Tại sao đàn ông sợ vợ?

10:42, 31/07/2016 bởi: Xuka
 3 bình luận  0 love

Ngay ở thế kỷ 21 này cũng vẫn có những điều mà khoa học không giải thích được. Giống như người ta sợ ma thôi. Có ai thấy ma đâu, sao vẫn sợ?

Có anh ra vẻ thạo đời:

– Các ông đã nhìn thấy con ếch ăn con cua chưa? Một khi con cua nó giương càng lên thì đến con người to lớn thế này trông cũng khiếp. Thế mà tại sao con ếch chỉ lấy một chân đập đập lên mai cua vài cái là con cua nào cũng dúm cả lại, sợ đến nỗi đờ ra? Đàn ông sợ vợ cũng thế thôi. Không giải thích được!

Tất cả cười vui vẻ định cho qua thì một anh vốn là nhà nghiên cứu văn học lên tiếng:

– Nếu chỉ có hai vợ chồng đóng cửa sợ nhau thì tại sao thiên hạ lại biết để giễu anh là đồ sợ vợ? Ắt hẳn lúc đó không chỉ có hai vợ chồng mà phải có ít nhất một người thứ ba chứng kiến. Chính kẻ thứ ba này đem chuyện đi đàm tiếu thì anh mới bị mang tiếng là râu quặp chứ?

Anh khác phụ họa:

– Tôi biết một anh vào loại lý sự có hạng ở cơ quan, được nhiều người kính nể. Vợ nói cái gì không đúng là anh ta bẻ lại ngay. Nhưng anh này có một đặc điểm, có lẽ cũng là đặc điểm chung của cánh mày râu, là ngại tranh cãi với vợ trước mặt khách. Thắng ai chứ thắng vợ cũng chẳng vẻ vang gì! Mà tranh cãi như thế, trước hết là bất lịch sự với khách, hai là có những chuyện thuộc nội bộ gia đình không muốn vạch áo cho người xem lưng. Ba là khách không thể cứ ngồi im nghe vợ chồng người ta cãi nhau mà buộc phải lựa lời phân xử đúng sai. Thế là vô tình biến khách thành trọng tài. Ai ngờ cô vợ nắm được “gót a-sin” của chồng, cứ nhè lúc có khách là tấn công. Chồng nghe vợ nói ngang phè phè, tức lắm nhưng đành ngồi im cười nhạt hoặc lảng sang chuyện khác, đợi lúc khách về mới gọi vợ ra hỏi tội. Nhưng đến lúc này, cô vợ đã nhanh chân chuồn sang nhà hàng xóm… chơi.

Một anh nữa bổ sung:

– Đó là chưa kể những bà vợ chơi cái võ to mồm, cứ vợ chồng không bằng lòng nhau cái gì là toang toang cho cả xóm nghe thấy. Thế là anh chồng ngượng, đành chịu lép vế cho thiên hạ khỏi cười. Đến nỗi có ông hàng xóm bản tính hiền lành cũng phải lẩm bẩm: “Phải tay tôi thì tôi táng cho mấy cái!”. Nhưng rồi đến lượt ông ta cũng thế thôi! Đánh vợ hay ho gì? Có khi còn mang tiếng xấu hơn là sợ vợ.

Nếu quả như thế thì đàn ông chưa chắc đã sợ vợ, chẳng qua là sợ thiên hạ chê cười mà phải chịu nước lép. Nhưng nếu bà vợ cứ nắm chỗ yếu đó mà lấn tới thì làm thế nào? Một ông xem chừng đã ngà ngà hơi men, dằn mạnh cốc bia xuống bàn:

– Thế nào à? Tục ngữ có câu: “Con giun xéo lắm cũng quằn”. Khối đôi bỏ nhau chẳng phải bi kịch gia đình gì mà chỉ vì thế thôi đấy!

Đã tưởng cuộc hội thảo đến đây là kết thúc thì một ông tóc đã nhiều sợi bạc lên tiếng:

– Các anh thử nghĩ xem, càng những anh có học, có nhân cách, có sĩ diện lại càng sợ vợ. Thử chơi vào những tay bợm rượu, cờ bạc, nghiện hút xem. Gần nhà tôi có một tay vô tích sự, suốt đời chỉ làm khổ vợ con, thế mà vợ hắn sợ một phép. Ngay cả trước mặt bạn bè của hắn, hắn bảo mua rượu mà không mua là ăn đòn ngay. Đến khi vợ xách chai đi rồi, hắn còn vênh váo: “Cái bọn này nói nhẹ không ưa, lại cứ ưa nặng”, rồi cả bọn cười sằng sặc. Thì ra, những anh chàng “râu quặp” thời nay chưa chắc đã hèn mà chỉ vì muốn giữ cho gia đình êm ấm.

Từ xưa, các cụ đã có câu: “Giàu nhờ bạn, sang nhờ vợ”. Hồi ấy, các cụ bà chỉ làm việc nhà, có ai tham gia việc xã hội đâu. Thế mà đàn ông lại sang vì vợ. Phải chăng người ta chỉ sang khi được mọi người tôn trọng. Nhưng muốn cho mọi người tôn trọng thì trước hết phải được người bạn đời, là người gần gũi và hiểu mình nhất, tôn trọng đã. Nếu trước mặt khách mà vợ nói chồng chẳng ra gì thì làm sao người ngoài tôn trọng được?

Lâu nay người ta cứ coi thường đàn ông sợ vợ nhưng thực ra, có thể đó là những ông rất giỏi giữ hạnh phúc gia đình.

Một đại tá quân đội đang tại ngũ, ở đơn vị điều hành ba quân đâu ra đấy. Nhưng khi ở nhà, anh lại là một người khác hẳn. Anh tự tay lấy nước mời khách mà không gọi vợ bưng ra. Lát sau mới thấy vợ anh xuất hiện ra dáng “oai phong lẫm liệt”.

Khách hỏi: “Anh chị ở chỗ này được mấy chục mét vuông?”. Chồng chưa kịp nói, vợ đã trả lời: “Anh ấy mà nghe em dạo đó đã mua được miếng đất bên cạnh rộng đến trăm mét mà giá lại rẻ. Không ai như ông này – chị nguýt chồng một cái – cứ lần khân, thế là họ bán mất”. 

Ngồi một lúc, khách lại hỏi: “Cháu lớn nhà anh chị đã đi làm chưa?”. Chị ta chỉ luôn vào chồng: “Cũng tại ông ấy cả. Cho nó đi du học nước ngoài thì bây giờ về thiếu gì chỗ làm. Cứ thích con học trong nước, nên giờ tốt nghiệp hai năm đã xin được việc đâu”. Tóm lại, chuyện gì ông chồng cũng kém cỏi, nếu nghe bà ta thì bây giờ đã khác xa rồi.

Như thế thì chồng làm sao sang được. Chẳng lẽ ông ta lại đấu lý với vợ trước mặt khách nên đành cứ ngồi im như bụt mọc.

Suy cho cùng, đàn ông sợ vợ đâu phải là sợ mà muốn nhường nhịn vợ thôi. Nhưng có những người vợ lại tưởng “bắt nạt” được chồng là hay, cứ có khách đến nhà là đề cao mình lên, hạ thấp chồng xuống.

Muốn có hạnh phúc gia đình, vợ chồng phải tôn trọng nhau, đừng để người này phải sợ người kia. Và, khi người ta chê ai đó là “đồ sợ vợ”, chưa chắc anh ta đã xấu mà có thể người cần phải xem lại chính là bà vợ.

stBình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Phúc Vị Uyên Ương 2017 gây tiếng vang trong cộng đồng cô dâu – chú rể đã trở lại trong tháng 6 này, với một diện mạo hoàn toàn mới cùng chủ đề Mỹ Vị Xiêu Lòng Khách Quý.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất