Có người nói tình yêu cũng như bốn mùa trong năm. Nhưng tính chất thì có phần khác biệt. Ta nói mùa đông luôn lạnh lẽo nhưng tình yêu lại luôn đằm thắm. Bởi cái giá lạnh của mùa đông kết nối con người lại gần nhau hơn.

Những cái ôm ấm áp, những nụ hôn nồng nàn làm tan cái giá buốt của mùa đông. Những người đang yêu và đã yêu thêm khao khát được gần bên nhau. Nó ảnh hưởng đến cả những ai theo đuổi chủ nghĩa độc thân, làm lung lay suy nghĩ và thôi thúc họ đi tìm nửa kia của mình. Ngược lại, cái nắng gay gắt nóng bỏng của mùa hè lại làm con người thêm xa cách.

Thời tiết bỗng dưng tạo ra muôn vàn lý do để các cuộc cãi vả diễn ra. Cái hay của mùa hè chính là những cơn mưa bất ngờ, đến và dập tắt những ngọn lửa vừa nhen nhóm cháy lên. Mùa thu thì rất buồn. Nó làm tình yêu trở nên trầm lắng. Có đôi lúc các cặp đôi dừng lại, tự vấn rằng ta còn yêu nhau không.

Mùa này qua mùa khác, tình yêu chỉ đẹp nhất khi mùa xuân đến. Mùa đâm chồi nảy lộc, mùa của sự thăng hoa các khung bậc cảm xúc. Nói đi nói lại tình yêu chỉ còn khi con người tồn tại. Chính vì vậy mỗi chúng ta hãy sống hết mình cho hôm nay.