Viết cho anh

09:58, 30/05/2015 bởi: Viễn Khánh
 2 bình luận  1 love

Có những niềm thương người ta không cần nói. Vì tưởng thốt lên tiếng rồi sẽ không còn gì nắm giữ nữa (dẫu rằng cái điều muốn nắm giữ đó không hơn gì sự chênh vênh).

Một cách cá nhân thôi, tôi luôn tin rằng mọi vật sinh ra trên cuộc sống này đều thuộc về một nơi nào đó. Từ những điều bé tí teo như hạt đỗ đến những thứ lớn lao như bầu trời. Lần đầu tiên đứng trước biển, tôi đã tin rằng con dã tràng hốt hoảng nấp vào lỗ sâu thì thuộc về bãi cát. Những mênh mông xanh ngoài kia thì thuộc về biển. Và những lo âu thì thuộc về một tâm hồn chao đảo, không bình yên.

Trưa đó ngồi cùng anh bên bến sông, nhìn đôi mắt anh nhắm nghiền, đầu gối lên đùi tôi, tôi chợt nghĩ: hẳn hơi thở đều đều kia thuộc về một lồng ngực nồng ấm, ở đó luôn chừa sẵn cho tôi một chỗ để tựa vào. Thế nên tôi thả những chao đảo trong lòng mình rơi xuống con sóng vỗ ì oạp dưới chân, không băn khoăn chi nữa, chỉ để lại bình yên.

Có những niềm thương người ta không cần nói. Vì tưởng thốt lên tiếng rồi sẽ không còn gì nắm giữ nữa (dẫu rằng cái điều muốn nắm giữ đó không hơn gì sự chênh vênh). Vậy nên có đôi khi chỉ bằng một ánh nhìn trộm, một bàn tay đan vào một bàn tay, người ta thản nhiên đơm vào lòng nhau một mối dây gần gũi, một nơi để biết mình thuộc về. Cũng thản nhiên như biển, lỡ một hôm tô lên con cá nục ánh bạc bằng đợt sóng nhẹ tênh, hắt màu xanh lên bầu trời chỉ bằng một cơn mưa lướt qua, và rồi tự nhuộm xanh lòng mình bằng một lần lỡ biết yêu thương.

Buổi hôm ấy, anh cứ nhấc bổng tôi lên mà đi dọc triền sông, tiếng cười vang vang. Anh đâu biết mình đã vô tình gieo vào tôi một niềm tin về một ngày xa xa lắm, một nơi tôi nghĩ mình thuộc về. Chắc anh không biết!

 

 

 Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Tuần lễ thời trang cưới New York luôn là sự kiện được nhiều các cô dâu mong chờ trong năm. Đây không chỉ là dịp để ngắm nhìn những bộ váy cưới tuyệt đẹp mà còn là nơi chứng kiến sự lên ngôi của các cách trang điểm cô dâu mới nhất.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất