Vì sao tình đầu khó quên?

23:07, 26/03/2016 bởi: Hani
 0 bình luận  0 love

Cùng đi tìm lời giải cho câu hỏi hóc búa này nhé!

Với nhiều người, mối tình đầu luôn ở một góc trong trái tim bằng những kỷ niệm thuần khiết. Thậm chí, ký ức ấy sẽ theo ta đến hết cuộc đời. Có nhiều lý do để giải thích điều đó, chúng mình cùng đi tìm câu trả lời nhé!

1. Những xúc cảm mãnh liệt đầu tiên

Khi yêu lần đầu, bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt giữa tình yêu đích thực và sự đồng điệu đơn thuần về sở thích. Đồng thời, bạn sẽ hiểu thích đến cuồng dại một thứ gì đó không thể sánh bằng việc yêu từ trái tim. 

Những cảm nhận đầu đời này rất khó để xóa bỏ. Cho dù bạn chín chắn hơn, trưởng thành hơn để chiêm nghiệm cuộc sống, nhưng rất khó để tìm lại cảm xúc ấy. 

Reasons-Why-Its-So-Hard-to-For-8908-8904

2. Những kỷ niệm còn mãi

Bằng thời gian hay một tình yêu mới, kỷ niệm của mối tình đầu cũng khó phai nhòa. Những ký ức ngọt ngào khi bên người ấy sẽ luôn bên bạn, để nhắc nhở về sự tồn tại của chuyện tình đã qua. 

Điều đó không có nghĩa là tất cả, nhưng chúng vẫn tồn tại một cách tự nhiên trong trí nhớ. Bởi lẽ từ tình yêu đầu, bạn hình thành tính cách và trở thành một phần của quá khứ hạnh phúc.

3. Tình đầu không thể so sánh

Dù bạn tìm thấy tình yêu mới đích thực, nhưng có lẽ bạn vẫn thấy lo sợ rằng mối tình đầu vẫn nằm sâu trong góc của trái tim. Bạn có mối liên hệ đặc biệt, rất khó phá vỡ với người yêu đầu, dù bạn cảm giác nó không tồn tại. 

1304841866-emyeuchitameva1-4039-13968597

Hơn nữa, đặc biệt là nụ hôn đầu, lần tỏ tình đầu tiên… càng khó để lãng quên.

4. Mở đầu tốt đẹp mới có “happy ending”

Nhiều người luôn lấy mối tình đầu là mốc dấu để soi xét những người đến sau. Ví như, khi tình yêu đầu thật ướt át, thì những mối quan hệ tương tự như vậy sẽ dẫn đến nhàm chán hay không thể chấp nhận được. Điều này giải thích vì sao tình đầu ngự trị lâu trong lòng bạn đến vậy và thật khó để đánh đổ. 

5. Bạn vẫn luôn dõi theo người ấy

Bất kỳ khi nào nhắc về mối tình đầu, bạn vẫn “đọc vanh vách” người ấy hiện sống ra sao, đang làm gì. Bằng chứng này cho thấy bạn vẫn dành rất nhiều tình cảm, sự quan tâm cho người yêu cũ. 

6. Lần đầu trái tim tan vỡ

broken-heart-4234-1396859750.jpg

Rất bình thường nếu mối tình đầu không kéo dài được bao lâu và hậu quả để lại là một trái tim tan vỡ. Mặc dù đã chia tay êm đẹp, cả hai vẫn coi nhau như bạn bè, nhưng chắc chắn bạn đã có vết thương lòng.

Lần đầu tan vỡ sẽ đeo bám bạn như những kỷ niệm đẹp hay xấu và ảnh hưởng đến các mối quan hệ trong tương lai.

7. Tình đầu sẽ luôn trong tim bạn

Dù thời gian có trôi, nhưng người yêu đầu vẫn sẽ là cảm giác gần gũi với bạn. Cảm xúc ấy không mãnh liệt, nồng nàn, nhưng rất sâu đậm mà bạn không nhận ra mỗi ngày. 

 

(ST)Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Tuần lễ thời trang cưới New York luôn là sự kiện được nhiều các cô dâu mong chờ trong năm. Đây không chỉ là dịp để ngắm nhìn những bộ váy cưới tuyệt đẹp mà còn là nơi chứng kiến sự lên ngôi của các cách trang điểm cô dâu mới nhất.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất