Với mình Tết là khi mọi bộn bề của cuộc sống được xếp cất gọn gàng và ta thấy xui xẻo sắp qua đi, mong cầu năm mới được tốt đẹp hơn.

Với mình một năm sẽ trở thành vô nghĩa nếu không có những ngày lễ Tết để nghỉ ngơi, gia đình quây quần sum vầy, bạn bè tụ họp rong chơi. Vợ chồng con cái cùng nhau du xuân, lưu lại những khoảnh khắc đẹp.

Đôi lúc mọi người cứ bảo mình lớn mà giống trẻ con, suốt ngày mong Tết, hào hứng trong khi Tết trăm thứ phải lo, cái gì cũng tăng giá đắt đỏ. Người người thì đổ xô ra đường kiếm vụ Tết hoặc mua sắm vô tội vạ… Đông nghẹt nhiều tệ nạn trộm cắp, móc túi chẳng thấy hay ho gì…

Xã hội thì luôn chuyển động và nhiều thành phần xấu tốt khác nhau. Nhưng không khí nhộn nhịp của Tết với mình luôn rất tuyệt. Hoa quả đầy đường phố, đẹp mê hồn. Trời thì mưa bay bay, lạnh có khi thấu xương. Ẩm ướt khó chịu nhưng Tết mà không mang không khí đó thì lại thấy lo lắng đồ ăn thức uống chóng hỏng. Rồi cảm giác một đêm rất dài ngồi trông nồi bánh chưng bên bếp lửa tí tách ấm áp nữa chứ…

Vo gạo, đồ đỗ, ướp thịt… Cả nhà cùng nhau làm, chỉ hình dung ra mùi thơm của hạt tiêu thôi cũng đã thấy ấm áp lòng và mong ngóng Tết.

Nếu không có những ngày nghỉ Tết, ta chẳng có thời gian để ngồi bên nhau mà dông dài. Kể biết bao chuyện xưa cũ. Bởi ngày hôm sau đi làm thiếu ngủ thì rất mệt và không đem lại hiệu quả cao.

Thời bây giờ thì ăn uống đã thông dụng hơn, chứ như ngày xưa chỉ Tết mới được thưởng thức nhâm nhi bánh mứt kẹo và chén trà. Hương vị đó nó quý giá thậm chí thòm thèm biết bao.

Bây giờ ăn uống là thường nên chỉ quan trọng những câu chúc nhau. Những kỷ niệm vui và quan trọng nhất là cảm giác du xuân khắp nơi…

Tết với bạn thế nào? Cùng nhau chia sẻ để cảm nhận nha.

Chúc bạn và gia đình mọi điều tốt lành nhất trong năm mới 2016.