Tiệc Cưới Thân Thiện Với Môi Trường

17:46, 15/06/2015 bởi: Ngọc huyền
 14 bình luận  0 love

Hiện nay đối với chúng ta khi nghe cụm từ ” thân thiện với môi trường” không còn xa lạ gì nữa. Thân thiện với môi trường không chỉ là một trào lưu nhất thời mà đó là lối sống ngày càng được xã hội khuyến khích. Thân thiện với môi trường là chúng ta đang bảo vệ chính chúng ta.

Hiện nay đối với chúng ta khi nghe cụm từ ” thân thiện với môi trường” không còn xa lạ gì nữa. Thân thiện với môi trường không chỉ là một trào lưu nhất thời mà đó là lối sống ngày càng được xã hội khuyến khích. Thân thiện với môi trường là chúng ta đang bảo vệ chính chúng ta. 

Nhiều cặp đôi muốn lựa chọn cho mình một xu hướng tiệc cưới độc đáo và mới lạ. Và xu hướng tổ chức tiệc cưới thân thiện với môi trường chính là sự lựa chọn của họ. Đây là một xu hướng tổ chức tiệc cưới mới mẻ và độc đáo mang lại một ý ngĩa sâu sắc. Hãy ham khảo và tìm hiểu vể xu hướng tổ chức tiệc cưới theo phong cách này.

– Lựa chọn hoa cưới:

Không chỉ riêng đối với các lạo thực phẩm mà hoa tươi cũng được cảnh báo về mức độ độc hại có ảnh hưởng tới sức khỏe con người. ác vườn trồng hoa sử dụng hóa chất giúp chúng phát triển tốt hơn. Nhiều nhà cung cấp sử dụng formaldehyde và những thành phần hóa học giúp giữ hoa đẹp nhưng cũng độc hại vô cùng.

Nên để tự bảo vệ sức khỏe cho chính mình và những người xung quanh bạn có thể lựa chọn hoa cưới thân thiện với môi trường. Một  bó hoa cầm tay đẹp không phải là một bó hoa cưới được tạo bỏi từ những loại hoa đắt tiền, mà là nó mang một ý nghĩa sâu sắc và thân thiện với môi trường. Thay vì phải mua hoa ở ngoài tìm bạn nên tham khảo ở địa phương mình có vườn hoa đáng tin cậy  nào không, với sự lựa chọn nà bạn sẽ giảm được nhiều chi phí cho việc đám cưới khi sử dụng hoa cưới.

dam-cuoi-than-thien-voi-moi-truong-

Thay vì dùng hoa tươi bạn có thể lựa chọn cho mình một bó hoa cưới cầm tay được làm từ những mảnh giấy, báo.. Bó hoa cưới cầm tay này bạn sẽ giữ lại được lâu hơn sau ngày cưới, báo giấy là chất dễ phân hủy là yếu tố quan trọng trong bảo vệ môi trường.

dam-cuoi-than-thien-voi-moi-truong-

Bạn cũng có thể lựa chọn hao cưới trang trí tiệc cưới làm bằng giấy báo..

 dam-cuoi-than-thien-voi-moi-truong-

Để thêm phần độc đáo cho tiệc cưới, bạn có thể sử dụng những loại thực phẩm rau xanh thân thiện với môi trường để trang trí cho tiệc cưới của mình.

dam-cuoi-than-thien-voi-moi-truong-

Những cây mạ xanh non sẽ góp phần làm cho không khí tiệc cưới của chúng ta hài hòa và trong lành hơn

dam-cuoi-than-thien-voi-moi-truong-

Với ý tưởng tổ chức đám cưới thân thiện với môi trường bạn có thể dùng những chậu cây trồng nhỏ nhắn và xinh tươi để làm món quà tặng cho các vị khách mời

Lựa chọn thiệp cưới mang xu hướng thân thiện với môi trường:

Hiện nay nhiều cô dâu chú rể chọn thiệp cưới theo phong cách hiện đại với loại thiệp cưới được tạo thành từ vải ren hay chất liệu cao cấp. Thì cô dâu chú rể của chúng ta khi lựa chọn tiệc cưới thân thiện với môi trường lại lựa chọn một mẫu thiệp cưới hoàn toàn khác biệt. Thiệp mời và các loại bao bì là 02 trong số những nguồn chất thải lớn nhất liên quan đến đám cưới. Do vậy chúng ta có thể sử dụng những vật liệu chế phẩm để làm phong bì và tiệc cưới. Nhiều nhà cung cấp văn phòng phẩm hiện nay có sẵn các sản phẩm làm từ vật liệu tái chế.

dam-cuoi-than-thien-voi-moi-truong-

dam-cuoi-than-thien-voi-moi-truong-

 Hạn chế tạo ra các chất thải khó phân hủy

Nhiều khách mời muốn làm cho thời khắc Cô Dâu Chú Rể bước vào nơi làm Lễ Cưới trở nên đặc biệt hơn, nên họ thường xịt hoặc tung các loại tuyết nhân tạo, bắn pháo hoa hoặc rắc hoa giấy. Tuy nhiên, chúng lại là những chất thải gây tổn hại cho môi trường vì có thời gian phân hủy lâu. Thay vì dùng những sản phẩm “truyền thống” kể trên, bạn có thể sử dụng các loại hạt giống hoặc cánh hoa

Lựa chọn thực đơn cho đám cưới:

Các món ăn đúng mùa và phổ biến tại địa phương không chỉ tốt cho môi trường mà còn giúp các đôi uyên ương tiết kiệm chi phí vì bạn không cần nhập khẩu hay đặt hàng ở xa. Thêm nữa, khi chọn các thực phẩm có ngay tại sinh sống, đồ ăn sẽ tươi ngon hơn. Ngoài các món ăn nhiều chất đạm, bạn có thể đưa thêm một số món salad rau, hoa quả tươi.

Khi chọn thực đơn đám cưới, đôi uyên ương cố gắng tính toán số lượng sao cho mọi người ăn vừa đủ, không bỏ đi nhiều thức ăn thừa. Để tiết kiệm, bạn có thể chọn hình thức tiệc buffet, tự phục vụ để khách mời tự lấy thức ăn vừa trò chuyện được với nhau và không phải gánh thêm chi phí cho đội ngũ phục vụ.

dam-cuoi-than-thien-voi-moi-truong-

Hãy mang đến cho tiệc cưới sắp tới của bạn những ý tưởng cưới thân thiện với môi trường hết sức độc đáo bạn nhé.Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Bất kể bạn và người ấy đã yêu nhau bao lâu, sẽ luôn tìm được cảm giác yêu đương lãng mạn, ngọt ngào như thưở say đắm nhất của lứa đôi nếu duy trì những thói quen tình cảm cũng như những bí quyết giữ lửa sau!

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất