Xã hội càng hiện đại mọi thứ càng được cách tân kể cả tấm thiệp hồng. Mình thấy bài này lạ và hay nên chia sẽ cùng các bạn sắp cưới

thiep-cuoi-mau-nuoc-khong-khuon-kho-cho-co-dau-cuoi-nam

Trước ngày trọng đại, thiệp cưới cần được cô dâu, chú rể chăm chút kỹ lưỡng bởi đó là thông điệp đầu tiên đôi uyên ương gửi tới khách mời.

thiep-cuoi-mau-nuoc-khong-khuon-kho-cho-co-dau-cuoi-nam-1

Với cách sử dụng gam màu và họa tiết như tranh vẽ, cô dâu chú rể sẽ có được tấm thiệp vừa hiện đại vừa phảng phất nét cổ điển.

thiep-cuoi-mau-nuoc-khong-khuon-kho-cho-co-dau-cuoi-nam-2

Những tấm thiệp theo phong cách màu nước đôi khi không phải vẽ tay mà với công nghệ như hiện nay, cô dâu chú rể có thể tạo ra tấm thiệp bằng các phần mềm thiết kế, sau đó đem đi in.

thiep-cuoi-mau-nuoc-khong-khuon-kho-cho-co-dau-cuoi-nam-3

Trước khi in tất cả thiệp cho lễ cưới, bạn nên in thử vài chiếc trước để đảm bảo sản phẩm cuối cùng có sắc màu như bản thiết kế.

thiep-cuoi-mau-nuoc-khong-khuon-kho-cho-co-dau-cuoi-nam-4

Ở Việt Nam, bộ thiệp cưới thường có 1-2 tấm, gồm thiệp cưới, thiệp báo hỷ. Bộ thiệp cưới phương Tây lại cầu kỳ hơn, với nhiều chi tiết như thiệp mời, thiệp phản hồi sự có mặt (RSVP card), menu hoặc tag ghi chỗ ngồi…

thiep-cuoi-mau-nuoc-khong-khuon-kho-cho-co-dau-cuoi-nam-5

Nhiều cô dâu chú rể Việt hiện nay chọn tổ chức đám cưới dành riêng cho bạn bè nên bộ thiệp mời cũng dần trở nên sáng tạo và ghi dấu ấn cá nhân rõ nét hơn.

thiep-cuoi-mau-nuoc-khong-khuon-kho-cho-co-dau-cuoi-nam-6

Ngoài việc chọn thiệp theo số lượng khách mời, uyên ương nên in thêm khoảng 30-50 thiệp dự phòng, để nếu viết hỏng hay cần mời thêm khách vào phút chót, bạn vẫn có đủ thiệp trang trọng.

thiep-cuoi-mau-nuoc-khong-khuon-kho-cho-co-dau-cuoi-nam-7

Bạn nên in thiệp cưới trước hôn lễ khoảng một tháng. Thời gian in thiệp khoảng 7-10 ngày, vì vậy, bạn không nên đặt thiệp quá cận "giờ G".

thiep-cuoi-mau-nuoc-khong-khuon-kho-cho-co-dau-cuoi-nam-8

Chất liệu giấy sần sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho thiệp cưới màu nước.

thiep-cuoi-mau-nuoc-khong-khuon-kho-cho-co-dau-cuoi-nam-9

Các đôi uyên ương không nên chọn thiệp quá nhiều hoa văn trang trí rối mắt mà chỉ cần một điểm nhấn đặc biệt để gây ấn tượng với khách mời.

thiep-cuoi-mau-nuoc-khong-khuon-kho-cho-co-dau-cuoi-nam-10

(st)