự thật nhưng lại khiến tâm bạn bị rối bời. Tâm tĩnh, mọi chuyện sẽ ổn.

 

stBình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Tuần lễ thời trang cưới New York luôn là sự kiện được nhiều các cô dâu mong chờ trong năm. Đây không chỉ là dịp để ngắm nhìn những bộ váy cưới tuyệt đẹp mà còn là nơi chứng kiến sự lên ngôi của các cách trang điểm cô dâu mới nhất.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất