Tháng Bảy đã về…

18:35, 02/07/2016 bởi: Mộc
 1 bình luận  0 love

Vậy là tháng Bảy đã lang thang ngoài ngõ, gõ cửa thời gian, ôm vào lòng những ước mơ và hy vọng của tháng Sáu vừa đi qua. Tháng Bảy về rồi, về thật rồi..

Tháng bảy về, con phố chiều chợt thở dài đợi mưa ngâu. Mưa ngâu, mỗi lần nhắc lại ta lại nhớ đến chuyện tình Ngưu Lang – Chức Nữ cảm động, thế rồi tự ngồi vu vơ mà buồn. Nhìn những hạt mưa rơi trắng xóa kéo dài trên vệt mòn của nỗi cô đơn, ta tự dưng cảm thấy trống vắng, nhớ nhung ai đó. Tháng Bảy này là tháng người ấy chào đất mẹ ra đời. Cuộc đời anh cũng như một bản nhạc vậy, những nốt đầu nhẹ nhàng chạm cảm xúc, những nốt sau mạnh mẽ, điên cuồng rồi chững lại ở những nốt nhạc cuối cùng. Tháng Bảy đặt tên anh là Vũ, chàng trai được mưa ngâu đón đầu…

     Tháng Bảy về, có những cánh cửa đang hững hờ mở ra cho nhũng cô cậu năm cuối cấp. Tháng Bảy, các sĩ tử sẽ quyết định xem tương lai mình sẽ chọn con đường nào cho tương lai. Nắng tháng Bảy vẫn gay gắt và thiêu đốt mọi thứ, thiêu đốt những ước mơ làm nó bùng cháy mãnh liệt, dữ dội. Nắng tháng Bảy cũng thiêu đốt những bờ vai của cha mẹ khi đứng đợi con hàng giờ trước cổng trường khi con thi đại học. Nắng tháng Bảy thế đấy, mạnh mẽ lắm, xót xa lắm…

   Hoặc sẽ có đủ khả năng để tiếp tục học đại học, hoặc sẽ tìm một lối rẽ khác. Kết quả có thế nào đi nữa thì các sĩ tử nên nhớ rằng vào đại học là con đường ngắn nhất để dẫn tới thành công nhưng không phải con đường duy nhất. Đôi khi học tài nhưng thi lại do phận. Cuộc sống luôn khó đoán như vậy mà…

    Tháng Bảy về, có những thứ mong manh, dễ vỡ như mưa nhưng lại ẩn chứa những nỗi niềm riêng, sâu kín. Tháng Bảy không sôi động như tháng Sáu, tháng Bảy có chút gì đó nao nao, dại khờ nhưng cũng đầy năng lượng. Ta yêu tháng Bảy, trao trọn nỗi niềm khát khao cho tháng Bảy mà chẳng lưỡng lự, ưu tư. Tháng Bảy đem đến cho ta những hy vọng không tên khi nhìn những đóa hướng dương bung nở giữa đất trời. Tháng Sáu gom lại chút ngọt ngào của những cánh sen hồng để trao vào những cánh hoa hướng dương vàng rực rỡ. Hy vọng và khát khao đang cháy bỏng và tràn trề.

    Ta yêu tháng Bảy là như thế, một chút ngây ngô, một chút hy vọng chạm tay. Tháng Bảy an nhiên với những cảm giác mà nó mang lại. Giấc mơ đêm chợt hoang hoải kéo dài, thổn thức sau bao ngày tháng mệt nhoài. Tháng Bảy ru ta vào những tiếng nhạc du dương, ôm ta vào lòng như đứa trẻ sau giấc mộng ban trưa. Ta cần tháng Bảy, tháng Bảy của yêu thương …

 

 

                     Tháng Bảy đưa ta vào giấc mơ

                     Tháo gỡ những muộn phiền trong suy nghĩ

                     Tháng Bảy nghe ta khóc

                     Tháng Bảy vỗ về 

                     Tháng Bảy gọi tên

                     Tháng Bảy an yên và sâu lắng

                     Ta yêu tháng Bảy như thế đấy

                     Chỉ thế thôi…Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Tuần lễ thời trang cưới New York luôn là sự kiện được nhiều các cô dâu mong chờ trong năm. Đây không chỉ là dịp để ngắm nhìn những bộ váy cưới tuyệt đẹp mà còn là nơi chứng kiến sự lên ngôi của các cách trang điểm cô dâu mới nhất.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất