Con trai 30 tuổi chưa có vợ là chuyện bình thường và mọi người vẫn nói rằng "nó là đàn ông con trai mà, lo sự nghiệp trước rồi từ từ có vợ cũng không sao". Có lẽ ai cũng được nghe câu nói này rồi nhỉ??? Thế nhưng khi con gái chỉ mới bước vào độ tuổi 18, 20 thì bố mẹ lại lo lắng, cảm giác không yên tâm, sợ con gái không có người yêu, sợ con gái không lấy được chồng. Đến khi được 24, 25 tuổi thì đi đâu cũng nghe hàng xóm hỏi thăm "mày có người yêu chưa? Bao giờ thì lấy chồng?". Bố mẹ thì luôn miệng than thở "mày đã hăm bốn hăm lăm rồi đó nhan con, hăm đi hăm lại coi chừng là bị thiu đó nhan con". Tại sao lại có những quan niệm như thế nhỉ? Bố mẹ có con gái thì chỉ nghĩ được "nó là con gái học hành nhiêu đó cũng đủ rồi, có chồng có con vẫn quan trọng hơn". Đến khi con gái ngấp nghé ở cái tuổi 30 thì bố mẹ lại càng lo lắng hơn. Và hàng xóm thì bảo "con bé này là hàng ế không ai thèm rước rồi". Uầy, có người còn độc miệng độc mồm mà bảo " Chắc kiếp trước ba mẹ nó ăn ở ko hiền lành gì nên bây giờ trả báo lên con gái không lấy được chồng". Đủ các kiểu nói cho việc con gái không lấy được chồng. 

Đôi lúc mình cũng tự nghĩ tại sao ba mẹ mình vất vả nuôi mình khôn lớn đến chừng ấy rồi mà lại muốn mình tới ở nhà một người dưng xa lạ nào đó. Cảm thấy thực sự lo lắng trước những mối quan hệ hôn nhân, mẹ chồng nàng dâu, và bao nhiêu thứ bộn bề cần phải lo, tại sao khi con gái lớn lên thì lại phải lấy chồng nhỉ? Tự bản thân cũng có thể sống tốt mà ko cần phải phụ thuộc vào ai, thế sao lại phải tự rước cái khổ vào thân chứ.

Và con gái cho dù có mạnh mẽ đến mức nào thì cũng cần có một bờ vai vững chắc để nương tựa những lúc yếu lòng. Và đến một lúc nào đó tuổi thanh xuân sẽ qua đi, thì vẫn có một người bên cạnh để bầu bạn. Có lẽ đó chính là lý do mà con gái lớn lên thì phải lấy chồng. hjhj