Thư học bàn

00:59, 06/08/2015 bởi: My love
 3 bình luận  1 love

Một thời áo trắng đã xa. Một thời nghiên bút còn ghi trong lòng Guốc ai mới gõ ngoài hiên Ai trong lớp chớp mắt huyền ngóng theo…

Hôm nay vô tình nhìn thấy các em học trò cuối cấp cầm trên tay nhành phượng vĩ đỏ thắm, bao kỷ niệm thời áo trắng lại chợt ùa về xao xuyến, bâng khuâng…

Thời học trò có bao giờ bạn chơi trò viết thư học bàn chưa? Là một kiểu làm quen đối với học sinh ngồi cùng chỗ nhưng khác buổi học, nôm na là khối sáng và khối chiều.

Tôi có – một -thời-như-thế !!! 

Năm đó, khi tôi bước vào học lớp 8 (hơi bé đúng không mọi người), lớp tôi rộ lên phong trào viết thư học bàn làm quen với người ngồi cùng chỗ. Tôi học buổi chiều, khối sáng là lớp 11, tôi cũng tò mò xem anh (chị) nào khối sáng ngồi chỗ mình? Bàn tôi có 5 đứa con gái, tôi được cả bọn cử ra ngồi viết thư (với lí do: Chữ tôi đẹp dễ làm quen, :) ) . Lời lẽ trong thư là của 5 đứa gộp lại, mỗi đứa 1 ý. Cuối cùng lá thư cũng được hoàn tất và gấp gọn gàng nhét vào kẽ bàn, chỉ để thừa ra một tí giấy như là ám hiệu. Hôm sau đi học đứa nào cũng đến sớm mong nhận được hồi âm của “khối sáng” (một phần sợ các bạn nam lấy đọc trộm). Lá thư của “khối sáng” là một lá thư được trình bày sạch sẽ, lời lẽ nhẹ nhàng và đặc biệt  nét chữ mềm mại  nhìn rất đẹp. 5 đứa chúng tôi chắc mẩm đây là một girl xinh, nên không ngần ngại đáp trả với lời lẽ hết sức nhẹ nhàng và vô tư . ” Chị thân mến >…”

Cứ như vậy thư đi thư đến được một thời  gian, tôi vẫn là chủ bút… đến gần ngày 20/11 chúng tôi bất ngờ phát hiện ra một bí mật…

Ngồi bàn của của tôi là 5 tên đực rựa chứ chẳng phải hot girl nào cả. Lúc đó chúng tôi mới tá hỏa vì đã chia sẽ khá nhiều chuyện “riêng tư con gái cho “chị khối sáng”, hic.thế là chúng tôi ỉm luôn trò thư học bàn với lí do: khối sáng đã lừa chúng tôi. (thực ra chúng tôi không hỏi là anh hay chị ngồi bàn này, mà vơ quàng là “chị” khi nhìn nét chữ. Sai lầm tai hại…

Chuyện thư học bàn coi như chấm dứt. Thế nhưng đến một ngày, một sự việc bất ngờ đã xảy ra…Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Tuần lễ thời trang cưới New York luôn là sự kiện được nhiều các cô dâu mong chờ trong năm. Đây không chỉ là dịp để ngắm nhìn những bộ váy cưới tuyệt đẹp mà còn là nơi chứng kiến sự lên ngôi của các cách trang điểm cô dâu mới nhất.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất