Tình yêu sét đánh

19:35, 10/06/2015 bởi: Thúy Vân
 4 bình luận  1 love

Tình yêu sét đánh hay yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên là khái niệm thường xuất hiện trong các câu chuyện, bộ phim tình cảm lãng mạn song trên thực tế tình yêu đó có thực sự tồn tại?

Hãy cùng trải qua những rung động cảm xúc dưới đây để cảm nhận bạn có đang có một tình yêu sét đánh hay không nhé.

1. Trái tim bị loạn nhịp ngay trong giây phút đầu tiên gặp người ấy

Bạn có dám khẳng định rằng bạn chưa bao giờ cảm thấy tim đập thình thịch ngay từ giây phút đầu tiên khi gặp một người nào đó. Hiện tượng “tim đập thình thịch” khi gặp người khác phái có cùng “tần số xao động” được nhiều nhà khoa học phân tích và kết luận: đó là một trạng thái tâm lý bình thường của con người.  Trạng thái này được tạo ra  do việc phát hành hóa chất trong não có ảnh hưởng đến chức năng trí tuệ và nhận thức sản xuất cảm giác sảng khoái. Nhận thức này là hoàn toàn có cơ sở và đã từng được khoa học chứng minh. 

Tình yêu ở đây không có nghĩa là phải dài mà trong giai thoại đã từng chứng minh được rằng có thứ tình cảm chỉ đến trong vài giây ngắn ngủi nhưng đó là thứ cảm giác mạnh mẽ khiến bạn có thể ngẩn ngơ ngay sau đó thậm chí là vài ngày sau tâm trí bạn vẫn chỉ nhớ đến người ấy. 

2. Tình yêu sét đánh đến từ cái nhìn bề ngoài

Chúng ta cần phân biệt tình yêu sét đánh với tình yêu đích thực trong trường hợp này. Nó không phải là hai trạng thái tình cảm đồng nhất với nhau. Người ta vẫn thường nói tình yêu sét đánh luôn bắt đầu từ cái nhìn bề ngoài, ngay từ lần đầu gặp gỡ, cách nói chuyện ngay trong lần đầu tiên. Còn tình yêu đích thực thật sự hiếm khi khởi sự từ cái nhìn đầu tiên, cho dù bạn cảm thấy bị lôi cuốn tức thì bởi một anh chàng có cá tính tuyệt vời hay tài năng đặc biệt nào đó. Cho dù bạn thể hiện ra bên ngoài như thể đó là tình yêu, thì thực ra đó mới chỉ là sự say đắm mà thôi! Khi bạn lớn hơn và bắt đầu có nhiều mối quan hệ, bạn sẽ hiểu rằng tình yêu đến từ sự đồng cảm và trách nhiệm nhiều hơn. Vì vậy có thể nói tình yêu sét đánh là khởi đầu của tình yêu đích thực.

3. Trái tim mách bảo cảm xúc là có thật

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng so với phụ nữ đàn ông thường rơi vào trạng thái bị đối phương đánh ngã ngay từ cái nhìn đầu tiên hơn. 

Một người đàn ông khi gặp cảm xúc yêu đương với người phụ nữ ngay từ cái nhìn đầu tiên, anh ta sẽ tìm mọi cách để tán tỉnh, thuyết phục người con gái ngay cả khi cô ta chưa có tình cảm với mình, nhưng rất hiếm trường hợp, phụ nữ tìm cách thuyết phục người đàn ông yêu họ. Cảm giác ấn tượng ban đầu với một người nào đó là hoàn toàn có thật. Chỉ khi nào bạn thật sự có cảm tình và ấn tượng với người ấy thì bạn mới muốn tiếp tục nói chuyện và gặp gỡ người ấy. Một khi người đó tạo cho bạn ấn tượng xấu thì chắc chắn rằng sẽ chẳng bao giờ có lần gặp gỡ tiếp theo. Cảm giác này được trái tim mách bảo chứ hoàn toàn không phải do lý trí của con người điều khiển.

Tình yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên không phải là chuyện hiếm gặp. Vì thế, nếu bạn “say nắng” hay có cảm giác với ai ngay lần gặp đầu tiên thì cũng chẳng phải là ngoại lệ. Có thể đó không phải là tình yêu đích thực, mãi mãi nhưng nó sẽ là thứ tình cảm khó phai. 

Vậy giờ bạn đã tin có tình yêu sét đánh chưa?

 Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Tuần lễ thời trang cưới New York luôn là sự kiện được nhiều các cô dâu mong chờ trong năm. Đây không chỉ là dịp để ngắm nhìn những bộ váy cưới tuyệt đẹp mà còn là nơi chứng kiến sự lên ngôi của các cách trang điểm cô dâu mới nhất.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất