Để có được một đám cưới hoàn hảo cô dâu chú rể phải chuẩn bị chu đáo từ trang phục đến trang điểm, địa điểm tổ chức tiệc cưới, lựa chọn phù dâu, phù rể… Ngoài ra ngày vui sẽ trở nên trọn vẹn hơn nếu cô dâu chú rể và hai bên gia đình chuẩn bị tốt hơn phần trang trí bên ngoài đám cưới, đặc biệt là cổng hoa. Bởi ấn tượng đầu tiên của hầu hết các vị khách mời là sự hấp dẫn, bắt mắt của chiếc cổng hoa.

Mẫu cổng hoa cưới đẹp nhất

Ngày nay có rất nhiều kiểu trang trí cổng hoa đẹp, bắt mắt vừa ý cô dâu chú rể. Ngoài cách trang trí cổ truyền như cổng hoa cưới được trang trí bằng dọc dừa, bóng bay… còn có vô số kiểu trang trí cổng hoa hiện đại bằng hoa tươi trang trọng và lịch sự.

Cổng hoa cưới trang trí bằng dọc dừa truyền thống 

Cổng hoa cưới trang trí bóng bay cổ truyền

Để có một đám cưới ấn tượng và sang trọng các cô dâu ngày nay thường chọn hoa tươi làm chủ đạo cho không gian tiệc cưới cũng như trang trí nhà cưới. Một sự kết hợp hài hòa từ hoa cầm tay cô dâu, hoa để bàn hai họ, hoa bàn tiệc và cổng hoa cưới tạo nên một buổi tiệc tràn ngập hương thơm và sắc màu lung linh. Những bông hoa tươi xinh của chiếc cổng cưới được thiết kế theo tông màu chủ đạo đang khoe mình để sánh vai cùng sự dịu dàng và quyến rũ của cô dâu cũng như sự mạnh mẽ, cá tính của chú rể trong ngày cưới. Vì vậy, màu sắc hay kiểu dáng của cổng hoa cũng rất quan trọng và phải phù hợp theo sở thích cũng như tính cách của đôi uyên ương.

Ngoài sắc đỏ truyền thống của hồng nhung, lan mokara tượng trưng cho sự may mắn, hạnh phúc, màu vàng rực rỡ, mạnh mẽ của hoa hướng dương, cúc đồng tiền, hoa lan, hoa hồng hay sự dịu dàng lãng mạn của những bông hồng phấn, hồng dâu, cẩm chướng, mẫu đơn,… thì các cặp đôi còn có thể phá cách cho ngày cưới thêm nhiều mới lạ với tông xanh lá, xanh dương của hoa cẩm tú cầu, hoa hồng xịt màu hay sự đằm thắm, thủy chung với màu tím kiêu kỳ của tử đinh hương, lan, cỏ kỳ lân,…

Cổng hoa hiện đại được trí trí bằng hoa tươi

Mỗi loại hoa, loại lá đều mang cho mình một ý nghĩa nào đó tùy theo cách đọc tên, hoàn cảnh, địa phương hay màu sắc của riêng mình nhưng tất cả các loài hoa đều tượng trưng cho sức sống, cho sự dịu dàng, sự chia sẻ và cho một tình yêu chân thành. Đồng thời, cổng hoa cũng là mặt tiền của một ngôi nhà cưới, cổng hoa càng được chăm chút, đầu tư sẽ càng làm tăng giá trị cho ngôi nhà. Và trang trí cổng hoa như một lựa chọn tối ưu cho ngày vui thêm ý nghĩa.

Đặc biệt cách trang trí cổng hoa bằng hoa tươi có ưu điểm phù hợp với mọi tiệc cưới nhà hàng, khách sạn, tại gia hay cưới ngoài trời: công viên, trên bãi biển…

Dưới đây là những mẫu cổng hoa đẹp được nhiều cặp đôi cô dâu chú rể lựa chọn:

Cổng hoa cưới hiện đại

Cổng hoa cưới hiện đại

Cổng hoa tông màu trắng xanh hiện đại và sang song

Cổng hoa tông màu trắng xanh hiện đại và sang trọng

Cổng hoa cưới được trang trí bằng hoa tươi phù hợp với tiệc cưới ngoài trời

Cổng hoa cưới được trang trí bằng hoa tươi phù hợp với tiệc cưới ngoài trời