Tập thể dục 10 phút mỗi ngày để tránh đột quỵ

14:22, 19/10/2015 bởi: hoatranhbt
 1 bình luận  0 love

Womega)-Theo Hiệp hội Tim mạch Anh, chỉ 10 phút tập thể dục mỗi ngày có thể giúp giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh tim hoặc đột quỵ. Tạo ra những thay đổi nhỏ chính là chìa khóa để cải thiện những thói quen về lối sống đang ngày càng trở nên xấu đi của bạn.

Womega)-Theo Hiệp hội Tim mạch Anh, chỉ 10 phút tập thể dục mỗi ngày có thể giúp giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh tim hoặc đột quỵ. Tạo ra những thay đổi nhỏ chính là chìa khóa để cải thiện những thói quen về lối sống đang ngày càng trở nên xấu đi của bạn.

Nghiên cứu phát hiện ra rằng chỉ 30% người trưởng thành ở Anh ăn 5 miếng trái cây hoặc rau củ mỗi ngày. 1/3 nam giới và gần 1/2 phụ nữ không thực hiện chế độ hoạt động thể 2,5 tiếng mỗi tuần được khuyến khích bởi các chuyên gia.

Thiếu thời gian và động lực là hai rào cản hàng đầu khiến con người không thể có được một lối sống lành mạnh.

[​IMG] 
Gần 23% người được khảo sát cho biết trách nhiệm về gia đình và công việc là những rào cản khiến họ không thể có được một lối sống lành mạnh như mong muốn.

20% cho rằng thiếu động lực chính là nguyên nhân khiến họ không thể có được một lối sống lành mạnh hơn. Trong khi đó, 20% khác lại nói rằng họ thường đặt ra cho mình những mục tiêu cải thiện lối sống nhưng thường thất bại – gấp đôi số người cho biết họ đã thành công (9%).

Hơn ¼ số người được khảo sát (26%) cho rằng họ sẽ thành công hơn trong việc cải thiện sức khỏe của mình nếu họ có nhiều tiền hơn. 20% cho rằng họ sẽ trở nên lành mạnh hơn nếu họ có thể chia sẻ nhiều hoạt động hơn với một nhóm hoặc một người bạn đồng hành.

Gần một nửa người trưởng thành ở Anh cho biết họ chưa bao giờ thực hiện các hoạt động thể chất vừa phải. Hơn 13% ngồi một chỗ nhiều hơn 8,5 giờ mỗi ngày.

Những gia đình ở Anh cũng đang mua rau củ ít hơn trên đầu người, với một sự sụt giảm 6% giữa năm 2005 và 2012. Cùng lúc đó họ cũng đang tiêu thụ chất béo bão hòa và muối nhiều hơn mức được khuyến khích.

Hiện nay Hiệp hội Tim mạch Anh đang khuyến khích mọi người nên bắt đầu bằng việc dành ít nhất 10 phút mỗi ngày để tạo ra một thay đổi nhỏ giúp họ có được một lối sống lành mạnh hơn.

Theo Hiệp hội, ngay cả những bài tập thể dục đơn giản nhất như đứng cũng có thể có những lợi ích về sức khỏe. Theo bác sĩ Mike Loosemore, cố vấn trưởng về y học thể dục tại Viện Thể dục Thể thao và Sức khỏe, đứng ba giờ mỗi ngày cũng tốt cho bạn tương đương với việc tham gia mười cuộc đua marathon mỗi năm.

Theo ông, những bài tập thể dục đơn giản không vô ích như mọi người vẫn nghĩ. Chúng sẽ giúp cải thiện sức khỏe, giảm nguy cơ mắc bệnh tim, tiểu đường và ung thư. Chúng cũng giúp giảm lượng cholesterol và giúp bạn có được một thân hình cân đối hơn.

womega.vnBình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Tuần lễ thời trang cưới New York luôn là sự kiện được nhiều các cô dâu mong chờ trong năm. Đây không chỉ là dịp để ngắm nhìn những bộ váy cưới tuyệt đẹp mà còn là nơi chứng kiến sự lên ngôi của các cách trang điểm cô dâu mới nhất.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất