Tự làm phụ kiện cài tóc cho cô dâu thêm xinh

22:06, 13/10/2015 bởi: Loan Thanh
 2 bình luận  3 love

Những chiếc voan cài hay băng đô này không chỉ giúp bạn thay đổi được nhiều phong cách cho mùa cưới 2015, mà còn có thể là phụ kiện để bạn hóa trang thành cô dâu trong ngày lễ Halloween sắp tới.

Với trào lưu chụp ảnh cưới tự nhiên, thậm chí chụp bằng điện thoại, thì những kiểu tóc búi cầu kỳ được thực hiện ở các ảnh viện chuyên nghiệp sẽ không phù hợp. Bạn hãy thử biến hóa tự do một chút, tự làm cho mình những loại băng đô hay phụ kiện cài tóc hết sức lãng mạn mà cũng đơn giản, để tạo dáng trong những bức ảnh cưới phong cách trẻ trung, thần tiên.

Chỉ từ một tấm ren trắng, bạn có thể biến tấu được tới 3 kiểu băng đô hay voan cài cô dâu khác nhau, phù hợp với mỗi loại váy cưới mà bạn chọn. Đối với những cô gái có ý định hóa trang thành cô dâu Halloween thì các kiểu phụ kiện này lại càng phù hợp hơn, vì nó mang một vẻ ma mị chứ không quá đài các, chỉn chu

abc

Kiểu thứ nhất là voan trải lệch một bên. Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần đo dây đăng ten vừa với vòng đầu của mình, rồi khâu hai đầu dây đăng ten lại thành một vòng tròn. Sau đó, cắt một dải vải ren dài tùy ý, gập đôi lại, vắt qua vòng đăng ten rồi khâu cố định lại, như vậy là xong. Bạn có thể thả tóc xõa, rồi đeo mạng voan này lệch một bên. Hoặc bạn có thể tùy chỉnh cho mặt ren ở phía sau chính giữa đầu, thậm chí quay ra trước mặt đều được. 

abc

Kiểu làm thứ hai cũng đơn giản không kém. Bạn chỉ cần cắt một dải vải voan, gập đôi lại theo chiều dọc, rồi buộc lên đầu và thắt nút. Sau đó, cắt bớt phần vải thừa đi, dùng thêm các loại ghim cài tóc hay hoa trang trí để đính vào nút buộc. Như vậy là bạn đã có một chiếc băng đô phong cách bohemian rất phá cách, khiến cho gương mặt cô dâu rất sáng và rạng rỡ. 

abc

Cách làm thứ ba là đơn giản nhất, bạn có thể dùng để làm phụ kiện cho cô dâu hoặc cho các phù dâu. Chỉ cần cắt một dải vải voan, thắt các nút cách nhau 5cm, rồi buộc hai đầu lại với nhau cho vừa với vòng đầu. Kiểu phụ kiện này rất phù hợp với những kiểu trang điểm nhẹ nhàng, hợp với các đám cưới ngoài trời hoặc dùng trong các bộ ảnh cưới chụp ở rừng cây. 

abc

abc

Nếu bạn là cô dâu thích mình phải tỏa sáng lấp lánh, thì có thể không chọn phụ kiện bằng ren, mà hãy tự làm một chiếc băng đô từ các loại vòng cổ đính cườm. Bạn sẽ cần dùng đến các loại dây xích (hoặc dây chuyền mĩ ký), vòng cổ đính cườm (có thể mua dây đính cườm ở các cửa hàng bán phụ liệu may mặc), kìm cắt, kìm uốn, khoen tròn và móc chốt.

abc

Nếu bạn dùng vòng cổ hạt cườm thì cần cắt hết chốt khóa ở hai đầu của các sợi vòng cổ ra, rồi dùng khoen tròn để móc nối đầu của 3 sợi vòng cổ vào với nhau. 

abc

Tết ba sợi vòng cườm này với nhau giống như tết đuôi sam. Khi tết được một đoạn khoảng 20cm thì cắt bớt phần dây thừa đi, rồi lại móc 3 đầu với nhau để cố định đuôi sam lại. 

abc

Nối phần đuôi sam cườm này với phần dây xích, có thể cắt bớt dây xích để cho thật vừa vặn với đầu của bạn

abc

Khi đeo, hãy xoay phần đuôi sam cườm ra phía trước, để các lớp dây xích thả ra tóc phía sau. Kiểu phụ kiện này thậm chí cũng phù hợp với cả những tiệc cưới trang trọng, giúp tạo vẻ lộng lẫy như công chúa cô dâu.

abc

Cũng với ý tưởng lấp lánh xa xỉ, bạn có thể tự làm một chiếc ghim cài tóc thật điệu đà giúp kiểu tóc ngày cưới thêm ấn tượng. Không chỉ thế, đây còn có thể là một vật kỉ niệm mà bạn có thể sử dụng hàng ngày, hoặc giữ lại để tặng cho con gái.

Bạn sẽ cần chuẩn bị: các hạt ngọc trai, các cụm ngọc trai, hạt cườm pha lê, dây đồng, kìm uốn và kẹp tăm

abc

Trước hết, hãy vòng dây đồng qua cụm ngọc trai và thắt nút lại để cụm ngọc trai cố định, không trôi đi chỗ khác

abc

Tiếp đó, tùy vào khả năng sáng tạo mà bạn tiếp tục tạo hình cho chiếc ghim cài. Hãy coi cụm ngọc trai là trung tâm, và vươn các cành dây đồng ra xung quanh, luồn thêm hạt ngọc trai hoặc hạt cườm pha lê và xoắn chặt lại để hạt cườm/ ngọc trai nằm cố định trên đỉnh cành.

abc

Khi đã hài lòng với thiết kế của mình, bạn chỉ cần luồn chiếc kẹp tăm qua phần dây đồng ở cụm ngọc trai, như vậy là chiếc ghim cài tóc đã hoàn thành. Đây sẽ là điểm nhấn cho diện mạo cô dâu của bạn. Bạn cũng có thể làm hẳn một bộ 4-5 chiếc ghim cài để kiểu tóc nhìn nổi bật và ấn tượng hơn. 

Tự làm phụ kiện cài tóc cho diện mạo cô dâu thêm xinh

(st)Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Phúc Vị Uyên Ương 2017 gây tiếng vang trong cộng đồng cô dâu – chú rể đã trở lại trong tháng 6 này, với một diện mạo hoàn toàn mới cùng chủ đề Mỹ Vị Xiêu Lòng Khách Quý.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất