Việc thiết kế nội thất phòng cưới cũng không kém phần quan trọng, bởi đó là không gian sống, tổ ấm của bạn. Các cặp vợ chồng bắt đầu với cuộc sống mới, nhiều dự định.Do đó dành thời gian đầu tư cho phòng cưới sao cho thẩm mỹ, độc đáo và tiết kiệm.

Bạn có thể thuê những công ty tư vấn, thiết kế và thi công toàn bộ phòng cưới, hay tìm mua nội thất có sẵn trên thị trường.

Sau đó tìm hiểu các xu hướng thiết kế nội thất phòng cưới, trên thị trường thông quan các website công ty thiết kế nội thất, các tạp chí, diễn đàn. Có nhiều kiểu để bạn lựa chọn, cổ điển, hiện đại, vintage, retro.  Các phong cách thiết kế sẽ quyết định, đồ nội thất văn phòng mà bạn mua. Khác với thiết kế văn phòng làm việc cần quan tâm đến không gian nhiều người, thì nội thất phòng cưới chỉ cần là không gian riêng của các cặp đôi.

Bạn có thể thoải mái thể hiện cá tính, đầu giường nên dựa vào những diện tường cố định, không nên nằm ở vị trí các hướng nhà vệ sinh, cửa ra vào.,

Phòng cưới nhỏ nên lựa chon những đồ nội thất đa năng, tích hợp các công năng sử dụng như bàn làm việc + bàn phấn, giường có ngăn kéo chứa đồ, tủ áo cao kịch trần để tăng kích thước sử dụng….

Nên chú trọng vào giường cưới, ga gối…mầu sắc và kiểu dáng của chúng sẽ là cơ sở gợi ý để bạn mua các đồ vật khác như tủ áo, bàn phấn. Màu sắc và cách phố màu dựa trên sỏ thích hoặc phong thủy. Luôn tập trung vào những yếu tố như mầu giấy dán tường, mầu chăn ga, mầu rèm, mầu các vật dụng décor trong phòng. Phối màu sắc hài hòa, sử dụng gam màu nhẹ nhàng để tốt cho sức khỏe và tâm trạng thoải mái.

Bố trí nguồn sáng nên tập trung vào 3 nguồn sáng độc lập như: Nguồn sáng trên trần ( đèn led, đèn compact, đèn hắt ), nguồn sáng trên tường ( đèn rọi, đèn tranh ), nguồn sáng sàn ( đèn cây, đèn bàn ), và sử dụng từng nguồn đèn này vào những thời điểm bạn muốn sử dụng cụ thể.

Chú ý không nên để giường ở phía dưới xà, dầm ngang phòng, phòng có ánh sáng tự nhiên không nên để quá nhiều kệ, sách vở. Không nên dùng đèn chùm có kích thước quá nặng nề. Dùng quá nhiều mầu sắc, gây ức chế cho giấc ngủ. Không chiếu gương thẳng vào giường, không nên để cây xanh trong phòng ngủ…