Cấu trúc bộ phận sinh dục của chị em phức tạp hơn con trai nên tỉ lệ dính  viem nieu dao nu  cũng nhiều hơn. Đây là một trong những bệnh phụ khoa mà phái đẹp hay gặp ở , nhất là trong thời tiết nóng bức của mùa hè. tuy thế nhiều phái đẹp vẫn chưa hiểu rõ thấy ở sao mùa hè lại dễ dính  bệnh viêm niệu đạo hơn
Nguyên nhân phái yếu rất dễ bị viêm niệu đạo ở nữ và căn bệnh tăng cường trong mùa hè

1. Trong mùa xuân và mùa hè, phụ nữ có xu phương thức bị thiếu ngủ, chán ăn , giảm thể trạng cơ thể nên dễ mắc bệnh hơn.

2. Khí hậu nóng nực của mùa hè, cộng bổ xung môi trường vùng kín dễ ẩm ướt bởi mồ hôi hữu ích cho sự phát triển của vi rút đột nhập vào niệu đạo, bàng quang.

3. Mùa hè, thân thể đổ mồ hôi nhiều hơn, lượng nước uống vào ít không đủ cung cấp nước đối với cơ thể , nước tiểu tiện giảm đi, niệu đạo không thể được rửa sạch vì một số khuẩn , làm tăng cơ hội của một nhiễm trùng đường tiết niệu.

4. Mặt khác, vào mùa hè, mặc đồ lót chật, chất liệu kém thấm hút không hữu ích cho cô bé , mồ hôi khó bay hơi làm đối với môi trường "vùng kín" rất thường xuyên ẩm ướt, hữu ích đối với vi rút sản sinh và đột nhập vào đường niệu đạo.

Tất cả những Nguyên nhân này đều có thể khiến thiếu nữ dễ mắc viêm nhiễm đường tiết niệu.

ân ái thường xuyên có thể dẫn tới viêm niệu đạo 

Có khá nhiều chị em bị bệnh viêm niệu đạo nghi ngờ ban đầu là do nhiễm từ chồng. Sự nghi ngờ này chỉ đúng một nửa. Vì ngoài nguyên nhân gây nên hội chứng cụ thể như nhiễm trùng âm đạo bởi Trichomonas, hội chứng lậu, giang mai, xoắn virus , mycoplasma, chlamydia truyền nhiễm qua đường tình dục (hoạt động giao hoan có khả năng đưa virus của niệu đạo trước vào trong niệu đạo sau và bàng quang thông qua động tác đẩy) thì Nguyên nhân gây nên viêm niệu đạo ở nữ giới phổ biến nhất là E.coli. khuẩn này khởi phát phần lớn bởi vì điều kiện vệ sinh vùng kín kém, ô nhiễm , nhiễm chéo… Nói khác thì Yếu tố phổ biến gây ra viêm niệu đạo nữ là bởi nhiễm trùng chứ không phải là hoạt động tình dục.

tuy vậy , có một yếu tố khác mà phái yếu lưu tâm , đó là: viêm niệu đạo nữ có mối quan hệ tình dục với tần suất ân ái .Theo số liệu điều tra của trường đại học California thì một số giới nữ có tần số quan hệ tình dục nhiều hơn 3 lần/tuần dễ mắc khởi phát hội chứng bệnh nhiễm khuẩn tiết niệu tới 50%, bệnh nhân nhiễm trùng đường tiết niệu cũng có nguy cơ quay lại tới 58%. những công hiệu này chỉ ra rằng, phụ nữ nên giảm tần "số sinh hoạt vợ chồng" trong mùa hè.

Điều cần biết để ngăn ngừa bệnh viêm niệu đạo trong mùa hè 

một số bác sĩ  phòng khám phụ khoa  cảnh báo thiếu nữ , nếu vô tình dính viêm niệu đạo ở nữ trong mùa hè, hãy chú ý uống nhiều nước để đi tiểu nhiều hơn. 

Bí quyết ngừa viêm niệu đạo : Uống nhiều nước để đi tiểu nhiều hơn

Nhiều  bệnh nhân không dám uống nhiều nước do viêm niệu đạo nữ gây nên khó tiểu tiện và nhiều biểu hiện khó chịu trong trường hợp đi đái như nóng, rát, buốt… Điều này khiến cho nhiều cơ thể nhịn tiểu tiện liên tục. tuy thế , rất thường xuyên nhịn đái dẫn đến 2 hậu quả . Thứ nhất, thời gian nước tiểu tiện chứa đựng trong bàng quang dài, có một vài siêu vi xâm nhập vào bên trong sẽ càng có nhiều cấp độ sản xuất và truy kích một vài tổ chức. Thứ hai, bàng quang căng đầy, áp lực gia tăng cao, nước tiểu sẽ ngược lên trên đến ống dẫn niệu, nếu vi rút đã đột nhập sẽ rất dễ tấn công lên trên gây ra nhiễm khuẩn bể thận.

bởi vì nước giải có một vai trò rất quan trọng là đưa vi rút ra ngoài thân thể , cho nên bạn nên uống nhiều nước để đi giải nhiều hơn.

Cuối cùng, một số chuyên gia cũng nhắc nhở, nữ giới cần phân biệt rõ ràng để không nhầm lẫn giữa bệnh viêm niệu đạo nữ bình thường và bệnh lan qua đường tình dục. Để chuẩn đoán chính xác nên tới bác sỹ hoặc bệnh viện để khám , kết luận lý do bị bệnh và điều trị kịp lúc . Nếu cần thiết, bạn tình của bạn cũng cần phải được kiểm tra . Việc lạm dụng thuốc kháng sinh để làm  điều trị viêm niệu đạo nữ sai nguyên tắc về thời gian dài có hại nhiều hơn lợi.