Tình yêu sau hôn nhân

10:06, 18/10/2016 bởi: Xuka
 2 bình luận  0 love

Ngày nay, những cặp vợ chồng mới cưới dễ quên đi những điều cơ bản để xây dựng hạnh phúc gia đình. Ai cũng đòi được nhận, ai cũng cần công bằng – nhưng tình yêu không rạch ròi sòng phẳng như ván bài kinh doanh, tình yêu cần cả hi sinh, cần cả chịu đựng, cần cả chấp nhận.

Có câu nói “Tình yêu kéo dài ba năm” vậy rồi hôn nhân kéo dài bao lâu? Hay nói đúng hơn là tình yêu trong hôn nhân sẽ kéo dài bao lâu? Liệu sau hôn nhân tình yêu có phai nhạt và rồi cả hai dần sống với nhau chỉ vì cái nghĩa, như bao người hay nói?

Hôn nhân kéo dài bao lâu?

Hôn nhân, trước là tình – sau là nghĩa?

Người xưa có cụm từ “vợ chồng son” – ý chỉ tình cảm vợ chồng khi mới về cùng nhau xây dựng gia đình thường rất đầm thấm, nhiệt tình như lửa. Dần dà qua thời gian, tình cảm từ lửa chuyển thành than, âm ỉ và không bùng cháy như xưa. Ngày tháng trôi đi, cách vợ chồng hi sinh và chăm sóc cho nhau trở thành cái nghĩa, để vì cái nghĩa mà sống cùng nhau dù tình không còn.

Ngày nay, những cặp vợ chồng mới cưới dễ quên đi những điều cơ bản để xây dựng hạnh phúc gia đình. Ai cũng đòi được nhận, ai cũng cần công bằng – nhưng tình yêu không rạch ròi sòng phẳng như ván bài kinh doanh, tình yêu cần cả hi sinh, cần cả chịu đựng, cần cả chấp nhận.

Đôi khi tờ giấy kết hôn và li hôn ngày nay đã bớt đi ý nghĩa quan trọng, bởi không có một điều kiện ngặt nghèo nào ràng buộc hay gây khó khăn khi người ta muốn kết hôn/ ly hôn.

Rốt cuộc thì, tình yêu kéo dài bao lâu?

Câu trả lời tùy thuộc vào chính mỗi người khi đi đến quyết định kết hôn và dành cả phần đời còn lại chia sẻ mọi thứ cùng một người khác. Họ muốn tình yêu của mình sẽ kéo dài bao lâu? Là lửa cháy rực ban đầu rồi dần nguội lạnh để còn nghĩa hay là gừng nồng đượm càng già càng cay nồng ấm áp, hay là rượu ủ men càng lâu lại càng thơm ngon và đắt giá?

Hôn nhân kéo dài bao lâu?

Tình yêu như một cái cây, cứ chăm chỉ cần mẫn nuôi dưỡng thì nó sẽ luôn ra hoa, kết trái. Cho hoa thơm, trái ngọt. Nhưng khi người ta quên mất, bởi hôn nhân còn rất nhiều trách nhiệm và nghĩa vụ, làm sao có thể chăm chăm lo cho tình yêu của hai người? Chúng ta luôn tìm được cách, một khi chúng ta đã muốn, một khi tình yêu ấy đủ quan trọng với chúng ta.

Hôn nhân kéo dài bao lâu?

Những câu chuyện về cụ ông, cụ bà bên nhau trăm tuổi. Những câu chuyện tình yêu của ông, của bà mà giữa những thời khắc bom bay đạn lạc ẵm bồng đám con và mưu sinh cơm áo gạo tiền, tình yêu vẫn sáng ngời và đẹp đẽ trong họ. Vậy thì làm gì có lí do nào hợp lí để phản biện rằng trong thời đại văn minh, hòa bình này, chúng ta muốn nhưng không giữ được tình yêu trong hôn nhân đến cuối con đường? Tình yêu luôn có cách, khi nó đủ lớn và đủ quan trọng trong chúng ta.

(sưu tầm)Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất