Vì sao chồng luôn là kẻ phạm lỗi, vợ luôn là người thứ tha?

22:43, 16/12/2015 bởi: Hani
 0 bình luận  0 love

Lòng như xát muối, em vẫn gắng gượng về nhà. Em chuẩn bị xong cơm tối, anh vẫn chưa về. Điện thoại báo có tin nhắn. “Anh có việc gấp, về trễ, em và con cứ ăn trước, đừng chờ”. Nhìn mâm cơm trên bàn em thấy tội cho mình quá. 5 năm qua, bữa cơm tối luôn nghi ngút khói, chỗ ngồi luôn có 3 người. Giờ chỉ có em và con.

Khuya muộn, em để lại mảnh giấy nhỏ trên bàn ăn, anh về muốn ăn thì bỏ thức ăn vào lò vi sóng hâm cho nóng. Một mảnh giấy khác em ghim nơi đầu giường, nhắn với anh rằng chiếc giường đó đã luôn có chỗ cho em, nhưng nếu đến lúc anh muốn đổi bạn cùng phòng, em sẽ lặng im trao trả chìa khóa…. Đêm đó em sang phòng con ngủ.

Sáng, em vẫn thức dậy thật sớm, chiên cho anh cái trứng ốp la, khuấy sẵn ly cam dằn thêm xíu muối rồi đưa con đến trường. Anh vẫn không nhắc gì đến chuyện đêm qua, một lời nhắn cũng không.

Em về nhà vào chiều muộn, bàn ăn lúc sáng vẫn còn nguyên. Anh để lại mảnh giấy, bảo rằng “5 năm qua anh ăn mãi món trứng, uống quen ly nước cam mà không biết rằng nước có vị ngọt đậm đà đến thế vì có thêm ít muối, mãi đến hôm nay anh mới nhận ra….”.

Anh lại nhắn về muộn vì mưa to. Em lại nghĩ đến chuyện tối qua, có lẽ nào… Sau tin nhắn chưa đầy mười lăm phút, anh đã ở trước nhà, người sũng nước. Anh sợ em lại nghĩ có chuyện như hôm qua nên đội mưa về. Tối đó nằm bên phòng con, em nghe anh rên hư hư vì lên cơn sốt. Mang cho anh viên sủi giảm sốt và chiếc khăn lạnh, anh quờ tay em, van vỉ, xin tha thứ. Cô ấy chỉ là tình đầu, vô tình gặp lại. Cô ấy ra nước ngoài nên muốn gặp lần cuối…

Tại sao lúc nào hai từ “tha thứ” cũng được đặt trên vai phụ nữ chúng em còn đàn ông bọn anh, khi làm sai chỉ cần về nhà xin được thứ tha? Liệu rằng nếu người phạm lỗi là em, anh có dễ dàng bỏ qua…

Đêm nay thành phố lại mưa. Năm đêm rồi không được ở trong căn phòng quen, em nửa muốn về nửa lại sợ liệu rằng em có đủ rộng lượng để quên đi mọi chuyện? Liệu có thể còn giữ được trong nhau niềm tin trong veo như thuở nào? Liệu có thể được như người ta nói, còn tình yêu, lỗi lầm sẽ qua?

 

(ST)Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Bất kể bạn và người ấy đã yêu nhau bao lâu, sẽ luôn tìm được cảm giác yêu đương lãng mạn, ngọt ngào như thưở say đắm nhất của lứa đôi nếu duy trì những thói quen tình cảm cũng như những bí quyết giữ lửa sau!

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất