Tốt nghiệp, tìm việc và cưới

00:25, 02/05/2015 bởi: Ngô Thị Quỳnh Chi
 3 bình luận  0 love

Những tháng năm nhàn nhã…

Hồi còn đi học câu mà tôi nghe nhiều nhất là "Khi nào thì tốt nghiệp?", câu này hỏi từ năm nhất đến năm tư vẫn không đổi. "Uh thì đại học bốn năm tính thử xem, ơ mà chúng ta học cùng lớp cơ mà." Đôi khi gặp vài đứa chả biết ở đâu rơi xuống như thế.

Tung tăng đi giao lưu, hội họp, xoay như chong chóng với bài tập nhóm lớn nhỏ, kế hoạch lớn nhỏ, đến lúc lên bục nhận bằng vẫn cảm thấy quá nhanh. Ra trường dân tình xoay ra vấn đề khác, hàng xóm thì chào nhau buổi sáng, trưa, tối bằng câu "Đã đi làm ở đâu rồi?", bạn bè thì không gặp nhau nhiều nữa mà chỉ inbox facebook, "Có việc làm chưa?". "Ah, đang tìm nè, có chỗ nào cần giới thiêu đi.", nghe lời thổ lộ tự đáy lòng của tôi đa phần quần chúng sẽ thờ ơ, số ít thì giới thiều việc làm thêm. Để chống lại ánh mắt của dân tình, tôi tỉnh bơ nhận chân chạy bàn, phục vụ, rồi ngồi cày tiếng Anh lấy thêm bằng. 

Giờ khi có một công việc tạm đủ sống, người người xung quanh lại rần rần lấy nhau. Cấp 3 vài cô lên xe hoa, cấp 2 vài anh chị kết hôn, số còn lại thi nhau khoe ảnh hạnh phúc lứa đôi, rục rịch cưới. Ngẫm lại một cách thiếu nghiêm túc, hình như tôi chưa có bồ ah. Tình sử từ cấp 2, cấp 3 nếu không phải thích thầm rồi người ta nói du học, mình hết hy vọng thì cũng được hân hạnh ghép đôi với hot boy khó tính, chưa kịp nói tiếng nào đã bị bơ. Thời sinh viên khá hơn chút yêu lăn tăn, lăn tăn lên được vài tháng và chìm xuống vịnh Caribe.

Một ngày 24 giờ, tính trong những năm gần đây tôi dành hẳn 30 giây để nghĩ về bạn trai của mình. Đẹp? Không thể thiếu rồi, da mịn là tốt nhất. Giàu? Tất nhiên, tôi không muốn đi chơi mà cứ phải đắn đo giữa uống nước mía hay ăn sinh tố đâu, vì tôi chỉ thích sinh tố. Công việc tốt? Lao động là vinh quang, an toàn cao mới là quan trọng, làm việc chăm chỉ nhưng không được bỏ quên tôi. Mà chưa có bồ thì tất cả yếu tố trên chỉ là giải trí, xếp sau hết, trước tiên là có bạn trai rồi mọi tiêu chuẩn lý tưởng sẽ có. Thế đấy sắp thấy chữ ê sắc biến thành tên đệm rồi.

 Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Phúc Vị Uyên Ương 2017 gây tiếng vang trong cộng đồng cô dâu – chú rể đã trở lại trong tháng 6 này, với một diện mạo hoàn toàn mới cùng chủ đề Mỹ Vị Xiêu Lòng Khách Quý.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất