Tìm ý tưởng, kinh nghiệm, khuyến mãi đặt dịch vụ cưới giá tốt nhất cho đám cưới trong mơ của bạn

Tuyệt chiêu để chung sống hài hòa với mẹ chồng luôn soi mói

16:06, 15/11/2015 bởi: Thúy Vân
 2 bình luận  1 love

Khi phải chung sống với người mẹ chồng luôn soi mói con dâu từng ly từng tí, bạn luôn cần biết cách ứng xử để gia đình ấm êm. Những gợi ý dưới đây có thể giúp bạn.

Đừng ăn miếng trả miếng

Mỗi khi mẹ chồng “gây chiến”, bạn luôn đáp trả lại. Điều này sẽ chỉ như đổ dầu vào lửa, khiến cho mâu thuẫn lên đến đỉnh điểm mà thôi. Hãy học cách rút lui khi có thể. Nếu bạn đang căng thẳng, hoặc cảm thấy không kìm chế được bản thân thì hãy tạm rút lui khỏi cuộc chiến, dành thời gian nghĩ thông suốt mọi vấn đề và lên kế hoạch nói chuyện một lần cho rõ với mẹ.

Không tự ái

Hành động soi mói, bắt bẻ của mẹ chồng không nhằm xúc phạm con dâu mà đôi khi chỉ bắt nguồn từ việc muốn khẳng định vị trí số 1 trong gia đình, muốn rèn giũa con dâu hoặc đơn giản là do tính khí khó chịu của người già. Vì thế mà hãy gạt qua mọi tự ái, suy diễn và luôn nghĩ rằng những gì bạn nhường nhịn sẽ được đền đáp bằng một gia đình hòa thuận.

Tránh nản chí

Bạn phải luôn nhớ rằng, khi đã trở thành vợ chàng nghĩa là bạn đã có một vị trí nhất định trong gia đình. Vì thế mà đừng từ bỏ sức mạnh nàng dâu của mình. Mẹ chồng dẫu có uy quyền, khủng khiếp đến đâu, bạn vẫn là người quyết định cuộc sống gia đình riêng của bạn, chăm sóc chồng, dạy dỗ con.

Đề nghị chồng can thiệp khi cần

Đứng trước một mẹ chồng ghê gớm, bạn luôn cần đến bàn tay chèo lái và bảo vệ gia đình của chồng. Hãy hướng chồng, (nếu như thấy anh ấy không có động thái gì) để anh ấy góp ý khi mẹ đưa ra những nhận xét tiêu cực về vợ hoặc đối xử tệ với vợ. Muốn được sự giúp đỡ của chồng, bạn đừng quên thổ lộ để chồng hiểu được cảm xúc của bạn trong các tình huống “va chạm” với mẹ chồng.

Khóa cửa

Nếu có nhà riêng, không bao giờ đánh thêm chìa khóa cho mẹ chồng. Những chuyến viếng thăm không báo trước thường chẳng ai chào đón, và nếu bạn hay chồng bạn đưa chìa khóa cho mẹ, bạn đã bị tước mất quyền chủ nhà – được mời hay không mời ai tới chơi.

Tâm sự với mẹ chồng

Có những khi bạn cần trò chuyện chân thành với mẹ chồng về vấn đề mình gặp phải trong quan hệ với bà. Hãy cho mẹ chồng biết hành động của bà đang ảnh hưởng đến gia đình bé nhỏ của bạn thế nào – nhiều khi chính các bà mẹ cũng không ý thức được điều đó đâu.

Thể hiện bạn là người không chấp nhặt

Sau mỗi lần xung đột, bạn nên quên hết và không nhắc lại chuyện cũ. Như thế không chỉ bạn nhẹ lòng mà mẹ chồng cũng thấy sự cao thượng, vô tư của bạn. Khi bạn dễ tính, mẹ chồng sẽ thoải mái hơn với bạn.

Yêu thương nhiều hơn nữa

Mẹ chồng sẽ vẫn là một phần quan trọng trong gia đình của bạn cho đến tận khi người rời xa cuộc đời này. Vậy tại sao bạn không cố gắng để mối quan hệ trở nên dễ chịu hơn. Những gì cho đi luôn xứng đáng để bạn nỗ lực gìn giữ gia đình của vợ chồng bạn.Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Chọn được ngày cưới rồi, nhưng bạn vẫn băn khoăn không biết nên chọn váy cưới như thế nào phù hợp với mình? Chòm sao hộ mệnh sẽ giúp bạn!

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất