Thà độc thân còn hơn yêu nhầm người

19:46, 13/05/2015 bởi: Misa
 7 bình luận  0 love

Sống với những hối tiếc của “nếu như”, “tại sao lại như vậy”, “điều gì đã đi sai” chỉ càng làm tăng thêm sự thất vọng và giận dữ

Một mối quan hệ giống như một cái cây, nó cần phải được gieo trồng và chăm sóc. Phải mất thời gian, năng lượng, tài nguyên và sự chú ý. Nó cũng cần trách nhiệm của hai bên để cây có thể lớn được. Cây sẽ  đau khi một mối quan hệ không đi đúng hướng và đó là lý do tại sao cuộc sống độc thân và yêu bản thân mình đôi khi làm cho bạn hạnh phúc. Bởi vì cuối cùng thì ta cũng chỉ muốn được hiểu và trân trọng. Đây là lý do tại sao ta chỉ nên có một mối quan hệ với những lí do đúng đắn.

1. Bạn không đắm mình trong hối tiếc

Sống với một người không phù hợp có nghĩa là bạn đang cố gắng để làm hài lòng và cống hiến cho một người không hiểu bạn. Bạn chỉ nên chia sẻ những cảm xúc của mình với chỉ một người mà thôi. Vào cuối ngày, bạn sẽ cảm thấy hài lòng rằng bạn đã làm đúng. Sống với những hối tiếc của “nếu như”, “tại sao lại như vậy”, “điều gì đã đi sai” chỉ càng làm tăng thêm sự thất vọng và giận dữ.

2. Bạn xứng đáng được hạnh phúc

Hạnh phúc là một quyền tất cả chúng ta cần phải có. Vì vậy, tại sao làm hỏng nó bằng việc chia sẻ cảm xúc với nhầm người? Khi bạn độc thân, bạn có thể xác định các ưu tiên của mình và theo đuổi những điều thực sự làm cho bạn hạnh phúc. Bạn sẽ có thể dành nhiều thời gian với những người hiểu và quan tâm tới bạn. Tập trung vào việc khám phá nơi để dành thời gian và công sức nhé.

3. Cuộc sống của bạn quá ngắn

Nếu chúng ta có được sự vô hạn của thời gian, ta có thể nghiên cứu một lựa chọn trong rất nhiều năm! Nhưng đáng tiếc là mọi chuyện lại không như vậy. Điều quan trọng là bạn nên khám phá và gặp gỡ những người khiến bạn thấy cuộc sống này thật ý nghĩa. Một người không phải nửa kia sẽ không làm được vậy, vậy tại sao phải lãng phí thời gian của bạn và của họ?

4. Bạn không xứng đáng để bị tổn thương

Chúng ta đều biết cảm giác đó là như thế nào, đóng mình trong nhà và than khóc vì sự mất mát. Có lẽ chúng ta tin rằng anh ta hoặc cô ấy sẽ là sự kết hợp hoàn hảo nhưng mọi chuyện lại không phải vậy? Khi bạn độc thân, bạn có kiểm soát cảm xúc của mình, làm chủ được tình huống và bằng cách nào đó bạn mạnh mẽ không dễ bị tổn thương. Nhờ đó, bạn trở thành một chỗ dựa không chỉ cho bản thân mà còn cho những người khác.

5. Bạn trải nghiệm sự tự do

Tự do là một điều quí giá – không phải tất cả mọi người đều có nó. Sự tiêu cực khi ở trong một mối quan hệ sai lầm kìm hãm khả năng của bạn. Bạn nên ăn những lúc mình thích, tạo ra lịch trình của riêng bạn và đi chơi khi bạn thấy có hứng. Bạn chính là người nắm trong tay hạnh phúc của mình chứ không phải ai khác.Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Bất kể bạn và người ấy đã yêu nhau bao lâu, sẽ luôn tìm được cảm giác yêu đương lãng mạn, ngọt ngào như thưở say đắm nhất của lứa đôi nếu duy trì những thói quen tình cảm cũng như những bí quyết giữ lửa sau!

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất