Vì sao ngày càng nhiều cô gái không muốn lấy chồng

01:56, 09/12/2015 bởi: Hani
 0 bình luận  0 love

Cùng tìm hiểu các nguyên nhân dưới đây nhé!

1. Phụ nữ bỗng nhiên trở thành Ôsin cao cấp

Khỏi phải nói thêm nhiều, khi trở thành vợ, họ bắt đầu lo toan mọi việc cho gia đình mới. Họ phải làm những việc nhỏ nhặt nhất, từ nấu ăn, quét nhà, lau dọn,.. rồi phục vụ từng giấc ngủ của chồng con. Họ bỗng nhiên phải đảm nhận mọi việc dù trước đây họ không phải làm như thế. Ngay cả bố mẹ, họ cũng chưa từng báo hiếu để làm những công việc nặng nhọc.

Dù đó là thiên chức của người phụ nữ nhưng có mấy ông chồng hiểu mà cảm thông, chia sẻ với vợ những nỗi lo gia đình?

2. Phụ nữ mất đi tên gọi thật của mình

Về đến nhà chồng, hết người nọ người kia gọi “vợ thằng này, vợ thằng kia”, rồi cô này, thím kia theo tên chồng. Phụ nữ mất đi cái tên thật của mình khi về nhà chồng, cái tên mà bố mẹ đặt cho những tưởng sẽ mang theo suốt đời mà ai cũng biết đến

Họ núp bóng sau tên gọi của chồng, ấy vậy mà mọi người cứ cho là hay , vẫn tư tưởng không bình đẳng quyền

3. Phụ nữ sinh con và sớm mất đi vẻ đẹp thanh xuân

Dẫu biết thiên chức làm mẹ là thiên chức cao cả của bất kỳ người phụ nữ nào nhưng các ông chồng có hiểu được bao vất vả, lo toan của người phụ nữ? Họ vì yêu chồng, sinh con nên dần phai tàn nhan sắc thì lại có hiện tượng người chồng “chán cơm thèm phở”, rồi chê bai vợ xấu đi.

Người phụ nữ có thể không sợ mất đi vẻ đẹp thanh xuân nhưng họ chỉ tiếc khi họ hy sinh mất đi vẻ đẹp ấy mà không được trân trọng

4. Phụ nữ sợ bạo lực gia đình và nỗi khổ trong cuộc tranh cãi vợ chồng

Ngay nay hầu hết những người đàn ông trước và sau khi lập gia đình khác hoàn toàn nhau. Họ khiến phụ nữ chịu những cú sốc về sự thay đổi người chồng của mình. Khi yêu càng đẹp bao nhiêu thì khi lập gia đình càng vỡ mộng bấy nhiêu. Bao tính xấu, tâm tính cục cằn, vô tâm,.. giờ mới lộ ra khiến phụ nữ khó chấp nhận trong thời gian đầu.

Rồi khi có trận cãi vã, xung đột gia đình xảy ra, người phụ nữ lại là người chịu thiệt. Họ yếu đuối, khóc lóc, về nhà bố mẹ vợ và chịu tổn thương. Nhiều người phụ nữ còn chịu nỗi đau của bạo lực gia đình

Thử hỏi người đàn ông trước và sau khi yêu khác nhau như thế, người phụ nữ nào dám can đảm để thử?

5. Phụ nữ xa bố mẹ, mất quê hương

Nếu người phụ nữ nào lấy chồng gần thì vẫn thường xuyên về thăm cha mẹ và gắn bó với nơi mình chôn rau cắt rốn. Nhưng nếu phụ nữ chấp nhận lấy xa quê là cả một sự hy sinh lớn lao dành cho người chồng. Vậy mà nhiều người đàn ông đâu hiểu sự hy sinh lặng thầm ấy. Họ cứ nghĩ người phụ nữ cần họ, lấy họ vì nọ vì kia. Nhưng chấp nhận về nhà chồng thì phụ nữ cũng cần gia đình ấy đối xử như gia đình của mình.

Nhiều phụ nữ bị khinh rẻ, bạc bẽo khi về nhà chồng. Thước đo sự hạnh phúc của người phụ nữ là ở người chồng và thước đo người chồng là cách đối xử với vợ. Nhưng thử hỏi, người phụ nữ can đảm về nhà chồng có phải là dũng cảm lắm phải không?

 

(Sưu tầm)Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Phúc Vị Uyên Ương 2017 gây tiếng vang trong cộng đồng cô dâu – chú rể đã trở lại trong tháng 6 này, với một diện mạo hoàn toàn mới cùng chủ đề Mỹ Vị Xiêu Lòng Khách Quý.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất