Thời thanh xuân của con gái

07:21, 23/09/2015 bởi: Loan Thanh
 0 bình luận  1 love

Thanh xuân của con gái, như một cuộc hành trình tìm kiếm không ngừng nghỉ những sự thật về cuộc đời, về những người xung quanh, và cả về chính bản thân mình.

Là những hoài bão về tình yêu và hạnh phúc, là những giấc mơ còn dang dở vị ngọt dịu nét ngây ngô. Những gì mường tượng trong đầu còn phủ một màu hi vọng, đợi chờ trở thành một niềm tin mãnh liệt, như mang nắng gió trên vai.

Là những mối tình đầu đơn phương, là những rung động thuần khiết sâu lắng nhất chảy trong vòng xúc cảm, lặng lẽ ưu tư, lặng lẽ giận hờn, tổn thương dẫu nhỏ nhưng sức sát thương lại lớn. Vượt qua được vấp váp đầu đời ấy chính là giai đoạn phá kén, trưởng thành…

Luôn có dáng dấp của sự chia ly, luôn sợ hãi những lần đổ vỡ, luôn dễ dàng cảm thấy tổn thương, luôn vẩn vơ hoặc lấn cấn những chuyện về cuộc đời và những mối quan hệ, luôn đột nhiên buồn chẳng vì lý do, luôn sợ hãi thời gian sẽ làm ai đó thay đổi, luôn đứng giữa vạch ranh giới giữa tin tưởng hoặc không tin tưởng vào từ “mãi mãi”.

 1

Luôn lãng phí rất nhiều thời gian vào chuyện chạy đuổi theo một mối tình, rồi tưởng tượng về những câu chuyện tình trong mơ, về hạnh phúc xa gần như một bản nhạc êm đềm, da diết, về mâu thuẫn kịch liệt giữa cảm quan và cuộc đời, rõ ràng là mong muốn thay đổi nhưng lại  trì hoãn phải lớn lên.

Đứng trước những ngã ba của quá trình lớn lên và trưởng thành, khi khái niệm cuộc đời còn là điều gì đó tuyệt diệu lắm, muốn đặt chân đến những miền đất lạ, muốn đi đến những nơi thật xa, muốn mình trở nên xinh đẹp nhất, và có những cô bạn thân có thể cùng nhau già đi, cùng nhau hạnh phúc, cùng nhau vượt qua mọi chuyện trên đời.

Nói đến thì thật mau, nói đi cũng chóng vánh, khi chúng ta chưa kịp cảm nhận, khi chúng ta chưa kịp vội vàng thì đã lại ra đi. Để những lúc sực tỉnh nhìn lại những gì trải qua, bỗng thấy bản thân mình trong chốc lát đã chẳng còn trẻ để bạt mạng theo ý mình nữa, càng không có cơ hội để thực hiện những lời hứa, hoàn thành những kế hoạch, hay đơn giản chỉ là dành vài phút để yên lặng thảnh thơi nếm trải thời gian dịch chuyển dần dần.

 

Thanh xuân của con gái, như một cuộc hành trình tìm kiếm không ngừng nghỉ những sự thật về cuộc đời, về những người xung quanh, và cả về chính bản thân mình. Những yêu thương, đợi chờ và vấp váp chỉ là những phép thử, rồi ai sau này cũng sẽ nuối tiếc vì đã không sống trọn vẹn cho thanh xuân, nhưng chỉ có điều ai phải nuối tiếc ít hơn.

 

Hạnh phúc chính là việc đã có bao nhiêu và cho đi bao nhiêu, những dấu tích thanh xuân để lại, những gì đã qua chẳng khác nào một chiếc dấu chứng nhận của thời gian.

 

Mọi thứ rồi cũng sẽ qua…

(st)Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Bất kể bạn và người ấy đã yêu nhau bao lâu, sẽ luôn tìm được cảm giác yêu đương lãng mạn, ngọt ngào như thưở say đắm nhất của lứa đôi nếu duy trì những thói quen tình cảm cũng như những bí quyết giữ lửa sau!

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất