Chuyện tình yêu không phải lúc nào cũng hạnh phúc. Ngày hôm nay, em đau khổ và dằn vặt khi bị người mình yêu phản bội, em xót xa trước mối tình chóng vánh vỡ tan. Nhưng em ơi, em có hiểu trái tim anh cũng đau biết nhường nào không, cô gái?

 

Anh quen em giữa những ngày trong xanh và nắng nhạt. Anh quen em khi em là một cô gái hồn nhiên và hay cười, đôi lần giận dỗi như trẻ con. Bên em, anh thấy mình bình yên, thấy mình biết quan tâm, biết yêu thương và biết nhung nhớ.

 

Anh đã yêu em rồi, cô gái ạ.

 

Nhưng tình yêu không phải cứ trao đi là được đáp lại. Khi anh nhận ra được tình cảm của mình cũng là lúc em có người yêu. Anh nhìn thấy hạnh phúc trong veo trong đôi mắt biết cười của em, anh nhìn thấy yêu thương đong đầy nụ cười xinh mỗi lần em kể chuyện. Anh bỗng nhận ra rằng từ trước đến giờ em chỉ đơn thuần coi anh như một người bạn thân thiết.

 

Anh không trách em đâu, vì tình yêu là sự tự nguyện từ hai phía, là sự cảm nhận của trái tim. Bên chàng trai ấy, em hạnh phúc, anh cũng vui theo. Em được che chở quan tâm, chở che, anh cũng chẳng còn lo lắng về một cô gái thỉnh thoảng lại khóc  vì những chuyện đâu đâu. Anh vẫn dõi theo em, vẫn đôi lúc muốn nhắn tin hỏi thăm em, dòng tin soạn sẵn rồi lại xóa, bởi đơn giản, anh chỉ là một người bạn.

Tại sao em không một lần nhìn lại phía anh? 1

Ngày hôm nay, thấy em dằn vặt giữ mối tình đã qua, thấy em nhất định không chịu buông bỏ một người chẳng thuộc về mình, anh bỗng thấy trái tim đau nhói.

 

Tại sao em không một lần nhìn lại phía anh?

 

Yêu thương đôi khi là cho đi, nhưng cho đi càng nhiều, nhận lại toàn tổn thương. Anh muốn được chính thức thương em, chính thức quan tâm em. Anh không thể cứ mãi đi bên đời em như một người bạn thân, như một người mà em gọi là anh trai. Cuộc sống này sẽ chẳng còn đẹp đẽ nếu ta mải mê đuổi theo những thứ thuộc về người khác mà đánh rơi hạnh phúc của chính mình. 

 

Chàng trai ấy rời xa em, yêu thương một cô gái khác, em vẫn nhất quyết níu giữ mà quay lưng về phía anh. 

 

Có những chuyện em không chịu buông tay, để rồi ôm chặt lấy tổn thương, ôm chặt lấy kí ức về một người không đáng.

 

Cô gái à, em có thể một lần khép vết thương lòng lại mà mở rộng trái tim mình, đón nhận tình cảm của anh không?

 

(ST)