Vừa “rong chơi” vừa giảm cân

15:38, 12/02/2016 bởi: my tram
 0 bình luận  0 love

Vừa “rong chơi” vừa giảm cân ngày tết.

Sau những cuộc như “đang giỡn” dưới đây nha.

Những cách giảm cân quá đơn giản đến không ngờ

1. Chụp hình “tự sướng” (Selfie)

tự sướng

Theo 1 nghiên cứu mới đây, người chụp hình tự sướng toàn thân khoảng chừng 1 lần mỗi tuần có thể giảm 2,6% trọng lượng cơ thể trong 4 tháng. Có thể quan sát vòng eo giảm xuống mỗi tuần là cách nhắc nhở bạn ăn uống và .

Mặc dù có nghiên cứu chỉ ra rằng nhưng bạn hãy cứ an tâm, những người chụp tự sướng nhiều mới có nguy cơ mắc bệnh còn bạn thì lâu lâu mới chụp cơ mà.

2. Đổi cách tập thể thao

Bạn không cần tập nhiều hơn, chỉ cần tập đúng cách hơn. Người tập nâng trọng lượng mức độ cao trong vòng 8 tháng có thể giảm nhiều mỡ bụng hơn người tập cùng 1 thời gian.

3. Đi mua sắm sau khi ăn vặt

Trước khi mua thực phẩm, bạn nên ăn nhẹ. Nghiên cứu cho thấy người đã ăn trái cây trước khi đi mua sắm thường mua nhiều hơn 28% thực phẩm lành mạnh so với người ăn bánh ngọt.

4. Chơi xếp gạch

Xây dựng những “bức tường gạch” có thể ngăn chặn cơn đói của bạn. Nghiên cứu cho thấy người chơi trò Xếp gạch chỉ trong 3 phút đã giảm 20% cơn đói. Trò chơi này khiến bạn phải tập trung, do đó quên đi cảm giác đói.

5. Theo dõi quá trình giảm cân

Nếu bạn là một tay chuyên nghiệp thì có thể xây dựng kế cho mình hoặc theo dõi quá trình giảm cân bằng cách tự cân thường xuyên. Nghiên cứu cho thấy người tự cân hàng ngày giảm khoảng 3kg một năm, so với người không cân chỉ giảm 0,5kg. Tự cân “báo cáo” cho bạn kết quả giảm cân và giúp bạn theo dõi, điều chỉnh quá trình của mình tốt hơn.

6. Đi bộ 30 phút

Nếu không tập thể thao, đi bộ chừng 30 phút mỗi ngày cũng có thể giúp bạn giảm khoảng 0,8cm vòng eo trong vòng 12 tuần. Ngoài ra, việc đi bộ còn mang lại nhiều lợi ích khác mà bạn có thể xem ở .

7. Dự trữ hạt hạnh nhân

Những cơn đói đến vào lúc xế chiều có thể khiến bạn “vội vàng” ăn ngay sau khi tan sở những thực phẩm không lành mạnh. Dự trữ sẵn những thực phẩm chống đói lành mạnh như hạt hạnh nhân có thể giúp bạn chống lại thói quen này.

8. Hít thở giữa mỗi lần ăn

Ăn chậm cũng có thể giúp bạn giảm cân. Nhai thức ăn lâu hơn giúp não bộ nhận biết được cảm giác no, khiến bạn ăn ít hơn. Ngoài ra, khi ăn chậm, đường huyết trong máu bạn cũng ở tình trạng dễ kiểm soát hơn, kiềm chế được cơn đói trong cả ngày, và cơ thể sẽ sử dụng mỡ dự trữ làm năng lượng. Giữa mỗi lần cho thức ăn vào miệng, bạn nên hít thở chừng 1, 2 lần để ăn uống bình thản hơn.

9. Ngủ trưa

giấc ngủ

Giấc ngủ rất quan trọng để kiểm soát cơn đói, thiếu ngủ khiến cơ thể sản xuất ra nhiều hoocmon ghrelin khiến bạn ăn nhiều hơn.

10. Ăn pizza vào chủ nhật

Nếu bạn cảm thấy rất khó khăn khi theo một chế độ ăn uống nghiêm khắc, nên để một ngày “xả hơi”. Nghiên cứu cho thấy người dành 1 ngày “xả hơi” mỗi tuần vẫn giảm bằng số cân với người ăn kiêng hoàn toàn, và còn có thể theo đuổi chế độ ăn kiêng lâu hơn. Chừng nào bạn giữ được lượng thực phẩm ăn vào hợp lý, ngày “xả hơi” có thể khiến bạn vui vẻ và chế độ ăn kiêng cũng trở nên thú vị hơn.

Theo Sống Khỏe TodayBình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Nếu thử một lần tìm kiếm trên YouTube bằng từ khóa “First Dance”, “Điệu nhảy ngày cưới”, bạn sẽ biết rất nhiều điều thú vị về nghi thức này và nhận ra mình cũng muốn nhảy cùng bạn đời trong ngày vui hệt như thế!

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất