Sự khác biệt cách tổ chức đám cưới giữa Thanh Hóa và Hưng Yên

22:36, 01/08/2015 bởi: Ngọc Huyền
 2 bình luận  1 love

Mỗi vùng miền là một điểm riêng biệt

          

Trong một dịp được trở về miền quê Thanh Hóa yêu thương, tôi dự đám cưới cửa người bạn. Với người con gái của vùng đất xứ Thanh họ luôn coi trọng và quan trọng nhất là lễ ăn hỏi. Họ tổ chức rất linh đình, có người dẫn chương trình, có MC hát và dẫn rất lâu, từng màn chào hỏi của hai bên gia đình đâu ra đấy lắm. Sau lễ ăn hỏi họ sẽ tổ chức riêng biệt một ngày để ăn cỗ, ngày hôm sau sẽ là lễ cưới. Và trong lễ cưới cô dì chú bác, các em, cháu gần xa xúng xính trong bộ quần áo đẹp để đi dự tiệc cưới thôi chứ họ không hề chuẩn bị cơm cỗ nữa, ngày này chỉ có bánh kẹo. Nhưng với vùng quê Hưng Yên quê tôi thì khác. Trong lễ ăn hỏi thì đơn giản và hầu như chỉ đón cô dâu về ăn uống xong là xong. Ngày cưới thì sáng ăn uống tập trung hết từ họ hàng tới khách, đến trưa thì tổ chức luôn đám cưới, và rất ít có ca nhạc. 

Chỉ mới hai vùng quê thôi đã có sự khác biệt nổi bật giữa miền Trung và miền Bắc rồi, đối với miền Nam còn khác biệt hơn nữa đó. Tuy nhiên dù khác biệt thế nào nhưng vẫn hướng tới mục đích là đám cưới đó suôn sẻ và hạnh phúcBình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Phúc Vị Uyên Ương 2017 gây tiếng vang trong cộng đồng cô dâu – chú rể đã trở lại trong tháng 6 này, với một diện mạo hoàn toàn mới cùng chủ đề Mỹ Vị Xiêu Lòng Khách Quý.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất